Nam giới hẹp niệu đạo có thể gây vô sinh không

Đối với nam giới, niệu đạo là cơ quan giúp đưa nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. So với niệu đạo nữ, thì niệu đạo nam được cấu tạo và phân bố dài hơn tính từ cơ quan sinh dục vào và không phải có đường ống rộng xuyên suốt nên cũng rất dễ bị tổn thương gây ra hẹp niệu đạo hơn.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau nhau, có thể do bị viêm hay xơ, hoặc bệnh lý,…khiến đường niệu đạo bị hẹp sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu khó khăn, dòng nước chảy ra ít và yếu, hay thậm chí có khi dòng chảy đôi hoặc không thể chảy ra được bên ngoài. Bên cạnh đó, hẹp niệu đạo cũng gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đường đi của tinh trùng ra ngoài và khiến nhiều người lo sợ, thắc mắc thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biểu Hiện Của Hẹp Niệu Đạo ỞNam Giới

Bệnh hẹp niệu đạo thường có những biểu hiện gây ra sự khó chịu cho người bệnh về quá trình đi tiểu và những bất thường trong xuất tinh ra bên ngoài như:

Biểu hiện đau đớn ở nam giới khi bị hẹp niệu đạo

Cảm giác đau đớn khi đi tiểu.

Mỗi lần đi tiểu, nước tiểu chảy ra ít, yếu, nhỏ từng giọt, thậm chí bí tiểu.

Bàng quang có chứa ít nước tiểu nhưng lại mắc tiểu thường xuyên, tiểu không tự chủ.

Thậm chí có khi tiểu có lẫn máu.

Không đủ sức lực khi xuất tinh và nhiều khi tinh trùng cũng có máu bên trong.

Ngoài ra, còn có triệu chứng đau vùng chậu và bị nhiễm trùng hệ tiết niệu.

Nguyên Nhân Gây Ra Hẹp Niệu Đạo ỞNam Giới

Có thể nói, các nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh hẹp niệu đạo thường do:

Chấn thương: tai nạn giao thông, tại nạn thể thao, tai nạn lao động, biến chứng phẫu thuật sỏi niệu đạo…gây chấn thương khiến rách niệu đạo, gây viêm nhiễm và dẫn đến hẹp niệu đạo.

Chấn thương trong chơi thể thao lànguyên nhân gây hẹp niệu đạo

Nhiễm khuẩn: Do quan hệ tình dục không an toàn, vi khuẩn lậu cầu luôn trú ẩn và gặp những điều kiện thuận lợi chúng sẽ bùng phát gây xơ sẹo, làm chít hẹp và ảnh hưởng đến niệu đạo và tuyến tiền liệt.

Mắc bệnh lý: Bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh lao thận, lao bang quang,…nếu không chữa trị sớm sẽ gây ra bệnh lao niệu đạo và nguyên nhân gây nên căn bệnh này

Nam Giới Hẹp Niệu Đạo Có Thể Gây Vô Sinh Không?

Theo lời các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Âu Á bảo rằng chúng ta cũng được biết ở phần trên, niệu đạo là một cơ quan quan trọng trong hệ bài tiết và một phần cần thiết trong hệ sinh dục ở nam giới.

Bởi chúng có chức năng là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang qua niệu đạo để đưa chất thải nước tiểu bên trong cơ thể ra bên ngoài.

Ngoài ra, chúng còn có nhiệm vụ khi nam giới đạt khoái cảm sẽ phóng tinh ra bên ngoài.

Nếu hẹp niệu đạo dù cho tác nhân chấn thương hay nhiễm khuẩn hoặc mắc bệnh lý thì đường đi sẽ bị cản trở lượng nước tiểu ra bên ngoài. Hơn thế, cũng kéo theo ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh, lượng tinh trùng ra ít, yếu, do đó, không đủ chất lượng của tinh trùng khỏe mạnh để vào tử cung và khả năng thụ thai là rất thấp.

Hẹp niệu đạo gây ra vô sinh ở nam giới nếu không điều trị kịp thời

Trong trường hợphẹp âm đạo mãn tính, thậm chí còn gây tắc nghẽn âm đạo khiến cho nước tiểu và lượng tinh còn ứ đọng bên trong khiến các vi khuẩn gây ra nhiều bệnh lý khác, nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh – hiếm muộn, suy giảm sức khỏe và thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Do đó, với những biến chứng nguy hiểm của bệnh hẹp niệu đạo gây ra, người bệnh nên nâng cao ý thức, khi có dấu hiệu cần phải tự giác đi thăm khám và sớm điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, cần phải xây dựng những thói quen tốt để phòng tránh, cũng như giảm thiểu tình trạng mắc bệnh này như: chung thủy với bạn tình, sử dụng bao cao su trong mỗi khi quan hệ tình dục, luôn cẩn thận, tránh bị tai nạn trong giao thông, lao động, chơi thể thao hay sinh hoạt hằng ngày.

Nên có thói quen khám sức khỏe định kỳ hằng năm, là cách phát hiện bệnh sớm và điều trị nhanh hiệu quả.

Bệnh hẹp niệu đạo ở nam giới xin nhấn mạnh lạihoàn toàn có thể gây ra vô sinh. Vì vậy, các quý ông nên quan tâm đến sức khỏe và bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình ngày hôm nay.

Bài viết liên quan về vấn đề ''nam giới hẹp niệu đạo có thể gây vô sinh không?''

Nếu còn gì thắc mắc và quan tâm đến những phương pháp chữa bệnh này hiệu quả, an toàn thì hãy bấm khung bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.

Bài viết: Nam giới hẹp niệu đạo có thể gây vô sinh không

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin