Đánh giá bài biết: 0/10

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội cần biết để đề phòng

Trĩ nội là căn bệnh khó phát hiện ở vùng hậu môn – trực tràng và người bệnh chỉ tìm đến bác sĩ khi các triệu chứng của bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.Để hạn chế những biến chứng mà bệnh trĩ nội có thể gây ra, hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội cần biết để đề phòng dưới đây.

Những Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Trĩ Nội Và Những Điều Cần Lưu Ý

Một số nguyên nhân gây trĩ nội cần biết để đề phòng

Một số nguyên nhân gây trĩ nội cần biết để đề phòng

Trĩ nội là các đám rối trĩ nội phát sinh ở khoang dưới niêm mạc, trên đường lược hậu môn do sự căng giãn của các tĩnh mạch.

Những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội cũng như bệnh trĩ nói chung có thể kể đến như:

Thường xuyên phải ngồi, đứng lâu trong một thời gian dài, ít vận động do tính chất công việc như nhân viên văn phòng, lái xe,… gây áp lực lên vùng hậu môn.

Những người bị táo bón kinh niên, phải dùng sức để rặn khi đi đại tiện.

Những người bị tiêu chảy có thể làm tăng thể tích của búi trĩ do tấn suất phân đi qua hậu môn quá nhiều.

Mắc một số bệnh như hội chứng ruột kích thích, tăng áp lực trong ổ bụng, u bướu vùng hậu môn - trực tràng cũng có nguy cơ gây ra bệnh trĩ nội.

Phụ nữ mang thai và sau sinh dễ mắc bệnh trĩ do chế độ dinh dưỡng, tăng cân, ít vận động trong thai kỳ,…

Các Triệu Chứng Nằm Trong Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Trĩ Nội

Ngoài việc hiểu biết về các nguyên nhân gây bệnh thì các chuyên gia Đa Khoa Âu Á còn cho chúng ta biết cũng cần nắm rõ những giai đoạn phát triển cũng như triệu chứng của bệnh trĩ trong từng giai đoạn để sớm phát hiện và có cách điều trị kịp thời.

Giai đoạn 1: Các búi trĩ mới được hình thành, còn khá nhỏ và mềm, có màu tía hoặc đỏ tươi. Khi đi đại tiện, người bệnh chưa cảm nhận được sự tồn tại của búi trĩ nhưng có hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện nhưng lượng máu ít lẫn trong phân hoặc dính vào giấy vệ sinh, hậu môn có dấu hiệu sưng nhẹ.

Giai đoạn 2: Các búi trĩ đã bắt đầu phát triển lớn hơn và sa một phần ra bên ngoài lúc đại tiện nhưng sau đó sẽ tự co vào trong, lượng máu chảy ra ở hậu môn lúc này cũng ít hơn giai đoạn 1.

Bệnh trĩ nội phát triển theo 4 giai đoạn từ nhẹ đến nặng

Bệnh trĩ nội phát triển theo 4 giai đoạn từ nhẹ đến nặng

Giai đoạn 3: Trĩ sa nặng ra bên ngoài mỗi lần đi đại tiện và không thể tự co lại vào ống hậu môn mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào. Trong giai đoạn này, máu có thể chảy nhiều hơn hoặc không chảy máu nhưng hậu môn có dấu hiệu sưng tấy, phù nề và chảy dịch ẩm ướt.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, búi trĩ phát triển lớn, sa xuống hậu môn ngay cả khi người bệnh ngồi xổm, đứng hay đi lại. Lúc này, lượng máu chảy nhiều hơn, có thể thành giọt hoặc tia gây mất máu, thiếu máu, cơ thể suy nhược, vùng hậu môn có thể bị viêm nhiễm.

Để điều trị bệnh trĩ nội hiện nay, người bệnh có thể tìm đến các cơ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể.

Sau khi đã xác định được mức độ bệnh mà người bệnh đang mắc phải, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như phương pháp điều trị thích hợp với mỗi người.

Ngoài việc dùng thuốc uống, thuốc đặt hậu môn thì bệnh trĩ nội có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa, làm thủ thuật cắt hoặc treo búi trĩ, hạn chế tình trạng sa nghẹt trĩ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Qua những thông tin cung cấp trên đây về bệnh lý " những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội cần biết để đề phòng "Nếu bạn đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin