giới thiệu

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Đối với những người đang mắc phải căn bệnh giang mai thì phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay chính là vấn đề mà họ quan tâm nhất để ngăn chặn sự phát triển cũng như tiêu diệt mầm bệnh.

 Tuy nhiên, việc thực hiện phác đồ điều trị như thế nào, áp dụng phương pháp gì chính là điều mà người bệnh cần quan tâm lúc này.

Tác hại nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây ra

 Giang mai là căn bệnh xã hội do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallium gây ra. Bệnh có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau mà trong đó chủ yếu là đường tình dục không an toàn với tốc độ lây nhiễm nhanh chóng.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh giang mai gây ra không ít nguy hại cho người bệnh

 Khi không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh giang mai sẽ gây ra không ít nguy hại cho người bệnh. Cụ thể là:

  Xoắn khuẩn biến thể và kháng thuốc: Nếu để bệnh quá lâu không điều trị, xoắn khuẩn sẽ phát triển và biến thể, phản ứng lại với thuốc điều trị dẫn đến nhờn thuốc, không thể khống chế và ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.

  Gây tổn thương hệ thần kinh: Xoắn khuẩn giang mai ở những giai đoạn cuối có thể tấn công vào hệ thần kinh trung ương gây teo dây thần kinh, giảm thị lực, tê kiệt dẫn đến bại liệt,…

  Tổn thương hệ thống mạch máu: Khi xâm nhập vào hệ thống mạch máu, xoắn khuẩn sẽ gây viêm động mạch, tắc động mạch,…

  Phá hủy hệ xương khớp: Ở giai đoạn cuối, xoắn khuẩn sẽ phá hủy hệ xương khớp, gây sưng, đau các khớp, suy giảm chức năng vận động dẫn đến tàn tật, thậm chí là tử vong.

  Tăng nguy cơ tử vong: Giang mai là căn bệnh có tính lây lan và tàn phá rất cao, khi xoắn khuẩn đã tấn công vào máu mà không kịp thời điều trị sẽ nhanh chóng tấn công khắp cơ thể và làm tăng nguy cơ tử vong.

  Gây nguy hiểm cho thai phụ: Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có thể gây sảy thai, sinh non, lây nhiễm bệnh cho thai nhi qua dây rốn, nước ối khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh.

 Giang mai có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc xác định tình trạng và mức độ bệnh là vô cùng cần thiết để ức chế sự phát triển cũng như tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để điều trị bệnh giang mai hiện nay có rất nhiều phác đồ áp dụng những phương pháp khác nhau nhưng mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là điều trị bằng nội khoa và ngoại khoa.

  Điều trị giang mai bằng nội khoa: Phác đồ này chủ yếu được áp dụng với những trường hợp người bệnh bị giang mai ở giai đoạn đầu, mức độ còn nhẹ và xoắn khuẩn chưa ăn sâu vào máu. Tuy nhiên, vì bệnh giang mai có diễn biến phức tạp với những triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh cần chú ý và tới gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường.

  Điều trị giang mai bằng ngoại khoa: Hiện nay, hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng đang được các chuyên gia cũng như người bệnh tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Phương pháp miễn dịch cân bằng tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai kết hợp với gene sinh vật để hỗ trợ khả năng tự miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

 Quy trình điều trị bệnh giang mai được tiến hành nghiêm ngặt và chặn chẽ nhằm hạn chế những biến chứng về sau cũng như ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của xoắn khuẩn.

 Vì vậy, người bệnh nên tìm đến những cơ chuyên khoa đảm bảo đầy đủ điều kiện y tế và trang thiết bị máy móc để có phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất.

 Trên đây là những chia sẻ về phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay, hy vọng có thể hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Bài viết: Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin