Đánh giá bài biết: 0/10

Mề đay mãn tính: Hình ảnh, nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị

 Mề đay mãn tính tồn tại trên 6 tuần đến hàng năm trời gây không ít phiền toái và nguy hại cho người bệnh. Các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Âu Á nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh căn bệnh da liễu này và quyết định sẽ đề cập đến hình ảnh, nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị trong bài viết sau.

Một số hình ảnh mề đay mãn tính điển hình

 Mề đay mãn tính là bệnh da liễu đặc trưng bởi các sẩn mảng đỏ, phù nề, mẩn ngứa do phản ứng mao mạch trên da. Chúng ta thường bắt gặp các hình ảnh mề đay mãn tính như sau:

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

  Hình ảnh nổi mề đay mãn tính

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

  Hình ảnh mày đay mãn tính ở trẻ em

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

  Hình ảnh bệnh mề đay mãn tính ở người lớn

 Để được tư vấn da liễu miễn phí về bệnh mề đay mãn tính, mời bạn nhấn vào khung chat để đối thoại riêng với chuyên gia Phòng khám Âu Á ngay lúc này.

Nguyên nhân gây bệnh mề đay mãn tính là gì?

 Cơ chế bệnh sinh mề đay mãn tính chưa được xác định rõ ràng, nhưng các chuyên gia cho biết các yếu tố nguy cơ tương tự như "chất xúc tác" làm bùng phát bệnh bao gồm:

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

Nguyên nhân gây bệnh mề đay mãn tính là gì?

  Sức khỏe kém: Các bé bị mề đay mãn tính do miễn dịch yếu, người lớn mắc bệnh liên quan đến viêm khớp, viêm đa cơ, ung thư, nhiễm ký sinh trùng,...

  Sự thay đổi của thời tiết: Những người có cơ địa nhạy cảm dễ bị mề đay dị ứng thời tiết (nóng, lạnh, khô, ẩm). Mề đay mãn tính tái phát theo mùa.

  Tác động từ môi trường: Mề đay mãn tính tự miễn phát sinh do không khí ô nhiễm, nguồn nước bẩn, dị ứng phấn hoa, lông thú, hóa chất tẩy rửa,…

  Các dị nguyên nạp vào cơ thể: Hiện tượng nổi mề đay mạn tính xảy ra sau khi bệnh nhân dùng thực phẩm hoặc uống thuốc có thành phần gây dị ứng.

  Ngoài ra, có trên 50% các ca bệnh mề đay mãn tính vô căn, nghĩa là mề đay tự phát mãn tính không rõ nguyên nhân.

Dấu hiệu mề đay mãn tính nhận biết ra sao?

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á cho biết, bệnh nhân bị nổi mề đay mãn tính có các biểu hiện như:

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

Nổi mề đay mãn tính có ngứa không?

  Nổi mề đay toàn thân: Bệnh nhân bị nổi mề đay khắp người hoặc ở các vị trí tiếp xúc dị ứng như nổi mề đay ở mặt, mắt, môi, cổ, tay, lưng, bụng, háng, mông, chân,…

  Mề đay thông thường: Mề đay dạng sẩn phù phổ biến với các mảng nổi trên bề mặt da có kích thước không đều, có màu đỏ hoặc nhợt nhạt hơn vùng da xung quanh.

  Mề đay phù mạch: Mề đay hay phù quincke gây xuất hiện vùng phù nề ở quanh mắt, môi, bộ phận sinh dục ngoài, thậm chí là niêm mạc thanh quản hoặc ống tiêu hóa.

  Ngứa mề đay mãn tính: Một số bệnh nhân bị nổi mề đay không ngứa nhưng các ca nổi mề đay mẩn ngứa vẫn phổ biến hơn gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

  Các triệu chứng mề đay mãn tính nặng nề hơn mà bệnh nhân có thể mắc phải là nuốt nghẹn, khó thở, chảy nước mắt, tiết nước bọt, tiêu chảy, sốc phản vệ,...

Có Thể Bạn Quan Tâm :

 Bệnh mề đay cấp tính

 Phòng khám Da Liễu tốt nhất TPHCM

Các cách trị mề đay mãn tính hiện nay

 Bệnh nổi mề đay mãn tính là bệnh da liễu phổ biến được y học hiện đại và y học cổ truyền nghiên cứu, cho ra đời nhiều liệu pháp chữa trị như:

Mề đay mãn tính: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách trị

Điều trị mề đay mãn tính hiệu quả, an toàn, nhanh chóng tại Phòng khám Âu Á

  Trị mề đay bằng thuốc nam: Cây đơn lá đỏ hay đơn tướng quân công hiệu tiêu độc, chống dị ứng và kháng khuẩn dùng nấu nước tắm hoặc sắc thuốc trị bệnh mề đay mãn tính.

  Chữa mề đay mãn tính bằng đông y: Bài thuốc chữa mề đay mãn tính có tên là Lục vị gia kinh giới phòng phong đem lại tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, trừ phong.

  Chữa trị mề đay mãn tính theo tây y: Bác sĩ dựa vào kết quả chẩn đoán và theo dõi bệnh tình sẽ chỉ định phác đồ dùng thuốc khắc phục triệu chứng và kiểm soát dị ứng.

 LỜI KHUYÊN: Cách điều trị mề đay mãn tính tốt nhất là khám da liễu tại cơ sở chuyên khoa uy tín và tuân thủ hướng dẫn trị liệu của bác sĩ/ thầy thuốc.

  Tại TPHCM, Phòng khám Đa khoa Âu Á có kinh nghiệm khám chữa thành công cho hàng ngàn ca bệnh mề đay mãn tính đảm bảo hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và chi phí hợp lý.

 Sau khi tìm hiểu về bệnh nổi mề đay mãn tính, nếu cần được tư vấn hoặc đặt hẹn khám da liễu, mời bạn nhấn vào khung chat để trò chuyện riêng với chuyên gia.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin