Mề đay có lây không? Có tự khỏi không?

Mề đay có lây không? Có tự khỏi không? Là những câu hỏi mà trung tâm tư vấn da liễu Phòng khám đa khoa Âu Á liên tục nhận được trong tuần qua. Để hỗ trợ các bạn nắm bắt về đặc điểm lây lan cũng như phương hướng khắc phục bệnh mề đay đúng đắn, các chuyên gia đã có bài chia sẻ về vấn đề này như sau.

Mề Đay Có Lây Không?

Mề đay tiếng anh có tên là Urticaria - một chứng bệnh da liễu phổ biến với đặc trưng là các mảng sẩn phù nề gây ngứa trên da hình thành do dị ứng, tác nhân vật lý hoặc hóa học.

Mề đay có lây không?

Mề đay có lây không?

Về khả năng lây lan của bệnh mề đay, các nghiên cứu sinh bệnh học da liễu đã chỉ ra những điều cần lưu ý như sau:

➜ Mày đay có lây không? Mề đay không phải là bệnh truyền nhiễm. Chưa có công bố khoa học nào cho thấy bị nổi mề đay do lây nhiễm nên chúng ta không cần lo lắng mề đay lây qua đường nào.

➜ Tại sao mề đay lan rộng trên da? Bệnh mề đay không lây từ người sang người qua tiếp xúc. Tuy nhiên, trên cơ thể người bệnh, mảng mày đay có thể loang rộng khi bệnh nhân cậy gãi da.

➜ Mề đay có di truyền không? Nhiều nghiên cứu y khoa chỉ ra bệnh mề đay có tính bệnh sử gia đình. Con cái có cha mẹ từng mắc bệnh nổi mề đay dị ứng cũng có tỷ lệ bị bệnh tương tự cao hơn.

Bệnh Mề Đay Có Tự Khỏi Không?

Theo các chuyên gia, các yếu tố chi phối khả năng hồi phục da khi bị nổi mề đay phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân, mức độ triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh.

➜ Mề đay bao lâu mới hết? Bệnh mề đay cấp tính có biểu hiện trong vòng dưới 6 tuần. Trong khi đó triệu chứng mề đay mãn tính có thể kéo dài trên 6 tuần đến nhiều năm.

➜ Mề đay có tự khỏi không? Rất nhiều trường hợp mề đay cấp tự biến mất sau vài giờ, vài ngày nhưng có khả năng tái phát. Đó là lý do vì sao mề đay mãi không khỏi.

Ngay cả vấn đề bệnh mề đay có chữa khỏi được không cũng còn cần các điều kiện về chẩn đoán chính xác, theo dõi nghiêm ngặt và trị đúng phương pháp mới có thể bảo đảm.

➤ LỜI KHUYÊN: Bệnh mày đay có thể chữa khỏi khi bạn chủ động tiếp nhận điều trị tại cơ chuyên khoa uy tín, chất lượng và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ da liễu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Địa Chỉ Chữa Bệnh Mề Đay An Toàn Và Hiệu Qủa

Một trong những yếu tố khiến đông đảo bệnh nhân tin tưởng chọn khám tại Phòng khám Đa khoa Âu Á chính là danh tiếng về kinh nghiệm chữa trị mề đay thành công cho hàng ngàn ca bệnh.

Hiện nay, Phòng khám đang tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa vào mọi ngày trong tuần với những điều kiện y tế đạt ưu điểm vượt trội như:

Uy tín trong chuyên môn: Phòng khám cộng tác với các bác sĩ da liễu giỏi tại TPHCM, đội ngũ chuyên gia, y sĩ, chuyên viên y tế có kiến thức sâu rộng và tay nghề thành thạo.

Hiệu quả về phương pháp: Phòng khám phát triển cách chữa bệnh mày đay hiệu quả với dược lý trị liệu dựa trên sự tham vấn của các bác sĩ và tiếp thu thành tựu y học tiên tiến.

Hiện đại về thiết bị: Phòng khám thiết lập hệ thống phòng chờ thoáng đãng, phòng chức năng đạt chuẩn với đầy đủ máy móc tối tân phục vụ chẩn đoán và chữa mề đay an toàn.

Chuyên nghiệp về quy trình: Phòng khám đáp ứng tư vấn da liễu và đặt hẹn 24/24. Theo đó, nhân viên y tế sắp xếp bệnh nhân khám theo giờ thuận tiện và đảm bảo phục vụ chu đáo.

Tiến bộ về chính sách: Phòng khám Âu Á miễn phí tư vấn và lên lịch hẹn khám cho mọi bệnh nhân chữa bệnh mề đay. Đồng thời, cam kết luôn bảo mật thông tin bệnh nhân.

Sau khi tìm hiểu về vấn đề bệnh mề đay có lây không và có tự khỏi không, nếu bạn còn điều gì băn khoăn hoặc cần hẹn khám với bác sĩ da liễu, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin