Đánh giá bài biết: 0/10

Bạn có gặp rắc rối với bị sa búi trĩ thì cần phải làm gì?

Sa búi trĩ là hiện tượng thường gặp ở những người mắc trĩ giai đoạn nặng. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống lẫn sức khỏe của người mắc. Do đó mà nhiều trường hợp không biết bị sa búi trĩ thì cần phải làm gì?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nghi vấn trên!

Búi Trĩ Được Hiểu Như Thế Nào?

Các chuyên khoa cho biết: búi trĩ là phần thịt ở trực tràng hậu môn được hình thành do các tĩnh mạch bên trong ống hậu môn bị chèn ép và căng phồng. Triệu chứng sa búi trĩ là hiện tượng thường gặp ở cả trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đây là dấu hiệu đặc trưng ở bệnh trĩ gây ra không ít phiền toái cho người bệnh.

bị sa búi trĩ thì cần phải làm gì

Búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn ở những mức độ khác nhau

Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn ở những mức độ khác nhau. Cụ thể là:

- Các búi trĩ bắt đầu phát triển về kích thước khi bệnh bắt đầu chuyển sang cấp độ 2. Các búi trĩ lúc này có thể sa ra bên ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện và sau đó có thể tự co lại mà không cần can thiệp.

- Khi chuyển sang cấp độ 3, búi trĩ lòi ra hẳn ngoài hậu môn, người bệnh có thể nhìn hoặc sờ thấy bằng tay. Búi trĩ lúc này cũng không thể tự co lại nữa mà người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ lại vào bên trong.

- Đến cấp độ 4, là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ, các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, người bệnh không thể đẩy búi trĩ vào trong, các búi trĩ có thể tự động sa ra bên ngoài ngay cả khi đi đứng, ngồi, nằm...

Khi bị sa búi trĩ, người bệnh nên nhanh chóng tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những biến chứng do bệnh gây ra.

Khi Bị Sa Búi Trĩ Thì Cần Phải Làm Gì?

Để điều trị bệnh trĩ và khắc phục tình trạng sa búi trĩ hiệu quả thì người mắc cần tuân thủ một số điều sau:

1. Đối với trường hợp sa búi trĩ nhưng tự co lại được

Sa búi trĩ ở cấp độ 2, 3 vẫn có thể tự co lại hoặc người bệnh vẫn tự đẩy búi trĩ vào trong được nên có thể sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn theo chỉ định của bác sĩ.

Các loại thuốc này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau và làm co búi trĩ và tăng độ bền cho các cơ hậu môn.

Bệnh cạnh đó, người bệnh cũng cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng , thói quen sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

2. Đối với trường hợp sa búi trĩ hoàn toàn

bị sa búi trĩ thì cần phải làm gì

Phẫu thuật cắt búi trĩ sa ra ngoài hậu môn bằng phương pháp PPH

Khi các búi trĩ sa hoàn toàn ra bên ngoài ngay cả khi người bệnh sinh hoạt bình thường thì thường được khuyên sử dụng biện pháp phẫu thuật cắt mổ búi trĩ để điều trị và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Hiện nay, ngoài phương pháp phẫu thuật truyền thống thì các phương pháp hiện đại, tiên tiến như PPH, HCPT...đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Tuy nhiên, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao thì người bệnh nên tìm hiểu và tiến hành phẫu thuật tại các cơ chuyên khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế đảm bảo an toàn, ít gây biến chứng.

Nhiều người quan tâm không biết nên khám hậu môn ở đâu? Hãy xem thêm tại: https://dakhoaauahcm.vn/kham-hau-mon-o-dau-tphcm-chi-phi-kham-het-bao-nhieu.html

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bị sa búi trĩ thì cần phải làm gì. Nếu có gì thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để tư vấn một cách chi tiết hơn.

Trang Web: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin