Màng trinh là gì ? Cấu tạo màng trinh con gái

Khám phá các bộ phận trên cơ thể là điều hoàn toàn bình thường, chúng ta phải tư hiểu về cơ thể mình thì khi có dấu hiệu bất thường sẽ tự nhận ra sớm. Điều mà không chỉ cánh mày râu mà cả các chị em cũng đang tò mò muốn biết chính là màng trinh của con gái.

Vậy màng trinh là gì? Cấu tạo màng trinh con gái như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trả lời trong bài viết dưới đây.

Màng Trinh Là Gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm ở trong môi lớn của cơ quan sinh dục nữ, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm.

Màng trinh có tác dụng hạn chế vi khuẩn có hại bên ngoài xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm. Vì vậy mà những phụ nữ chưa bị rách màng trinh có tỷ lệ mắc các bệnh viêm phụ khoa thấp hơn những người đã bị rách màng trinh.

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm ở trong môi lớn của cơ quan sinh dục nữ

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm ở trong môi lớn của cơ quan sinh dục nữ

Thông thường, màng trinh có thể rách trong lần quan hệ đầu tiên hoặc do nhưng hoạt động tác động đến vùng kín như tại nạn, ngã xe, tập võ, thủ dâm sai cách,…

Vì vậy, quan niệm con gái không còn màng trinh là không còn trong trắng hoàn toàn sai lầm vì màng trinh có cấu tạo rất mỏng và dễ bị rách.

Khi màng trinh bị rách, các chị em có thể thấy ở âm đạo sẽ bị ra máu hồng, lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có thể nhiều hay ít.

Có một số trường hợp nữ giới sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh quá dày nên không bị rách trong lần quan hệ, những trường hợp này rất hiếm gặp.

Cấu Tạo Màng Trinh Con Gái

Cấu tạo của màng trinh ở mỗi người rất đa dạng và không giống nhau về hình dáng, đặc điểm, độ co giãn,…

Ở một số nữ giới có màng trinh quá dày và không có lỗ sẽ được các bác sĩ tiến hành mở đường cho máu kinh thoát ra ngoài và làm giảm cảm giác đau khi quan hệ tình dục.

Một số cấu tạo của màng trinh phổ biến ở nữ giới:

➜Cấu tạo màng trinh hình khuyên: Đây là kiểu màng trinh thường gặp nhất, có dạng hình tròn đều, bao trọn lấy phần miệng của cơ quan âm đạo. Khi bị lực tác động mạnh, màng trinh sẽ rách dọc theo đường chỉ thẳng đứng, có thể nhìn thấy màng trinh khi dùng ngón tay tách hai bên môi lớn sang hai bên.

➜Cấu tạo màng trinh hình lá: Là loại màng trinh có mức độ co giãn lớn, có thể tự mình thay đổi theo chiều của dương vật xâm nhập và tự hồi phục khi dương vật của nam giới được rút ra. Vì vậy, những bạn gái có màng trinh này hiếm khi chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

➜Cấu tạo màng trinh hình tròn: Màng trinh sẽ có hình bầu dục bao phủ toàn bộ âm đạo và rách theo một đường li tâm và gây chảy máu nhiều nhất.

Hình ảnh màng trinh của nữ giới

Hình ảnh màng trinh của nữ giới

➜Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa: Đây là loại màng trinh hiếm gặp ở nữ giới, khi giao hợp, dương vật sẽ khó có thể xâm nhập hoặc xâm nhập không hoàn toàn vào trong âm đạo do màng trinh quá cứng và chắc chắn.

➜Cấu tạo màng trinh hình lưỡi: Màng trinh hình lưỡi nhưng phần cuối sẽ được đính vào phía trên âm hộ, ngay dưới đường tiểu. Phụ nữ có màng trinh hình lưỡi có thể sau cuộc giao hợp đầu tiên sẽ không có hiện tượng chảy máu vì màng trinh có thể bị đẩy qua một bên khi có sự xâm nhập của dương vật và chỉ bị rách khi sự cọ xát giữa âm đạo và dương vật được lặp đi lặp lại quá nhiều.

➜Cấu tạo màng trinh hình cầu: Loại màng trinh này được ví như một cái cầu bắc ngang có khả năng co giãn tốt và chỉ rách khi kích thước của dương vật quá lớn.

Cách Kiểm Màng Trinh Còn Hay Mất Bằng Tay

Màng trinh là gì ? Cấu tạo màng trinh con gái

Để chắc chắn là mình còn trinh hay không thì nên đến cơ chuyên khoa kiểm tra

Trước khi tiến hành kiểm tra màng trinh của mình còn hay mất thì nữ giới nên rửa tay sạch sẽ và chuẩn bị một chiếc gương sau đó làm theo các bước sau:

➪Bước 1: Đặt gương chếch khoảng 45 độ so với âm hộ sao cho khi nhìn vào gương có thể quan sát được toàn bộ âm hộ, âm đạo.

➪Bước 2: Chọn tư thế và vị trí thích hợp, dùng ngón tay vạch môi lớn ra thật nhẹ nhàng để nhìn thấy âm hộ và âm đạo, không nên đặt tay sâu vào bên trong có thể gây rách màng trinh.

➪Bước 3: Sau khi mở rộng âm hộ, bạn sẽ thấy một tấm màng mỏng chắn ngay trước cửa âm đạo chính là màng trinh. Mỗi người có một cấu tạo và hình dáng màng trinh khác nhau, nên các bạn hãy chú ý quan sát và điều chỉ lại góc ngồi, ánh sáng để thấy rõ hơn.

Sau khi kiểm tra xong, hãy vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ. Tuy nhiên, để chắc chắn là mình còn trinh hay không thì các chị em nên đến cơ chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra chi tiết hơn.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề màng trinh là gì? Cấu tạo của màng trinh con gái. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Bài viết: Màng trinh là gì ? Cấu tạo màng trinh con gái

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin