Đánh giá bài biết: 0/10

Mụn cơm ở chân: hình ảnh, nguyên nhân và cách chữa trị

Việc tự nhiên ở chân xuất hiện những nốt sùi nhỏ khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng nên đã đi tìm hiểu về chứng bệnh này. Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc phải mụn cơm ở chân thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có hướng giải quyết tốt nhất nhé.

Hình Ảnh Mụn Cơm Ở Chân

mụn cơm ở chân

mụn cơm ở chân

mụn cơm ở chân

mụn cơm ở chân

Nguyên Nhân Gây Mụn Cơm Ở Chân

Những nốt mụn cơm ở lòng bàn chân, gót chân, ngón chân, kẽ chân tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực té chúng không hề đơn giản.

mụn cơm ở chân

Nguyên nhân gây mụn cơm ở chân

Với bất kì loại bệnh nào nếu nguyên nhân được xác định do virus gây nên thì việc lây nhiễm là điều khó tránh khỏi, nguy cơ cao.

Mụn cơm ở chân có khả năng lây nhiễm từ vùng này sang vùng khác và từ người này sang người khác, mụn có thể nhỏ hoặc tăng trưởng hoặc lây lan hết cả bàn chân.

Những trường hợp đang trong gia đoạn suy giảm miễn dịch, mắc HIV, ghép nội tạng hoặc đang hóa trị sẽ có nguy cơ bị mụn cơm ở chân.

Khi có tiếp xúc với mầm bệnh, dù là gián tiếp thông qua các vật dụng, vết thương hở...hoặc có quan hệ tình dục với người bệnh thì tất cả những điều này đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Mụn có thể tự biến mất nhưng cũng có rất nhiều trường hợp kéo dài và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do đó, người bệnh cần có biện pháp phòng tránh an toàn nhất để tránh những nốt mụn come ngón chân, kẽ chân, gót chân, lòng bàn chân...lây lan và được hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mụn Cơm Ở Chân

mụn cơm ở chân

Mụn cơm là các vết tròn, dẹt có kích thước từ 2mm đến 2cm

Có nhiều người dễ nhầm lẫn mụn cơm ở chân với vất chai nên mọi người cần chú ý những biểu hiện ngay sau đây:

Mụn cơm là các vết tròn, dẹt có kích thước từ 2mm đến 2cm, có khi xuất hiện các chấm đen nhỏ xíu trên bề mặt đây là điểm kết thúc của mao mạch.

➞ Hoặc mụn cơm có màu vàng đục, bao quanh là màu hồng, nổi lên trên bề mặt da.

➞ Bệnh dễ bị lây lan, lay từ lòng bàn chân có thể sẽ lan sang những vị trí khác cũng như theo thời gian sẽ làm cho tăng kích thước mụn, gây cảm giác đau đớn.

➞ Mụn cơm ở chân, bàn chân thường gây đau như có sỏi ở trong giày.

➞ Vị trí thường mọc mụn cơm ở chân nhiều nhất là lòng bàn chân rồi đến mu bàn chân, ngón chân và móng chân.

➞ Khi đó vết chai chân không có mạch máu, màu vàng đục thành nhiều mảng, thường ở các vị trí bị tì đè của bàn chân và ít đau.

➞ Khi bạn nhận thấy những biểu hiện của bệnh mụn cơm ở chân, các bạn hãy đến phòng khám da liễu uy tín để được thăm khám, kiểm tra và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn những thông tin cần thiết điều trị bệnh phù hợp.

Cách Chữa Trị Mụn Cơm Ở Chân Hiệu Quả

mụn cơm ở chân

Điều trị mụn cơm tại Đa Khoa Âu Á

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những địa chỉ được cấp phép hoạt động, đã từng tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị mụn cơm.

➢ Phòng khám đang áp dụng công nghệ laser CO2 fractional để điều trị mụn cơm hiệu quả, tia laser siêu phân có khả năng định vị và khoang vùng vị trí bị nổi mụn để tiêu diệt virus gây bệnh đồng thời kích thích tế bào sản sinh ra các dưỡng chất.

➢ Ngoài phương pháp điều trị tân tiến, Đa Khoa Âu Á còn quy tụ các bác sĩ da liễu đầu ngành, cẩn thận trong thao tác khám và điều trị bệnh lý, kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ giúp đem lại kết quả cao nhất.

➢ Đặc biệt hơn, chi phí điều trị mụ cơm luôn được công khai rõ ràng, thu phí công khai và in hóa đơn có đóng dấu đỏ rõ ràng nên người bệnh có thể an tâm khi đến đây.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng mụn cơm ở chân. Nếu có thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn một cách chi tiết.

Trang Web: dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin