Đánh giá bài biết: 0/10

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không?

Màng trinh là một trong những thước đo đánh giá phẩm hạnh người phụ nữ, nhất là thời xưa. Hiện nay vấn đề trinh tiết của chị em đã được thoáng hơn rất nhiều nhưng vấn đề đức hạnh phần nào ăn sâu vào tư tưởng người Việt. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng không biết màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hơn vấn đề này cho chị em.

icon   Bạn đang lo lắng không biết màng trinh của mình có bị rách không? Bấm ngay vào khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí, bảo mật.

Cấu Tạo Của Màng Trinh Ở Nữ Giới

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2 - 3cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo trong thời kỳ thai nhi phát triển phân chia không hoàn toàn tạo thành. Cấu tạo màng trinh là các mô liên kết, mạch máu và dây thần kinh. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người độ dày mỏng của lớp màng nhầy của màng trinh sẽ khác nhau.

Thông thường, màng trinh sẽ có 3 dạng hình tròn, hình vách ngăn, dạng sàng. Màng trinh thường ở giữa cửa âm đạo và tiền đình âm đạo, có một lỗ được gọi là lỗ màng trinh. Tại đây có nhiều mạch máu nhỏ nên vì một lý do nào đó màng trinh bị rách sẽ có hiện tượng máu chảy ra.

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không?

Màng trinh là lớp màng mỏng do lớp mô mỏng che phủ âm đạo tạo thành

Không phải là tất cả nhưng hầu hết nữ giới đều có màng trinh và màng trinh có thể rách do có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ khi dương vật đi sâu vào bên trong âm đạo là nguyên nhân chính khiến "chiếc ngàn vàng" của chị em bị rách.

- Thủ dâm: Nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhiều chị em đã tự thủ dâm. Nếu việc làm này ở mức độ kích thích mạnh, sử dụng các dụng cụ để thủ dậm hoặc dùng tay tác động sâu vào bên trong âm đạo có thể dẫn đến tình trạng rách màng trinh.

- Do tai nạn: Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không? Màng trinh cũng có thể bị rách do các tai nạn ngoài ý muốn như vận động mạnh, té xe đạp, thụt rửa âm đạo quá sâu, khám phụ khoa.

- Cấu tạo bẩm sinh: Có những chị em màng trinh cấu tạo mỏng nên dễ bị rách, thậm chí là không có màng trinh.

icon Bạn bị rách màng trinh do nguyên nhân nào? Bấm ngay vào khung chat dưới đây để được bác sĩ tư vấn nhanh chóng, miễn phí, bảo mật.

Rách Màng Trinh Có Bị Chảy Máu Không?

Trước khi tìm hiểu: Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không? chị em cần biết khi bị rách cái "ngàn vàng" có bị chảy máu không? Theo bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, hiện tượng chảy máu khi màng trinh bị rách là rất phổ biến. Chị em có thể nhận biết rách màng trinh qua một số dấu hiệu như sau:

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không?

Nữ giới sau khi bị rách màng trinh sẽ có cảm giác đau trong một khoảng thời gian ngắn

++ Chảy máu: Màng trinh có thể bị rách trong lần quan hệ đầu tiên hoặc những nguyên nhân tác động từ bên ngoài khác. Khi bị rách màng trinh, nữ giới có thể bị chảy máu màu hồng nhạt, lượng máu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nhưng nếu bị chảy quá nhiều thì nữ giới bên đi khám vì có thể bị tổn thương cơ quan sinh dục.

++ Đau cơ quan sinh dục: Có rất nhiều nữ giới sau khi bị rách màng trinh sẽ có cảm giác đau trong một khoảng thời gian ngắn nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi nên các chị em không cần quá lo lắng.

icon Tóm lại: Rách màng trinh có thể bị chảy máu hoặc không, vì vậy, nếu muốn kiểm tra mình có còn trinh hay không thì tốt nhất là nữ giới nên đến cơ chuyên khoa để được bác sĩ có chuyên môn thăm khám. Hoặc chị em có thể bấm trực tiếp vào khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

Màng Trinh Có Thể Tự Lành Lại Sau Khi Bị Rách Không?

Cấu tạo của màng trinh ở mỗi người là khác nhau, độ dày, mỏng cũng khác nhau nên có rất nhiều nữ giới có thể không bị rách màng trinh hoặc chỉ rách sau nhiều lần quan hệ. Với câu hỏi: Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không? thì các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết khi đã bị rách thì màng trinh sẽ không thể lành lại được như ban đầu.

mang-trinh-co-the-tu-lanh-lai-sau-khi-bi-rach-khong-2.jpg

Âu Á - địa chỉ vá màng trinh uy tín

- Màng trinh có tự lành được không? Đối với những người có màng trinh mỏng và độ đàn hồi kém sẽ rất dễ bị rách nhưng có thể không có cảm giác đau đớn, khó chịu và cũng không chảy máu hoặc chảy rất ít.

- Nếu màng trinh dày và độ đàn hồi tốt có thể chỉ bị rách sau vài lần quan hệ, có cảm giác đau thốn và chảy nhiều máu.

- Vì vậy, để giảm bớt những nỗi lo về tâm lý cũng như có đời sống tình dục viên mãn sau này thì sau khi màng trinh bị rách, nữ giới nên chờ cho những tổn thương bên trong lành lại mới nên tiếp tục quan hệ.

- Nếu sau khi quan hệ lần đầu và bị rách màng trinh có những dấu hiệu bất thường như xuất huyết âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa thì nữ giới nên đến cơ thăm khám càng sớm càng tốt.

Vì màng trinh không thể tự lành lại sau khi bị rách, do đó, nếu màng trinh của chị em không may bị rách thì tiểu phẫu vá màng trinh để lớp màng mỏng này lành lặn và vẹn nguyên như ban đầu là điều cần thiết. Phòng Khám Đa Khoa Âu Á với bác sĩ chuyên sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại thực hiện vá màng trinh an toàn, hiệu quả cho nhiều chị em, giúp chị em lấy lại sự tự tin, hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách khôngNếu cần tư vấn hay hỗ trợ thăm khám phụ khoa, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin