Kích cỡ tinh hoàn có quan trọng không?

Nhắc tới sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới thì phần lớn đều nghĩ đến kích cỡ của dương vật mà ít ai chú ý tới tinh hoàn. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam.

Kích cỡ tinh hoàn của mỗi người không giống nhau nên nhiều nam giới thắc mắc kích cỡ tinh hoàn có quan trọng không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Kích Cỡ Tinh Hoàn Có Quan Trọng Không?

Đa số nam giới không biết được tầm quan trọng của kích thước tinh hoàn đối với sức khỏe của mình, họ không biết tinh hoàn có kích thước như thế nào là bình thường, như thế nào là bất thường.

Vì vậy, nam giới nên chú ý kiểm tra tinh hoàn của mình thường xuyên để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình vì tinh hoàn là nơi trực tiếp sản xuất, nuôi dưỡng tinh trùng và nội tiết tố testosterone quyết định chức năng sinh lý của nam giới.

Với nam giới trưởng thành, tinh hoàn có chiều dài khoảng 4,5 – 5cm và có thể tích 15cm3 đến 35cm3 và kích thước này sẽ giảm dần ở người cao tuổi. Đối với đàn ông châu Á, trong đó có Việt Nam thì kích cỡ của tinh hoàn có thể nhỏ hơn.

Kích cỡ tinh hoàn có quan trọng không?

Kích cỡ tinh hoàn to hay nhỏ bất thường đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Tinh hoàn của nam giới có thể nhỏ hoặc to hơn bình thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như teo tinh hoàn do các bệnh viêm nhiễm, xoắn tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, chấn thương do tai nạn, phẫu thuật,…

Theo các chuyên gia, kích cỡ tinh hoàn to hay nhỏ bất thường đều ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và quá trình sản xuất hormone, khiến nam giới có thể bị vô sinh – hiếm muộn, rối loạn cương dương, giảm ham muốn, liệt dương,…

Tóm lại: Kích cỡ của tinh hoàn đóng vai trò không nhỏ đối với sức khỏe sinh sản và chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Vì vậy, nam giới nên chú ý đến cơ quan tuy “nhỏ nhưng có võ” này.

Nam Giới Nên Làm Gì Khi Tinh Hoàn Bất Thường?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, nam giới có thể tự kiểm tra kích cỡ tinh hoàn của mình xem có bình thường hay không bằng cách dùng tay sờ vào vùng bìu tinh hoàn.

Thông thường, hai bên tinh hoàn của nam giới không đều nhau nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu nam giới nhận thấy kích cỡ của tinh hoàn quá to hoặc quá nhỏ so với bên còn lại thì nên đến cơ chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt.

Kích cỡ tinh hoàn có quan trọng không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các bệnh liên quan tới tinh hoàn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các bệnh liên quan tới tinh hoàn mà người bệnh có thể yên tâm điều trị, bảo vệ sức khỏe của mình như điều trị nội khoa bằng thuốc kháng viêm, giảm đu, phẫu thuật ngoại khoa tháo xoắn tinh hoàn,…

Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý tới thói quen sinh hoạt, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, quan hệ tình dục an toàn để nâng cao sức đề kháng, hạn chế mắc các bệnh lý ở tinh hoàn do vi khuẩn gây ra.

Bài viết về kích cỡ tinh hoàn có quan trọng không? hy vọng các bạn đọc giả có được thêm thông tin.

Nếu bạn đang nhận thấy mình có những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin