Đánh giá bài biết: 0/10

Xuất hiện khối u gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

 Vùng da gần hậu môn là nơi có nhiều tuyến bã, ẩm ướt và cọ xát nhiều. Nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ thì đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công hoặc do nhiều bệnh lý khác nhau dẫn đến xuất hiện những khối u gần hậu môn.

Thực chất các khối u này có gây hại gì không? Hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây!

Khối u gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

 Khối u ở gần hậu môn có thể là u nhú hậu môn, nổi hạch ở hậu môn. Đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý liên quan đến hậu môn - trực tràng.

 Những hiện tượng trên thường sẽ đi kèm với một số biểu hiện tương đối giống nhau nên người bệnh rất dễ bị nhầm lẫn. Song nếu không chú ý thì rất khó để có thể nhận biết những dấu hiệu bất thường.

khối u gần hậu môn

Khối u gần hậu môn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm

 Theo các chuyên gia, khối u ở gần hậu môn có thể là triệu chứng của một số bệnh lý như:

 - Áp xe hậu môn: Áp xe hậu môn khiến bệnh nhân bị đau hậu môn, đại tiện ra máu, khối áp xe có thể bị vỡ chảy dịch mủ vàng rất hôi khiến vùng hậu môn luôn ẩm ướt, dễ viêm nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người bệnh.

 - U nhú hậu môn: Khi bị u nhú hậu môn, bệnh nhân thường cảm thấy căng tức hậu môn, sờ tay thấy khối u ở hậu môn gây vướng víu, chảy máu và sưng tấy hậu môn...

 - Polyp hậu môn: Là tình trạng trong lòng ống hậu môn trực tràng xuất hiện khối u lành tính gây rối loạn tiêu hoá, đại tiện ra máu tươi, táo bón, cảm giác đại tiện không hết...

 - Bệnh trĩ: Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là đại tiện ra máu, đau ngứa hậu môn sau khi đi đại tiện, vùng hậu môn luôn ẩm ướt, có khối u ở gần hậu môn, các khối u có thể ở bên trong hậu môn hoặc sa ra bên ngoài tùy thuộc và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 - Một số bệnh ngoài da: Các bệnh ngoài da có thể khiến vùng hậu môn xuất hiện những khối u như viêm da hậu môn, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà...

Nguyên nhân xuất hiện khối u ở gần hậu môn

khối u gần hậu môn

Những người có tiền sử mắc bệnh táo bón có thể xuất hiện khối u gần hậu môn

 Những nguyên nhân khiến xuất hiện khối u gần hậu môn có thể kể đến như:

  Thường xuyên ăn các thực phẩm quá cay nóng hoặc nhiều dầu mỡ, sử dụng chất kích thích, uống nhiều bia rượu làm cho ruột già nóng và ẩm là lý do chính gây ra bệnh về hậu môn trực tràng.

  Những người có tiền sử mắc bệnh táo bón cũng là nguyên nhân làm xuất hiện các khối u gần hậu môn.

  Do hậu môn bị viêm nhiễm, hẹp hậu môn hoặc nứt hậu môn.

  Sự tăng sinh quá mức ở lớp ngoại bì hậu môn gây u nhú hậu môn.

Các phương pháp chữa trị khối u gần hậu môn

 Để tìm ra phương pháp điều trị khối u gần hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng đến phòng khám hậu môn trực tràng để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh của mỗi người. Hiện nay, tình trạng xuất hiện khối u ở gần hậu môn được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay phù hợp với phác đồ điều trị của người mắc.

 - Phương pháp nội khoa: Trong trường hợp bệnh nhẹ, dùng thuốc là sự lựa chọn phù hợp không gây tổn thương vùng hậu môn. Các loại thuốc uống, thuốc bôi hậu môn, thuốc đặt hậu môn có tác dụng giảm đau, kháng viêm, làm co mạch máu khiến các khối u gần hậu môn teo lại và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

khối u gần hậu môn

Kỹ thuật PPH và HCPT điều trị tình trạng khối u gần hậu môn không đau, không chảy máu

 - Phương pháp ngoại khoa: Các phương pháp ngoại khoa như PPH - HCPT, kĩ thuật ALA - PDT, phương pháp trích lưu dẫn mủ... điều trị các bệnh hậu môn - trực tràng mà không gây đau, không chảy máu, thời gian điều trị và hồi phục nhanh, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng khối u gần hậu môn. Nếu có gì thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm thông tin khác tại https://dakhoaauahcm.vn/

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin