Đánh giá bài biết: 0/10

Màng trinh nằm ở đâu? Các dạng màng trinh con gái

Vị trí màng trinh nằm ở đâu? Các dạng màng trinh con gái như thế nào là bí mật không chỉ gây sự tò mò đối với cánh mày râu mà ngay cả các chị em cũng muốn biết điều này.

Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những chia sẻ từ các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á qua nội dung bài viết dưới đây.

Vị Trí Của Màng Trinh Nằm Ở Đâu?

Trong thời kì còn là bào thai, âm đạo hoàn toàn không có cửa vào, lớp mô mỏng che phủ âm đạo thời kì này sẽ phân chia không hoàn toàn trước khi sinh nên đã hình thành nên màng trinh.

Ở một số phụ nữ, màng trinh dày và che kín âm đạo gây khó khăn khi giao hợp cũng như cản trở máu kinh thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới.

Thông thường, màng trinh nằm ở vị trí cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, hình thành từ những nếp gấp mỏng, dễ đàn hồi và có thể quan sát bằng mắt khi kiểm tra bằng dụng cụ chuyên khoa.

Màng trinh nằm ở đâu? Các dạng màng trinh con gái

Màng trinh nằm ở vị trí cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm

Một số trường hợp khi sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh nằm chắn ngang ngay cửa âm đạo nhưng rất hiếm gặp.

Màng trinh vừa được coi là dấu hiệu nhận biết nữ giới có còn trong trắng hay không vừa có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và sâu trong âm đạo gây viêm nhiễm.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp chưa quan hệ đã bị rách màng trinh do những nguyên nhân khác nhau hoặc cũng có những người đã quan hệ nhiều lần mà màng trinh không rách.

Vì vậy, để chắc chắn màng trinh của mình đã bị rách hay chưa, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra vì màng trinh khá mỏng và có thể bị rách nếu tác động quá sâu vào âm đạo.

Các Dạng Màng Trinh Của Con Gái

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, tùy theo cơ địa của mỗi người mà màng trinh sẽ có những hình dạng khác nhau.

Thông thường, màng trinh của nữ giới sẽ có hình dạng tròn, dạng vòng, dạng sàng, dạng vách,…

Đa số nữ giới trong lần đầu quan hệ tình dục màng trinh sẽ bị rách kèm theo cảm giác đau và có một chút máu màu hồng nhạt nhưng số lượng không nhiều nên không cần quá lo lắng.

Có những trường hợp trong lần đầu quan hệ không ra máu, không bị đau hoặc chảy rất nhiều máu cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Màng trinh nằm ở đâu? Các dạng màng trinh con gái

các hình dạng màng trinh khác nhau ở nữ giới

Một số nữ giới có màng trinh dạng vách, khi quan hệ, dương vật ép sát và đẩy màng trinh sang một bên nên màng trinh sẽ không bị rách hoặc quan hệ nhiều lần mới bị rách.

Trong trường hợp màng trinh quá dày cũng sẽ gây khó khăn khi quan hệ, khiến nữ giới đau đớn và có thể đến khi sinh con màng trinh mới bị rách.

Màng trinh có thể bị rách vì nhiều nguyên do khác nhau như: ngã xe, tai nạn, nhảy dây, thủ dâm không đúng cách, sử dụng băng vệ sinh tampon,…

Với những trường hợp cấu tạo màng trinh bịt kín sẽ gây hiện tượng vô kinh ở tuổi dậy thì do kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài. Khi đó, bạn gái cần đến các cơ để tiến hành tạo lỗ trên màng trinh giúp máu kinh thoát ra ngoài và việc quan hệ sau này được dễ dàng hơn.

Các bạn gái không nên vì tò mò về hình dạng màng trinh của mình như thế nào mà đưa tay vào kiểm tra sẽ làm màng trinh có thể bị rách và ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân về sau.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giải đáp cho thắc mắc màng trinh nằm ở đâu? Các dạng màng trinh của con gái nhìn như thế nào?

Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin