Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng thường gặp

 Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Âu Á cho biết, hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng dễ nhầm lẫn với bệnh zona thần kinh. Vậy làm sao nhận dạng chính xác? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về bệnh lý và hình ảnh viêm da dị ứng tiếp xúc côn trùng. Hãy tham khảo ngay để có thể nhận biết và điều trị đúng bệnh.

Viêm da tiếp xúc côn trùng là như thế nào?

 Viêm da tiếp xúc côn trùng là tình trạng tổn thương ngoài da sau khi động chạm vào chất tiết từ cơ thể côn trùng còn sống hay đã chết.

Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

  Viêm da tiếp xúc côn trùng là gì?

 Các loại côn trùng gây bệnh phổ biến là sâu róm, sâu lông, sâu ban miêu, bướm, bù mắt, con giời, kiến ba khoang,… chúng sinh trưởng theo mùa nên có thể bùng phát thành dịch.

 Dấu hiệu viêm da tiếp xúc côn trùng tiến triển từ các mẩn ngứa đến nổi hồng ban, các mụn nước không đều, da phù nề, cuối cùng là các mụn mủ và vùng tổn thương lan rộng.

 Các biểu hiện toàn thân kèm theo viêm da là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa rát da ngày càng dữ dội nhưng ít khi có triệu chứng đau nhức. Kèm theo đó là nổi hạch ở hai bên bẹn, cổ, nách,...

 Tác hại viêm da dị ứng côn trùng là có nguy cơ dẫn tới viêm da bội nhiễm - một bệnh da nghiêm trọng và viêm da tiếp xúc ở mắt làm giảm thị lực thậm chí gây mù mắt tạm thời.

 Các chuyên gia Phòng khám Âu Á sẵn sàng tư vấn da liễu online 24/24, mời bạn nhấn vào khung chat để được phục vụ miễn phí ngay.

Một số hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng thường gặp

 Để nhận dạng bệnh viêm da tiếp xúc côn trùng, chúng ta có thể quan sát một số hình ảnh thực tế mà các chuyên gia da liễu đã tổng hợp sau đây:

Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

  Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

  Hình ảnh viêm da dị ứng tiếp xúc côn trùng

Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

  Hình ảnh triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc côn trùng

Hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng

  Hình ảnh các loại côn trùng gây bỏng da, rát da, mẩn ngứa

  LỜI KHUYÊN: Khi có các biểu hiện dị ứng côn trùng tương tự những hình ảnh trên, bạn cần tìm đến địa chỉ chuyên khoa da liễu để được chăm sóc y tế hiệu quả và an toàn.

Địa chỉ điều trị viêm da tiếp xúc côn trùng hiệu quả và an toàn

 Hiện nay, Phòng khám da liễu Âu Á là một trong những cơ uy tín có khả năng chẩn đoán và điều trị các ca bệnh viêm da do dị ứng côn trùng với:

  Bác sĩ da liễu giỏi tại TPHCM là những người có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, kiến thức chuyên sâu và luôn tận tình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

  Thiết bị y tế hiện đại cho phép thực hiện kiểm tra da liễu, chẩn đoán phân biệt viêm da tiếp xúc côn trùng với các bệnh về da khác một cách chính xác.

  Phương pháp y khoa tiên tiến với phác đồ điều trị viêm da tiếp xúc hiệu quả, liệu pháp ánh sáng đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau trị liệu.

  Quy trình thăm khám tiện lợi khi phòng khám mở cửa mọi ngày trong tuần, đáp ứng đặt hẹn theo lựa chọn người bệnh và sẵn sàng phục vụ chu đáo.

  Chính sách chi phí hợp lý đảm bảo cho bệnh nhân được tham khảo bảng giá trước điều trị, được miễn phí tư vấn da liễu và đăng ký hẹn giờ khám.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám Đa khoa Âu Á về thông tin và hình ảnh viêm da tiếp xúc côn trùng.

 Nếu bạn có nhu cầu hỏi đáp da liễu hoặc lên lịch hẹn khám, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin