Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Mụn trứng cá nhẹ là bệnh da liễu phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ vào tuổi dậy thì không phải ai cũng biết phân biệt và "diệt trừ" chúng tận gốc. Nhân đây, các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á có bài chia sẻ về chủ đề Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh, nguyên nhân, biểu hiện và cách trị. Mời bạn tham khảo ngay.

Những Hình Ảnh Về Mụn Trứng Cá Nhẹ

Mụn trứng cá nhẹ là các dạng mụn trứng cá thông thường như mụn đầu trắng và mụn đầu đen, số lượng mụn ít tương tự như những hình ảnh sau đây:

Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Hình ảnh mụn trứng cá nhẹ dạng mụn đầu đen

Hình ảnh của mụn trứng nhẹ

Hình ảnh của mụn trứng nhẹ

Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Hình ảnh các loại mụn trứng cá nhẹ

Nguyên Nhân Gây Mụn Trứng Cá Nhẹ Là Gì?

Mụn trứng cá nhẹ là các mụn trứng cá không viêm hình thành trong nang lông bị ứ đọng tế bào da chết và dầu nhờn.

Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Nguyên nhân nổi mụn trứng cá nhẹ do đâu?

Sự tăng tiết chất bã nhờn: Tuyến bã nhờn phình to, tăng bài tiết chất bã vào nang lông. Các chất bã bị giữ trong nang lông sẽ ứ đọng thành nhân mụn trứng cá đầu đen hoặc mụn đầu trắng.

Sự sừng hóa cổ nang lông: Tăng sinh tế bào sừng kết hợp với các chất kết dính như bã nhờn, mồ hôi, phấn trang điểm, bụi,… làm bít tắc lỗ chân lông và hình thành vi nhân mụn không viêm.

Mụn trứng cá do nội tiết tố thay đổi: Mụn trứng cá tuổi dậy thì, tiền mãn kinh; Mụn trứng cá trước kỳ kinh; Mụn trứng cá khi mang thai, sau khi sinh; Mụn trứng cá khi bị bệnh buồng trứng.

Các yếu tố kích thích lên mụn: Lạm dụng mỹ phẩm, sữa rửa mặt, hóa chất tẩy rửa, tẩy trang không kỹ càng, không tẩy tế bào chết trên da định kỳ, tiếp xúc bụi bẩn, không khí nóng bức,...

Ngoài ra, phản ứng viêm của vi khuẩn P.acne (sống trong lỗ chân lông) ở mức độ nhẹ có thể sinh ra một vài nốt mụn sẩn (mụn cám bị viêm).

Biểu Hiện Mụn Trứng Cá Nhẹ Như Thế Nào?

Các dạng mụn trứng cá nhẹ bao gồm các cồi mụn đóng, cồi mụn mở, nốt không viêm và một vài nốt viêm nhẹ.

Biểu hiện mụn trứng cá nhẹ

Biểu hiện mụn trứng cá nhẹ

Mụn trứng cá đầu đen: Mụn trứng cá với nhân mở. Chúng ta dễ dàng nhận biết mụn đầu đen nằm trong lỗ chân lông nở rộng, chứa nhân đen xám do bị oxy hóa.

Mụn trứng cá đầu trắng: Mụn cám với nhân đóng. Mụn dạng này có nhân mụn nằm sâu dưới nang lông với lỗ chân lông bị bít kín. Mụn li ti với chấm trắng nhỏ.

Mụn trứng cá ẩn dưới da: Mụn ẩn dưới da thường mọc thành từng đám nhỏ, có màu lẫn với màu da, không gây ngứa, không đau nhưng khiến da trở nên sần sùi.

Mụn trứng cá dạng sẩn: Mụn sẩn mọc lên khi vách nang lông vỡ, phản ứng viêm làm cho vùng da quanh lỗ chân lông bị mụn sưng đỏ, hơi đau và ngứa cộm.

Mụn trứng cá không thể tự khỏi nếu không chủ động điều trị và chăm sóc da mụn đúng cách. Mặt khác, mụn trứng cá nhẹ có thể tiến triển thành mụn trứng cá nặng.

Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhẹ Hiệu Qủa

Khi không có chuyên môn, chúng ta chỉ có thể nhận ra bản thân bị mụn mà không thể định mức tình trạng mụn đó là nặng hay nhẹ. Để xác định đúng tình trạng mụn và điều trị hiệu quả, chúng ta nên:

Bác sĩ tư vấn cách chữa mụn trứng cá nhẹ hiệu quả

Bác sĩ tư vấn cách chữa mụn trứng cá nhẹ hiệu quả

Khám da liễu: Bằng kỹ thuật soi da và các chẩn đoán chuyên sâu, bác sĩ dễ dàng cho bạn biết về cơ địa da, tình trạng sức khỏe da liễu và mức độ mụn để có căn cứ trị mụn phù hợp.

Tư vấn trị mụn: Cách chữa mụn trứng cá dạng nhẹ đa phần là đơn giản, bác sĩ sẽ kê toa thuốc trị mụn trứng cá dạng kem bôi và tư vấn cách chăm sóc da mụn thực hiện tại nhà.

Liệu pháp trị mụn chuyên sâu: Mụn trứng cá nhẹ đáp ứng rất tốt phương pháp điều trị bằng ánh sáng. Các kỹ thuật này có tác dụng giảm mụn, dưỡng da và ngừa thâm sẹo.

Cải thiện lối sống: Cách làm hết mụn trứng cá đơn thuần còn bao gồm các điều chỉnh về dinh dưỡng, bổ sung nước, đảm bảo chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý hàng ngày.

Hiện nay, Phòng khám da liễu Âu Á đáp ứng yêu cầu khám da, trị mụn, chăm sóc da cho bệnh nhân nam nữ mọi ngày trong tuần. Sau khi tìm hiểu về bệnh mụn trứng cá nhẹ, nếu có nhu cầu tư vấn da liễu hoặc lên lịch hẹn khám với bác sĩ da liễu giỏi tại TPHCM, mời bạn nhấn vào khung chat miễn phí bên dưới.

Bài viết: Mụn trứng cá nhẹ: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin