Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Mắc bệnh giang mai có thể sống được bao lâu là thắc mắc của không ít người khi không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Tâm lý chung của người bình thường là lo lắng, tự ti và mong muốn tìm cách chữa trị khỏi nhưng giang mai là căn bệnh không thể chữa khỏi hẳn được mà chỉ có thể dùng các biện pháp giúp kéo dài thời gian biểu hiện bệnh. Những thắc mắc trên của người bệnh sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Giang Mai

Bệnh giang mai khi xâm nhập vào cơ thể cần một khoảng thời gian ủ bệnh để các vi khuẩn sinh sôi và số lượng.

Sau khoảng từ 3-90 ngày tùy vào sức đề kháng của cơ thể mà xoắn khuẩn giang mai sẽ gây những biểu hiện cụ thể.

Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

✔ Giai đoạn 1: Các nốt săng giang mai xuất hiện tại những vị trí tiếp xúc đầu tiên với nguồn bệnh, những vết săng giang mai có màu đỏ, không ngứa, không đau.

Giai đoạn 2: Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã đi sâu vào máu phát tán khắp cơ thể, biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2 cũng tương tự ở giai đoạn 1, cơ thể cũng xuất hiện những nốt săng giang mai mọc rải rác.

✔ Giai đoạn 3: Thường kéo dài vài năm, xoắn khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể nhưng ở dạng tiềm ẩn nên không gây biểu hiện ra ngoài. Giai đoạn này bệnh đã quá nặng, không lây truyền cho người khác nhưng những hậu quả của bệnh khiến mỗi người đều bị ảnh hưởng cả tinh thần lẫn thể chất.

Những Nguy Hiểm Khôn Lường Khi Mắc Bệnh Giang Mai

Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây biến chứng cho tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Cụ thể:

Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu

Bác sĩ tư vấn về những tác hại của bệnh giang mai

➤ 90% người bệnh cảm thấy đau nhức ở phần chi dưới, lâu lâu lại xuất hiện những cơn đau nhói.

➤ Làm tổn thương hệ thống mạch máu, viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ, vỡ mạch, huyết áp cao thấp thất thường.

➤ Hệ thần kinh bị tổn thương, gây viêm màng não, mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não.

➤ Bệnh ăn sâu gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ, suy giảm các cơ quan và chức năng trong có thể, phá hoại hệ xương khớp dẫn đến tàn tật hoặc tử vong.

➤ Thai phụ mắc bệnh có thể lây nhiễm cho trẻ thông qua đường sinh sản tự nhiên hoặc dẫn đến tình trạng sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

Mắc Bệnh Giang Mai Đoạn Cuối Bao Lâu Khỏi Bệnh

Vấn đề này không thể có câu trả lời chính xác mà cần dựa vào sức đề kháng của cơ thể, thời điểm chữa trị phương pháp chữa bệnh.

Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu

Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối các xoắn khuẩn biểu hiện rõ nhất bản chất, gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, công tác chữa trị gặp nhiều khó khăn nên khả năng sống của người bệnh thấp.

Bệnh nhân có sức đề kháng tốt giúp trì hoãn sự tấn công của vi khuẩn giang mai, kéo dài các giai đoạn của bệnh.

Do vậy sức đề kháng tốt kết hợp với phương pháp điều trị phù hợp có ảnh hưởng lớn giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin quan trọng về Mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối sống được bao lâu? mà người bệnh nên chú ý về giang mai, đặc biệt là những thông tin về thời gian sống khi mắc bệnh giang mai để người bệnh tìm hiểu rõ hơn tầm quan trọng của yếu tố thời điểm và phương pháp chữa trị bệnh giang mai.

Nếu còn thắc mắc về bệnh giang mai hãy liên hệ bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á giải đáp cụ thể.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin