Đánh giá bài biết: 0/10

Hỏi & đáp: kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Bị rối loạn kinh nguyệt khiến chị em gặp không ít phiền toái trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, hầu hết chị em lại lúng túng trong việc lên kế hoạch mang thai và lo lắng vấn đề kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai. Nhằm giúp nữ giới có thêm thông tin cần thiết các chuyên gia sản phụ khoa Phòng Khám Âu Á sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Kinh Nguyệt Không Đều Là Gì?

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Một chu kỳ kinh nguyệt không đều là khoảng thời gian hành kinh không theo quy luật của nó. Đây là sự thay đổi về số ngày, khoảng thời gian, số lượng máu ra ít hay nhiều cụ thể:

Bình thường một vòng kinh của nữ giới từ 21 đến 35 ngày khi bị kinh nguyệt không đều sẽ có kinh lúc ngắn, lúc dài.

Chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh thường diễn ra 3 đến 7 ngày nhưng khi bị kinh nguyệt không đều thì số ngày hành kinh ngắn dài thất thường.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có màu đỏ thẫm thì khi bị kinh nguyệt không đều nữ giới có thể ra máu đỏ tươi đôi khi xuất hiện màu nâu, đen.

Ngoài những triệu chứng trên nhiều chị em còn có những biểu hiện bất thường khác như kinh nguyệt có mùi hôi, ngứa vùng kín,…

Kinh Nguyệt Không Đều Làm Sao Biết Có Thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, khi bị kinh nguyệt không đều đối với những chị em đã từng mang thai thì cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và dễ dàng nhận ra các dấu hiệu mang thai.

Nhiều người cho rằng khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ không thể sinh con nhưng nếu kinh nguyệt không đều do sinh lý thì vẫn có thể mang thai.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Xuất hiện máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Do đó, khi kinh nguyệt không đều để biết có thai hay không thì chị em có thể chú ý đến những dấu hiệu dưới đây:

➱ Ra đốm máu: Nhiều người lầm tưởng sự xuất hiện của đốm máu là kỳ kinh nhưng các chuyên gia cho biết ra đốm máu ngoài kỳ kinh có thể là dấu hiệu cảnh báo việc mang thai.

➱ Thân nhiệt tăng cao: Lượng hormone tiết ra khi mang thai sẽ tăng nhiều hơn khiến thân nhiệt của nữ giới cao hơn.

➱ Nhạy cảm với mùi: Trong 3 tháng đầu mang thai nữ giới thường nhạy cảm với mùi và khi ấy sẽ cảm thấy buồn nôn nhưng không nôn được.

➱ Thay đổi ở ngực: Lúc này các tuyến sữa đang bắt đầu hình thành khiến vòng 1 căn lên nhũ hoa có sự thay đổi về màu sắc.

➱ Thèm ăn: Đây là dấu hiệu của mang thai, cảm giác thèm ăn và có thể ăn những thức ăn mà trước đó ghét.

➱ Trễ kinh: Trong quá trình thụ thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ chấm dứt hẳn và quay lại sau khi sinh.

➱ Buồn nôn: Hiện tượng này thường xảy ra vào buổi sáng sớm.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mình mang thai hãy đến ngay các cơ chuyên khoa sản hoặc Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để thăm khám, siêu âm để kiểm tra chính xác hơn.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai

Thăm khám tại Đa Khoa Âu Á để biết chính xác mình có mang thai không?

Đồng thời hãy khám thai thường xuyên để theo dõi sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng que thử thai để biết mình có mang thai hay không, nếu 2 vạch có nghĩ chị em đã có thai.

Những trường hợp que thử thai một vạch có thể do chị em đang gặp hiện tượng mang thai giả, do quá lo lắng và mong ngóng có con.

Khi đã mang thai nữ giới cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho chính mình và sự phát triển bình thường của thai nhi, nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng cử những điều không tốt.

Trên đây là những thông tin về kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai của các chuyên gia sản phụ khoa chia sẻ. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin