Đánh giá bài biết: 0/10

Mồ hôi nách ra nhiều phải làm sao? Mùi hôi nách như thế nào?

Đổ nhiều mồ hôi nách hay tăng tiết mồ hôi là bệnh lý có dấu hiệu đặc trưng nhất là ra mồ hôi quá mức ở vùng nách. Tình trạng này có thể xảy ra từ khi người bệnh bước vào tuổi dậy thì và nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Vậy mồ hôi nách ra nhiều phải làm sao? Mùi hôi nách như thế nào? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây từ các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Nguyên Nhân Gây Ra Mùi Hôi Nách Khó Chịu

Mồ hôi nách ra nhiều phải làm sao? Mùi hôi nách như thế nào?

Theo nghiên cứu y khoa, có tới 30% dân số bị tăng tiết mồ hôi và bị hôi nách

Theo nghiên cứu y khoa, có tới 30% dân số bị tăng tiết mồ hôi và bị hôi nách khiến người bệnh mang gánh nặng tâm lý, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi ở nách, trong đó phải kể đến nguyên nhân do di truyền. Không chỉ ở nách mà tình trạng này cũng có thể xuất hiện ở những tuyến mồ hôi khác trên cơ thể và do nhiều nguyên nhân như:

➞Hormone cơ thể: Hormone cơ thể thay đổi khi bước vào tuổi dậy thì khiến tuyến mồ hôi ở nách phát triển và hoạt động mạnh mẽ, tiết ra nhiều mồ hôi.

➞Nhiệt độ: Khi vận động mạnh hoặc nhiệt độ thời tiết tăng cao, nhiệt độ cơ thể tại vùng nách cao hơn bình thường khiến nách ra nhiều mồ hôi, kết hợp với vi khuẩn có thể gây ra mùi hôi khó chịu.

➞Tổn thương dây thần kinh: Tổn thương dây thần kinh ngoại giao khiến cơ thể tiết ra nhiều Acetylcholine làm tuyến mồ hôi nhỏ bài tiết ra nhiều mồ hôi hơn bình thường.

➞Do bệnh lý: Một số bệnh lý như cường giáp, tiểu đường, bệnh nội tiết, cao huyết áp,… cũng khiến người bệnh bị đổ nhiều mồ hôi ở nách.

Bị Ra Mùi Hôi Nách Nhiều Phải Làm Sao?

Mồ hôi nách ra nhiều dù có mùi hôi hay không cũng đều khiến người bệnh mặc cảm, xấu hổ, ngại giao tiếp dẫn đến mất tập trung trong công việc và học tập.

Mồ hôi nách ra nhiều phải làm sao? Mùi hôi nách như thế nào?

Điều trị hôi nách bằng những phương pháp ngoại khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

Để hạn chế tình trạng mồ hôi nách ra nhiều, người bệnh có thể tham khảo một số biện pháp sau:

➞Dùng các phương pháp thiên nhiên như chanh, giấm táo, trà xanh,… vệ sinh vùng nách giúp giảm mồ hôi và mùi dưới cánh tay.

➞Dùng các sản phẩn khử mùi vừa ngăn tiết mồ hôi vừa hạn chế mùi cơ thể.

➞Vệ sinh thân thể, đặc biệt là vùng nách hàng ngày, sau khi chơi thể thao.

➞Thay đổi chế độ ăn uống, hạn chế ăn các loại gia vị có mùi nồng như hành, tỏi, đồ uống có cồn,…

➞Điều trị bằng những phương pháp ngoại khoa như chiếu tia laser, mổ nội soi kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tại Phòng Khám Da Liễu Âu Á bằng công nghệ hiện đại điều trị triệt để tình trạng ra nhiều mồ hôi ở nách và có mùi.

Mùi Hôi Nách Như Thế Nào?

Mùi hôi có thể giống như loài chồn hôi, càng hoạt động nhiều, mồ hôi ra nhiều mùi càng khó chịu

Mùi hôi có thể giống như loài chồn hôi, càng hoạt động nhiều, mồ hôi ra nhiều mùi càng khó chịu

Tuyến mồ hôi ở nách tăng tiết kết hợp với vi khuẩn tại vùng nách tạo thành các axit béo không hòa tan tích tụ ở nách khiến nách có mùi hôi khó chịu.

Tình trạng nách đổ nhiều mồ hôi kéo dài khiến vùng da dưới cánh tay này luôn có cảm giác ẩm ướt và gây ra mùi hôi chua.

Mùi hôi nách ở mỗi người sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người nhưng đều gây ra phiền toái cho người bệnh.

Đối với những người bị hôi nách nhẹ, mùi hôi nách có thể chỉ thoảng qua và chú ý vệ sinh thân thể sẽ giảm bớt.

Mùi hôi có thể giống như loài chồn hôi, càng hoạt động nhiều, mồ hôi ra nhiều mùi càng khó chịu, dưới cánh tay áo có vệt ố vàng.

Ở những người bị hôi nách nặng, ngay cả khi không hoạt động, không ra nhiều mồ hôi và vệ sinh thân thể hàng ngày cũng vẫn có mùi hôi, chua khó chịu trên cơ thể.

Để điều trị triệt để tình trạng "mồ hôi nách ra nhiều phải làm sao? Mùi hôi nách như thế nào?" , người bệnh nên đến những cơ chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin