giới thiệu

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Lột bao quy đầu là quá trình sinh lý bình thường giúp nam giới dễ dàng vệ sinh và quan hệ tình dục nhưng nhiều người thắc mắc không biết nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào. Hãy tham khảo bài viết này để biết câu trả lời.

Vì sao nam giới cần lộn bao quy đầu ?

 Bao quy đầu của nam giới là một lớp da mỏng trùm kín lấy dương vật có tác dụng bảo vệ dương vật tránh những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài, giữ cho lớp da tiếp xúc với bề mặt dương vật luôn ẩm ướt, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Hình ảnh minh họa cho lột bao quy đầu

 Bình thường, da bao quy đầu khi bé trai sinh ra rất hẹp để bảo vệ tốt cho dương vật, sau đó theo sự lớn lên của cơ thể mà lớp da này dần tuột lên trên để nam giới dễ dàng vệ sinh và giao hợp.

 Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đã bước đến tuổi trưởng thành mà lớp da bao quy đầu vẫn ôm khít vào dương vật khiến việc vệ sinh gặp khó khăn.

 Việc không lột bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới cụ thể như:

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Không lột bao quy đầu có thể dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu

  Viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu là tình trạng vi khuẩn tấn công gây viêm loét, sưng tấy, đau rát ở vùng quy đầu và lan rộng ra khắp dương vật. Bệnh xuất phát từ dài/hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ,… viêm bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khỏe, gây hoại tử dương vật,…

  Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Lớp da bao quy đầu ôm sát vào dương vật trong suốt quá trình lớn lên của dương vật khiến chúng kìm hãm sự phát triển tự nhiên của dương vật.

  Lây các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Hoạt động tình dục có khả năng lây lan các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình cao, đặc biệt là nam giới đang mắc viêm bao quy đầu, các bệnh xã hội.

  Khó khăn trong tình dục: Bao quy đầu quá dài/hẹp ôm sát dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài khi giap hợp làm khả năng thụ thai giảm, xuất tinh sớm,….

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

 Từ lúc sinh ra các bé trai đều gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu nhưng hiện tượng này sẽ mất đi trong vài năm đầu nhưng vẫn còn số lượng không nhỏ trường hợp bao quy đầu vẫn dài/hẹp đến khi bước vào tuổi dậy thì.

 Việc lột bao quy đầu sẽ tùy vào cơ địa của từng người mà có thể sớm hay muộn nếu bao quy đầu tự động lột vào khoảng 1 đến 4 tuổi còn cha mẹ có thể hỗ trợ lột cho trẻ thích hợp từ 4 đến 8 tuổi vì lúc này da còn co giãn tốt, không đau đớn,…

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Hình ảnh hướng dẫn lột bao quy đầu đúng cách

 Phương pháp lột bao quy đầu cho trẻ được tiến hành như sau:

  Mỗi ngày trong lúc tắm cha mẹ hãy dùng tay kéo căng 2 bên da bao quy đầu ra để chúng giãn ra một cách tự nhiên, dùng lực vừa phải để tránh gây đau đớn cho trẻ.

  Việc kéo da ra 2 bên từ 1 đến 3 tháng sau đó tiến hành lột ngược lớp da đó vào hướng bụng trẻ cứ làm vậy cho đến khi lớp da có thể tuột xuống dễ dàng thì có thể dùng lại.

 Với những trường hợp đã bước vào tuổi trưởng thành thì không thể áp dụng phương pháp lột bao quy đầu tại nhà vì da bao quy đầu không còn giãn ra được nên không thể áp dụng, việc cố ép dễ khiến dương vật tổn thương.

 Tuy nhiên nam giới cũng đừng vì không thể lột mà lo lắng vì hiện nay phái mạnh đã có thể áp dụng cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu.

Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

  Phương pháp này có ưu điểm nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ, không để lại sẹo, không đau đớn, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

  Nam giới chỉ cần mất từ 5-10 phút để thực hiện ca tiểu phẫu và 30 phút nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi là có thể ra về sinh hoạt bình thường, sau phẫu thuật việc vệ sinh dễ dàng, tránh các viêm nhiễm có thể xảy ra và hoạt động tình dục được thuận lợi hơn.

 Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia giải đáp cho các nam giới đang thắc mắc về vấn đề nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa và nhận mã hẹn khám nhanh để tiết kiệm tối đa thời gian khi đến thăm khám.

Bài viết: Nam giới phải lộn bao quy đầu ở độ tuổi nào ?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin