Nguy cơ mắc sùi mào gà do quan hệ đồng tính

Quan hệ đồng tính không an toàn là cơ hội lây lan của rất nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm, trong đó nguy cơ mắc sùi mào gà do quan hệ đồng tính là rất cao.

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn phụ nữ và phần lớn bệnh xuất hiện ở hậu môn gây khó khăn cho quá trình thăm khám và điều trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Sùi Mào Gà Và Những Con Dường Lây Nhiễm Bệnh

Sùi mào gà hay sùi mồng gà là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay do vi rút HPV gây ra. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ hoặc những vị trí có tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh.

Thông thường, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, khoảng 2 – 9 tháng mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Vì vậy, nếu không phát hiện sớm, bệnh sùi mào gà để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng của người bệnh.

Nguy cơ mắc sùi mào gà do quan hệ đồng tính

Sùi mào gà là bệnh do vi rút xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á , nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà là sự xâm nhập của vi rút vào bên trong cơ thể người bệnh thông qua các con đường khác nhau:

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường phổ biến nhất và nhanh nhất dẫn đến lây nhiễm sùi mào gà. Việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su, quan hệ bừa bãi với người bệnh qua đường sinh dục, đường miệng hay hậu môn đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh: Tiếp xúc với vi rút gây bệnh qua vết thương hở từ người bệnh hoặc có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn người bệnh cũng làm tăng nguy cơ lây bệnh.

Nhận máu từ người bệnh: Vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu và không gây ra bất cứ triệu chứng nào trong thời gian này nên bản thân người bệnh cũng không biết mình mắc bệnh. Nếu truyền máu cho người khác lúc này sẽ khiến vi rút lây nhiễm và gây bệnh cho người nhận máu.

Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà trong thời kỳ mang thai có thể lây nhiễm sang trẻ thông qua cuống rốn, nước ối hoặc trong quá trình sinh nở, sản dịch của mẹ sẽ nhiễm bệnh sang thai nhi.

Tìm hiểu thêm nội dung

Tìm hiểu những biến chứng khủng khiếp của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những đường nào?

Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Do Quan Hệ Đồng Tính

Như đã nói ở trên, bệnh sùi mào gà lây nhiễm nhanh nhất qua đường quan hệ tình dục, vì vậy, kể cả những người đồng tính cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Phần lớn những người đồng tính đều có hành vi quan hệ qua đường miệng hoặc hậu môn và hầu hết họ đều không có kiến thức đầy đủ về cách phòng tránh bệnh xã hội.

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục qua những con đường này sẽ không mắc các bệnh tình dục nhưng ngược lại, chỉ cần có tiếp xúc với vi rút gây bệnh thì dù ở bất cứ vị trí nào cũng có thể mắc bệnh.

Nguy cơ mắc sùi mào gà do quan hệ đồng tính

Những người đồng tính cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Ngoài bệnh sùi mào gà ra thì quan hệ đồng tính bừa bãi với nhiều bạn tình mà không sử dụng biện pháp bảo vệ cũng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác như lậu, giang mai,…

Vì vậy, cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt nhất là nên sử dụng bao cao su và chung thủy với 1 bạn tình, không quan hệ bừa bãi, xây dựng đời sống tình dục lành mạnh.

Trên đây là những thông tin về "nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ đồng tính" mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Bài viết: Nguy cơ mắc sùi mào gà do quan hệ đồng tính

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin