giới thiệu

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Ai cũng biết “chuyện ấy” là điều quan trọng trong cuộc sống vợ chồng nhưng làm thế nào để có đời sống chăn gối vợ chồng lý tưởng nhất, con số trung bình để đảm bảo vợ chồng vui vẻ trên giường là bao nhiêu.

 Những nghiên cứu mới tiết lộ về mức độ hài lòng trong mối quan hệ vợ chồng dựa trên số lần quan hệ tình dục có thể khiến bạn giật mình. Dưới đây là thông tin về mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn.

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc?

 Nhu cầu quan hệ tình dục là điều rất bình thường ở mỗi người nhưng 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần là đủ. Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản, thường tần suất quan hệ của các cặp đôi còn tùy vào lứa tuổi mà có sự khác nhau.

 Mỗi độ tuổi sẽ có khoảng thời gian thích hợp dành cho “chuyện ấy” để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt cụ thể:

 Nhóm tuổi từ 20 – 30 tuổi

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Giai đoạn này được xem là đỉnh cao vì nội tiết của cả nam giới và nữ giới đang phát triển mạnh

 Giai đoạn này được xem là đỉnh cao vì nội tiết của cả nam giới và nữ giới đang phát triển mạnh nên nhu cầu ham muốn cũng cao hơn.

 Trong độ tuổi này, các cặp có thể quan hệ 3 – 5 lần/tuần là điều bình thường, tần suất này không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hai người.

 Nhóm từ 30 – 50 tuổi

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Có xu hướng tình dục ổn định và thường không còn ham muốn cao như giai đoạn trước

 Có xu hướng tình dục ổn định và thường không còn ham muốn cao như giai đoạn trước nhưng giai đoạn này, trung bình các cặp đôi có thể quan hệ tình dục trung bình khoảng 2 - 4 lần/tuần để giữ lửa hôn nhân.

 Ngoài ra, trong trường hợp sức khỏe không đảm bảo hoặc nhu cầu tình dục suy giảm, các cặp đôi có thể lựa chọn tần suất phù hợp theo nhu cầu của chính mình và bạn tình.

 Nhóm từ 50 -60 tuổi

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Khi bước vào độ tuổi này, nhu cầu tình dục không còn quá quan trọng đồng thời người phụ nữ

 Khi bước vào độ tuổi này, nhu cầu tình dục không còn quá quan trọng đồng thời người phụ nữ trong độ tuổi trên 50 hầu như đã bước vào giai đoạn mãn kinh, hormone không còn tự sản xuất nên ham muốn ân ái thường giảm sút.Cho nên con số 1 đến 2 lần mỗi tuần sẽ hợp lý nhất.

Đánh giá tần suất tình dục hợp lý hay quá mức bằng cách nào?

 Các chuyên gia cho biết thêm, bạn có thể dựa vào những trạng thái biểu thị sau khi yêu để đánh giá, nhận biết tần suất quan hệ phù hợp với bản thân, từ đó có hướng điều chỉnh để lựa chọn tần suất phù hợp.

 Tần suất quan hệ hợp lý

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Tần suất quan hệ hợp lý

  Bạn đang có một đời sống tình dục viên mãn, tần suất quan hệ được xem là bình thường sau khi yêu bạn cảm thấy:

  Tinh thần vui vẻ, thoải mái và giàu hứng thú trong công việc, giấc ngủ sâu và tâm trạng luôn vui tươi, suy nghĩ tích cực.

  Cả nam và nữ giới đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, sa sút trong công việc học tập.

  Trong một số trường hợp, các cặp đôi vượt quá số lần quan hệ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái vô cùng, đạt được cực khoái thì đây được xem là bình thường. Do đó, bạn có thể chọn tần suất yêu miễn sao cảm thấy phù hợp với thể chất và sức khỏe bản thân.

 Tần suất quan hệ quá mức

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

 Tần suất quan hệ quá mức

  Quan hệ tình dục 1 tuần mấy lần tốt theo như tần suất được nêu trên điều đó tùy thuộc vào nhóm tuổi và thể chất, tình hình sức khỏe.

  Tuy nhiên nếu trong một giai đoạn và tần suất quan hệ nhất định mà cả hai bên sau khi quan hệ thấy những triệu chứng sau thì chứng tỏ tần suất của bạn đang vượt mức cần điều chỉnh lại.

  Cả 2 người cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, không còn năng lượng làm các việc khác. Ngoài ra, nam giới và nữ giới còn cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên.

  Hoạt động thường ngày và công việc, chuyện học tập bị sa sút, trì trệ và chất lượng không đảm bảo.

  Nếu hoạt động quá sức, mệt mỏi kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, công việc lẫn sức khỏe của cả 2 người. Do đó, bạn nên xem lại tần suất của mình để có những điều chỉnh phù hợp với sức khỏe, như vậy cuộc yêu mới đảm bảo trọn vẹn hơn.

 Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về câu hỏi “ mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để được hạnh phúc”. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài hoặc để lại số điện thoại vào khung chat trực tuyến bên dưới.

Bài viết: Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin