Đánh giá bài biết: 0/10

Kinh nguyệt ra nhiều sau khi đặt vòng có sao không ?

Đặt vòng tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt là tình trạng nhiều nữ giới gặp phải khi áp dụng biện pháp tránh thai này. Chị em rất hoang mang lo lắng không biết kinh nguyệt ra nhiều sau khi đặt vòng có sao không? Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp cụ thể hơn.

Đặt Vòng Tránh Thai Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đưa vòng tránh thai vào trong buồng tử cung của phụ nữ, vòng tránh thai có tác dụng ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng, cũng như ngăn trứng thụ tinh vào tử cung làm tổ.

Một số vòng tránh thai thường gặp

Một số vòng tránh thai thường gặp

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em có thể gặp phải một số biểu hiện bất thường do cơ thể có những phản ứng phụ với vật thể lạ từ bên ngoài đưa vào, một trong những vấn đề phổ biến chị em gặp phải là đặt vòng tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt.

Nữ giới có thể nhận thấy kinh nguyệt không đều dễ dàng, có thể đến kỳ kinh bất cứ lúc nào hay thời gian hành kinh kéo dài, bị đau bụng dưới khi đến chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh ra nhiều.

Sự thay đổi này phụ thuộc vào loại vòng bạn lựa chọn hoặc do cơ địa của từng người.

Biểu Hiện Của Đặt Vòng Tránh Thai Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Sau khi đặt vòng, chị em bị rối loạn kinh nguyệt thường có những dấu hiệu điển hình như sau:

Lượng máu kinh ra nhiều sau khi đặt vòng tránh thai

Lượng máu kinh ra nhiều sau khi đặt vòng tránh thai

Lượng máu kinh ra nhiều.

Một số khác sẽ gặp phải trường hợp lượng máu kinh ra ít đi.

Rong kinh khiến máu kinh kéo dài hơn 7 ngày mà không có dấu hiệu ngưng, điều này không chỉ gây ra những khó chịu hay rắc rối cho chị em mà có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Chu kỳ kinh không đều, có thể thưa hoặc dày.

Kinh Nguyệt Ra Nhiều Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai Có Sao Không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, hiện tượng rối loạn kinh sau khi đặt vòng là những biểu hiện thường thấy và ít nguy hiểm, chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Kinh nguyệt ra nhiều sau khi đặt vòng có sao không?

Kinh nguyệt ra nhiều sau khi đặt vòng có sao không?

Tuy nhiên các chị em cũng nên theo dõi sau khi đặt vòng thật chặt chẽ về tình trạng sức khỏe của mình, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì cần phải tới khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Hiện này vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra phản ứng phụ này. Song các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng sau khi đặt vòng kinh nguyệt ra nhiều hơn có liên quan đến một số vấn đề như:

Màng trong tử cung bị vòng chèn ép, mài mòn làm cho gian chất xuất huyết, thành huyết quản xung quanh tăng thêm có tính thông suốt.

Nồng độ thuốc kích hoạt của Fibrinogen của màng trong tử cung tăng cao làm cho hoạt tính nhỏ mịn dễ tan ra.

Sự tổng hợp và phóng ra của prosta-galandin tăng lên.

Cả 3 nhân tố này đều có thể làm huyết quản mở rộng, máu chảy tăng mạnh. ức chế tác dụng đông máu của tiểu cầu và fibrin khiến cho lượng kinh nguyệt nhiều lên đáng kể.

Thông thường tác dụng phụ này sẽ phát sinh trong phòng 6 tháng đầu tiên đặt vòng, sau đó chúng sẽ dần dần biến mất mà không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe.

Do đó bạn không nên quá lo lắng, trong trường hợp hiện tượng này kéo dài quá lâu hoặc nếu lượng máu kinh ra quá nhiều khiến bạn không thể kiểm soát thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra lại.

Tóm lại: Khi có hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều sau đặt vòng tránh thai bạn nên thăm khám để xác định nguyên nhân chính xác, từ đó có biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi đặt vòng tránh thai kinh nguyệt ra nhiều có sao không? nhằm giúp các chị em có thể yên tâm hơn trong việc thực hiện các biện pháp tránh thai.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin