giới thiệu

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Để quá trình thụ thai được diễn ra thì nhiệm vụ của các “tinh binh” đóng vai trò quyết định, khi nam giới vì một lý do nào đó mà không có tinh trùng sẽ vô cùng nguy hiểm vì nó khiến nam giới không thể có khả năng làm cha.

 Vậy nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng là gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sau đây.

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

 Trong tinh dịch có chứa tinh trùng hay không chúng ta không thể quan sát và đánh giá bằng mắt thường được mà cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Căn cứ vào kết quả thu được, bác sĩ mới phân tích và đưa ra kết luận bạn có bị tình trạng không có tinh trùng hay không.

 Theo một nghiên cứu cho thấy có 2 nhóm nguyên nhân gây không có tinh trùng ở nam giới là không có tinh trùng do tắc nghẽn và nguyên nhân bộ máy sản xuất tinh trùng bị trục trặc.

  Không có tinh trùng do tắc nghẽn

 Tinh trùng vẫn sản xuất bình thường nhưng do ống dẫn tinh bị tắc nghẽn khiến cho tinh trùng không thể thoát ra ngoài được

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Không có tinh trùng do tình trạng tắc nghẽn

  Không có ống dẫn tinh: Bình thường hai ống dẫn tinh sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra bên ngoài, nhiều nam giới không có hai ống này bẩm sinh khiến tinh trùng không có đường ra nên chúng vẫn phải ở lại trong tinh hoàn.

  Tắc ống dẫn tinh: Những trường hợp bị tắc ống dẫn tinh thì tinh trùng không thể ra bên ngoài được, ống dẫn tinh bị tắc do nhiễm trùng, tác động chấn thương hoặc những biến chứng sau khi can thiệp ngoại khoa.

  Xuất tinh ngược dòng: Nam giới khi đạt cực khoái sẽ xảy ra hiện tượng phóng tinh, tinh dịch sẽ đi ra ngoài xuất vào âm đạo của nữ. Trong một số trường hợp nam giới không thể phóng tinh ra ngoài mà lại xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang.

  Không có tinh trùng do bộ máy sản xuất tinh trùng gặp trục trặc

 Là trường hợp tinh hoàn không thể sản sinh ra tinh trùng do mắc một số bệnh ý như:

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

  Chức năng của tinh hoàn suy yếu: Khi bị suy tinh hoàn sẽ xuất hiện tình trạng tinh hoàn bị teo nhỏ, không hoạt động được nên không thể sản xuất ra tinh trùng.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến rối loạn nội tiết và ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn, tình trạng này dẫn đến việc sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến vô tinh.

  Không có nội tiết tuyến yên: Tuyến yên có vai trò quan trọng giúp tinh hoàn sản xuất tinh trùng, khi nam giới không có nội tiết này hoặc có quá ít sẽ khiến cho việc sản xuất tinh trùng bị trì trệ.

Điều trị không có tinh trùng ở đâu hiệu quả

 Nếu như bạn nghi ngờ mình không có tinh trùng hoặc bị vô sinh thì việc làm cần thiết là tìm địa chỉ chữa vô sinh không có tinh trùng uy tín, hiệu quả. Việc điều trị vô sinh khá khó, nếu như không tìm được cơ chất lượng, bác sĩ giỏi thì nam giới sẽ không nhận được kết quả cao.

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn 

 Hiện nay, với những tiến bộ vượt bậc của y học việc điều trị vô sinh đã trở nên đơn giản thường thì những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn thì mới không có cách chữa trị còn những trường hợp khác đều có thể khắc phục.

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Đa Khoa Âu Á được đông đảo bệnh nhân lựa chọn trong điều trị vô sinh

  Phòng Khám Đa Khoa Âu Á được đông đảo bệnh nhân lựa chọn trong điều trị vô sinh, phòng khám áp dụng nhiều phương pháp khác nhau từ đông y, tây y, vật lý trị liệu, ngoại khoa,....

  Thường thì bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tinh trùng của nam giới để tìm ra nguyên nhân cụ thể, theo đó nam giới sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm như kiểm tra nội tiết tố có trong máu, siêu âm cơ quan sinh dục và xét nghiệm tinh dịch đồ.

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng điều trị vô sinh hiệu quả bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm. Hai phương pháp này được đánh giá cao, mang lại thiên chức làm cha cao nhất cho những trường hợp không may bị vô sinh.

  Bác sĩ chuyên khoa sức khỏe sinh sản Âu Á có một lưu ý trong việc điều trị vô sinh là người bệnh cần phải kiên trì và tin tưởng theo chỉ dẫn của bác sĩ, không được dễ dàng bỏ cuộc hoặc thay đổi phương pháp.

  Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần giữ tâm lý thoải mái, tránh việc căng thẳng và lo lắng quá độ dễ dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống cũng như trong quá trình điều trị.

 Nếu như các cặp vợ chồng vẫn chưa biết nên gửi gắm niềm tin vào cơ nào thì hãy tới Phòng Khám Nam Khoa Âu Á – Địa chỉ chữa vô sinh không có tinh trùng hiệu quả nói riêng và chữa vô sinh nam nói chung. Phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bệnh nhân 24/24 qua hệ thống online ngay trên website.

Bài viết: Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin