Đánh giá bài biết: 0/10

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa có sao không ?

 Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa có sao không là thắc mắc của nhiều mẹ bỉm sữa khi xảy ra hiện tượng này. Nhằm giúp các mẹ có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề trên, các chuyên gia sản phụ khoa sẽ chia sẻ qua nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa

 Hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sinh được hiểu là nữ giới sau khi sinh có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa

Sau sinh tâm lý lo lắng khiến mẹ bỉm sữa căng thẳng, mệt mỏi

 Đây là hiện tượng bình thường ở nữ giới sau một thời gian nhất định, chu kỳ kinh nguyệt có thể tự ổn định. Tình trạng hành kinh không đều sau sinh thường được xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

  Thay đổi nội tiết tố: Ở giai đoạn mang thai hormone trong cơ thể có sự thay đổi nên lúc này kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh là chuyện bình thường.

  Tâm lý: Sau sinh, nhiều mẹ bỉm sữa thường bị áp lực trong việc nuôi em bé cũng như ngoại hình cơ thể xấu, chính điều này khiến họ bị căng thẳng, mệt mỏi.

  Đặc điểm cơ thể: Kinh nguyệt của hầu hết phụ nữ sau sinh là không đều người có sớm, người lại đến muộn. Kinh nguyệt không ổn định còn có người tới sớm, có người tới muộn, có người nhanh chóng ổn định nhưng có người thì không. Điều này phụ thuộc vào đặc điểm thể chất của mỗi người, chế độ ăn uống, điều kiện gia đình, lối sống khác nhau,…

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa có sao không ?

 Các bác sĩ chuyên khoa biết, hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa là hiện tượng thường gặp do trong quá trình mang thai và cai sữa khiến nội tiết tố thay đổi.

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa có làm sao không ?

  Bên cạnh đó cũng có thể trong thời gian đó nữ giới có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh.

  Nếu không có thai thì có thể việc cai sữa khiến tâm lý không ổn định, nội tiết tố thay đổi để điều tiết giảm lượng sữa khi con không còn bú nữa.

  Nếu là những trường hợp kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa do những nguyên nhân trên thì không có vấn đề gì xảy ra, sẽ tự ổn định sau một thời gian.

 Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài bạn cần theo dõi và đi khám chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán tình trạng trên từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa

Cần có chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng nên bổ sung kẽm, các loại vitamin,

 Để khắc phục tình trạng kinh nguyệt rối loạn sau khi sinh, chị em cần lưu ý thực hiện những điều sau:

  Sau khi sinh, kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường và dễ bị viêm nhiễm nên chị em cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là trong kỳ kinh.

  Cần có chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng nên bổ sung kẽm, các loại vitamin, ăn nhiều rau xanh và trái cây.

  Tập luyện một số bài tập thể dục giúp điều hòa kinh nguyệt và cơn đau trong thời kì có kinh nhằm giúp chị em có tâm lý thoải mái nhất.

Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa

Thăm khám và điều trị kinh nguyệt không đều tại Đa Khoa Âu Á

 Nếu thấy kinh nguyệt kéo dài và không ổn định, tốt nhất chị em nên đi khám tại các cơ uy tín như Đa Khoa Âu Á để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 Với nhiều ưu điểm nổi bật như có trang thiết bị và công nghệ hiện đại, tập thể các bác sĩ chuyên khoa giỏi và có kinh nghiệm lâu năm.

 Hỗ trợ điều trị bệnh theo phác đồ tiên tiến, chi phí khám chữa bệnh hợp lý...Phòng Khám Âu Á tự tin sẽ mang đến sự yên tâm và thoải mái cho chị em khi đến đây.

 Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề “Kinh nguyệt không đều sau khi cai sữa có sao không ?” sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc của mình.

 Nếu còn có những thắc mắc liên quan hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin