Đánh giá bài biết: 0/10

Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nam giới và phụ nữ là bệnh gì ?

 Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nam giới và phụ nữ là tín hiệu mà cơ thể đưa ra giúp chúng ta nhận biết nhiều vấn đề về sức khỏe tiết niệu, sinh dục.

 Sau đây, các chuyên gia sẽ liệt kê những bệnh lý liên quan đến hiện tượng buồn tiểu liên tục nhưng không đi được nhiều. Mời các bạn tham khảo để nhận biết và chủ động khắc phục.

Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nam giới là bệnh gì?

 Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít thường gọi là tiểu rắt (hoặc đái rắt). Các chuyên gia ghi nhận, tiểu rắt là biểu hiện thực thể của các bệnh nam khoa như:

  Nam giới mắc tiểu liên tục là bị bệnh gì?

  Nam giới mắc tiểu liên tục là bị bệnh gì?

  Phì đại tuyến tiền liệt: Nam giới bị phì đại tuyến tuyến tiền liệt do u xơ luôn có cảm giác mắc tiểu liên tục nhưng không thể tiểu tiện bình thường mà dòng nước tiểu yếu, tiểu són.

  Viêm tuyến tiền liệt: Viêm nhiễm tuyến tiền liệt luôn có ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu. Ngoài triệu chứng đau bụng dưới, nam giới còn bị tiểu buốt, tiểu rắt.

  Viêm niệu đạo ở nam giới: Bệnh viêm niệu đạo làm lỗ sáo sưng tấy đỏ, xuất tinh đau, tiểu nóng rát buốt, tiểu ra mủ và cũng là nguyên nhân gây mắc tiểu liên tục ở nam giới.

 Sau khi quan hệ bị mắc tiểu liên tục hoặc đột nhiên mắc tiểu thường xuyên hơn? Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở phụ nữ là bệnh gì?

 Buồn tiểu liên tục ở nữ cho thấy bất thường xảy ra ở hệ tiết niệu và sinh dục. Các bệnh lý có khả năng gây đi tiểu nhiều lần nhưng ít nước tiểu là:

  Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở phụ nữ là bệnh gì?

  Mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở phụ nữ là bệnh gì?

  Viêm niệu đạo ở nữ: Triệu chứng mắc tiểu liên tục nhưng khó tiểu, tiểu buốt kèm theo lỗ niệu đạo bị sưng đỏ thường gặp trong bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới.

  Viêm âm đạo: Đi tiểu xong vẫn buồn tiểu, có cảm giác mắc tiểu hoài, tiểu đau vùng kín, ngứa vùng kín, ra khí hư bất thường là dấu hiệu bệnh viêm âm đạo.

  Viêm phụ khoa: Viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung, tử cung, buồng trứng và vòi trứng là những “nghi phạm” khiến chị em đau bụng dưới, ra khí hư nhiều và tiểu rắt.

  Ngoài ra, phụ nữ thường bị mắc tiểu liên tục khi mang thai do thai chèn ép bàng quang. Sự chèn ép này cũng khiến mẹ bầu tiểu ít, tiểu khó hơn.

Những bệnh tiết niệu gây mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít

 Mắc tiểu liên tục và buốt đau khi đi tiểu có nhiều khả năng bệnh nhân đang mắc phải một trong những bệnh lý ở đường tiểu như:

  Nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân gây mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít

  Nhiễm trùng đường tiểu là nguyên nhân gây mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít

  Viêm đường tiết niệu: Bệnh đường tiểu thường gặp với nguyên nhân chủ yếu là nhiễm trùng. Dấu hiệu bệnh đa dạng như liên tục buồn tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó,...

  Viêm bàng quang kẽ: Bệnh gây rối loạn chức năng bàng quang với các biểu hiện cơ bản gồm đau bụng dưới, buồn tiểu thường xuyên hơn và lượng nước tiểu ít hơn bình thường.

  Sỏi tiết niệu: Bệnh nhân có sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang thường xuyên mót tiểu nhưng không đi tiểu được nhiều, tiểu ra máu và bị đau bụng dưới xuyên ra sau lưng.

  Bệnh xã hội: Mắc tiểu liên tục sau khi quan hệ có khả năng bệnh nhân đang mắc bệnh lậu, nhiễm khuẩn Chlamydia, trùng roi Trichomonas, nấm Candida,…

 LỜI KHUYÊN: Cảm thấy mắc tiểu mà không tiểu được nhiều không chỉ dừng lại ở việc gây bất tiện mà còn cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe. Do đó, bệnh nhân nên khám chữa càng sớm càng tốt.

  Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia trong bài viết trên đây có thể giúp bạn lưu ý đến những lý do tại sao bị mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít ở nam giới và phụ nữ.

 Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể trao đổi riêng với bác sĩ bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới - liên hệ Trung tâm tư vấn sức khỏe Phòng khám đa khoa Âu Á.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin