Đánh giá bài biết: 0/10

Nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì?

Nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì? Băn khoăn này sẽ được các bác sĩ da liễu tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á giải đáp trong bài viết sau. Hy vọng có thể giúp người bệnh biết cách xử lý kịp thời và hiệu quả các vấn đề về da tương tự.

Nổi Ban Đỏ Nhưng Không Ngứa Là Biểu Hiện Bệnh Gì?

Nổi ban đỏ nhưng không ngứa có thể do nhiều bệnh gây ra, do đó cần quan sát kĩ để nhận diện đúng bệnh. Tình trạng nổi ban đỏ nhưng không ngứa là do một số bệnh sau gây nên:

Nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì ?

Nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì ?

➞Hiện tượng giãn mạch: Khi da nổi ban đỏ không ngứa mà dùng tay ấn vào thấy biến mất, thả tay ra thì lại xuất hiện thì có khả năng là giãn mao mạch.

➞Nhiễm virus siêu vi: Khi cơ địa nhiễm virus siêu vi thì phản ứng ban đầu là sốt, người mệt mỏi sau khi sốt cơ thể bắt đầu phát ban đỏ ngoài da li ti và không gây ngứa.

➞Viêm mao mạch dị ứng: Gây nhiều tác hại đến cơ thể liên quan đến da ruột, thân hay khớp khi phát hiện bệnh da thường xuấ hiện nổi ban đỏ xuất huyết ở nhiều vùng da khác nhau hoặc toàn thân.

➞Lupus ban đỏ hệ thống: Là bệnh tự miễn dịch mạn tính nguy hiểm, bên cạnh triệu chứng nổi ban thất thường trên da, ban cánh bướm ở mặt, bệnh còn hủy hoại tim mạch, xuất huyết não gây di chứng vĩnh viễn hoặc tử vong.

➞Xuất huyết giảm tiểu cầu: Biểu hiện da nổi ban đỏ khắp người, tình trạng phát ban đỏ dưới da nếu không được điều trị sẽ dẫn đến xuất huyết nội tạng, xuất huyết não gây di chứng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Cách Điều Trị Tình Trạng Nổi Ban Đỏ Không Ngứa

Như đã nói ở trên tình trạng nổi ban đỏ không ngứa là những biểu hiện nguy hiểm nhưng chỉ cần khám chữa sớm, các bệnh lý liên quan đến tình trạng này có thể được điều trị bằng cách:

Nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì ?

Điều trị nổi ban đỏ bằng phương pháp ngoại khoa

➞Điều trị nội khoa: Dùng thuốc trị ban đỏ, thuốc đặc hiệu hoặc thuốc kháng sinh chống viêm theo phác đồ phù hợp với bệnh và tình trạng bệnh.

➞Điều trị bằng ngoại khoa: Với trường hợp bệnh nặng, biến chứng nguy hiểm cần phải thực hiện các thủ thuật y khoa can thiệp trực tiếp đến cơ quan bị ảnh hưởng.

➞Quang trị liệu: Công nghệ y khoa hiện đại cho phép sử dụng một số dụng cụ y tế chuyên dụng để chữa bệnh, đồng thời khôi phục tổn thương da liễu.

Khi muốn thăm khám và hỗ trợ chữa trị người bệnh nên lựa chọn địa chỉ chuyên khoa có uy tín và điều kiện y tế chất lượng để quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi từ đó áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Địa Chỉ Khám Bệnh Da Liễu, Chữa Ban Đỏ Uy Tín TPHCM

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ phòng khám da liễu chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám chữa thành công nhiều ca bệnh có triệu chứng lâm sàng là nổi ban đỏ khắp người nhưng không ngứa với:

Các bác sĩ chuyên khoa lành nghề và chuyên gia giầu kinh nghiệm là những người trược tiếp tham gia vào quá trình chẩn đoán đề ra phương hướng trị hiệu đạt hiệu quả.

Áp dụng những phương pháp dựa trên tiếp thu thành tự y khoa tiên tiến, các cách chữa bệnh da liễu đạt ưu điểm an toàn – hiệu quả - triệt để và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Công tác khám chữa bệnh da liễu được tiến hành trong phòng chức năng đạt chuẩn, trang bị dụng cụ, máy móc y tế tối tân được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển.

Chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch, rõ ràng để người bệnh tiện theo dõi và chuẩn bị kinh phí.

Bên cạnh việc được chữa bệnh tốt nhất, bệnh nhân còn an tâm thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng, tiết kiệm thời gian, công sức với chi phí khám chữa da liễu hợp lý & minh bạch.

Lựa chọn thăm khám khi bị nổi ban đỏ hoặc vấn đề ngoài da tại đây, bệnh nhân được tư vấn miễn phí & ưu tiên khám theo thời gian thuận tiện vào mọi ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, Tết.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về nổi ban đỏ không ngứa là biểu hiện bệnh gì. Đối với các vấn đề da tiêu tương tự, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giải đáp thông qua trao đổi riêng tại bảng tư vấn bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin