Phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

Có thể nói, hiện nay những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà và bệnh trĩ có những biểu hiện xuất hiện ở hậu môn khiến không ít người nhận biết được chính xác của mỗi bệnh. Để nhận biết được rõ và chính xác hơn về hai căn bệnh nguy hiểm này cần phải phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ để có cách điều trị đúng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra đừng bỏ qua bài viết này các độc giả nhé.

Phân Biệt Sùi Mào Gà Ở Hậu Môn Và Bệnh Trĩ

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chúng ta cần phải có nguồn kiến thức về hai căn bệnh này và sẽ có những điểm khác nhau giữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ, cụ thể như:

▶ Sùi mào gà ở hậu môn: chủ yếu do virus HPV gây ra qua con đường tình dục không an toàn qua đường hậu môn, sử dụng các vật dụng cá nhân, truyền máu, sử dụng chung kim tiêm, đụng các vết thương hở, phụ nữ mang thai đều có khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu cho con.

Nguyên nhân gây bệnh khác nhau của bệnh Trĩ và Sùi Mào Gà Hâu Môn

Nguyên nhân gây bệnh khác nhau của bệnh Trĩ và Sùi Mào Gà Hâu Môn

▶ Bệnh trĩ: nguyên nhân gây ra do những thói quen ăn những thức ăn khô, ít chất nước, ít chất xơ, làm việc đứng hay ngồi quá lâu, vác các đồ dụng nặng trên vai,…gây ảnh hưởng đến các tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép, hay căng giãn gây sưng phồng lên và nguyên nhân hình thành nên búi trĩ.

 Biểu hiện bệnh

▶ Sùi mào gà ở hậu môn: Thời gian ủ bệnh thường từ 2 đến 9 tháng sẽ có những dấu hiệu xuất ra bên ngoài cơ thể.

✦ Hậu môn sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti giống mụn thịt, mụn cóc, mọc riêng rẻ, có màu hồng nhạt hay màu nâu, không gây ngứa ngáy, đau đớn hay khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, cũng cảm giác chịu cảnh vướng víu khi đi lại, đứng ngồi.

✦ Sau thời gian nếu bệnh nhân không chữa trị thì sẽ bắt đầu trường thành lên, lớn dần về kích thước và liên kết với nhau thành những mảng khổng lồ trong giống như hoa súp lơ hay hoa mào gà, đến thời điểm này, chúng luôn ẩm ướt, có mủ và rất dễ vỡ gây có mùi hôi thối, cảm giác rít rát, khó chịu.

✦ Hậu quả đem lại gây khó khăn khi đi đại tiện, có thể đại tiện ra máu, làm vệ sinh hằng ngày khó sạch sẽ được và nguy cơ có thể lây lan sang các bộ phận xung quanh nhưng ngồi xuống không đau.

Biểu hiện cả hai bệnh đều có những điểm khác nhau ở hậu môn

Biểu hiện cả hai bệnh đều có những điểm khác nhau ở hậu môn

✦ Bệnh Trĩ: Thông thường, có những biểu hiện xuất hiện những búi trĩ, có kích thước nhỏ hơn ở bệnh sùi mào gà và khi đại tiện có thể bị lòi ra ngoài và phải dùng tay đẩy lại vào bên trong.

✦ Khi đi đại tiện, có thể thấy máu xuất hiện trong phân hoặc có thể thấm qua giấy vệ sinh, quần lót.

✦ Bệnh Trĩ chỉ xuất hiện những biểu hiện ở hậu môn và không có tính chất lây lan sang các vùng khác và ngồi xuống có cảm giác đau đớn

☛ Tóm lại, bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh Trĩ đều là những nguy hiểm có thể gây khó khăn trong quá trình đại tiện, sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng, chất lượng cuộc sống bị suy giảm, nguy cơ dễ lây lan cho người khác (ở bệnh sùi mào gà), suy giảm trong quan hệ tình dục và nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

● Như chia sẻ bên trên về " Phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ ", hy vọng các bạn đọc cũng có cái nhìn khả quan hơn trong phân biệt được hai bệnh này. Bạn muốn kiểm tra chính xác là căn bệnh nào và điều trị đúng bệnh và đem lại hiệu quả cao thì tốt nhất nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á càng sớm càng tốt, nhờ dụng cụ máy máy hiện đại dưới tay nghề của các bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm bệnh nhanh chóng và chữa trị an toàn, chất lượng và dứt điểm.

● Nếu bạn quan tâm cách chữa trị hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung bên dưới đây, để được các bác sĩ giải đáp nhiệt tình và chi tiết nhé.

{tuvan)

Bài viết: Phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin