Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á thấu hiểu được rằng, việc chữa trị bằng thủ thuật ngoại khoa ít nhiều gây lo lắng cho bệnh nhân.

 Sau đây, các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin về nguyên tắc an toàn để phẫu thuật rò hậu môn không đau, đem lại công dụng tối ưu và mau bình phục.

Nguyên tắc phẫu thuật rò hậu môn đảm bảo hiệu quả

 Mục đích của các phương pháp mổ rò hậu môn là loại bỏ mọi tổ chức viêm nhiễm trong đường rò, rút ngắn thời gian hồi phục, tạo hình - bảo toàn chức năng hậu môn & ngăn ngừa tái phát.

 Các chuyên gia cho biết, để đảm bảo hiệu quả thủ thuật cần phải tuân thủ nguyên tắc điều trị như sau:

Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Nguyên tắc phẫu thuật rò hậu môn đảm bảo hiệu quả

  Bệnh nhân nên khám chữa sớm để trị liệu hiệu quả & hạn chế rủi ro khi làm phẫu thuật.

  Xác định lỗ rò hậu môn chính xác, gồm lỗ rò trong, lỗ rò ngoài, lỗ rò tiên phát & thứ phát.

  Không được tạo ra đường rò giả khi dùng que thăm dò nhưng cần tìm đúng đường rò.

  Lấy được toàn bộ các tổ chức xơ, viêm nhiễm, túi mủ & phá bỏ ngóc ngách của đường rò.

  Làm liền tổn thương từ trong ra ngoài, liền từ dưới lên trên bằng cách can thiệp phù hợp.

  Ưu tiên kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tránh được hầu hết mọi biến chứng sau mổ rò hậu môn.

  Cột dây thun rò hậu môn khi mổ, bảo toàn chức năng vốn có của cơ thắt trong hậu môn.

  Chăm sóc sau mổ rò hậu môn đúng cách giúp bình phục nhanh, chống rò hậu môn tái phát.

Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Theo các chuyên gia, phẫu thuật rò hậu môn có đau không là phụ thuộc vào phương pháp tiến hành, tay nghề của bác sĩ & quy trình thực hiện.

Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không bác sĩ?

  Quá trình phẫu thuật rò hậu môn có gây tê hoặc gây mê. Bệnh nhân đáp ứng thuốc có thể an tâm làm thủ thuật mà không phải chịu căng thẳng về tinh thần hay đau đớn về thể chất.

  Hiện nay, biện pháp mổ nội soi rò hậu môn & kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH đang đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân vì khả năng can thiệp chính xác, không đau & không biến chứng.

  Sau phẫu thuật, bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân dùng, giảm khó chịu hậu phẫu. Do đó, bệnh nhân có thể an tâm mổ rò hậu môn không quá đau đớn như nhiều người nghĩ.

Cách phẫu thuật rò hậu môn không đau & mau hồi phục

 Thấu hiểu những trăn trở của bệnh nhân khi đứng trước cuộc phẫu thuật rò hậu môn, các chuyên gia xin đưa ra một vài lời khuyên giúp bệnh nhân chữa bệnh thuận lợi là

Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Phương pháp mổ rò hậu môn không đau và hiệu quả

  Để kịp thời xử lý rò hậu môn giai đoạn đầu, hãy khám ngay khi có triệu chứng chảy dịch ở rò hậu môn, chảy máu, có mụn nhọt ở gần hậu môn tái phát, đau hậu môn, khó đi cầu,...

  Nên khám chữa rò hậu môn ở đâu tốt nhất TPHCM để an tâm trị liệu với bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, tay nghề thành thạo & có sự hỗ trợ đắc lực của kỹ thuật y khoa hiện đại.

  Chuẩn bị chu đáo trước khi mổ rò hậu môn, đảm bảo sức khỏe tốt, giữ tinh thần thoải mái. Chính những yếu tố này cũng tạo điều kiện để bệnh nhân mổ rò hậu môn an toàn hơn.

  Lựa chọn các phương pháp phẫu thuật rò hậu môn tiên tiến không chỉ đảm bảo thực hiện thủ thuật không đau mà còn đạt được hiệu quả cao, hồi phục nhanh và ít tái phát.

  Lưu ý sau mổ rò hậu môn không được ăn đồ cay nóng, uống rượu bia, trà đặc, cà phê, hút thuốc lá hoặc dùng các chất kích thích,… vì chúng khiến cho vết thương lâu lành.

  Xây dựng lối sống lành mạnh như ăn đủ chất, bổ sung chất xơ, uống đủ nước, ngủ đủ giấc, giữ vùng hậu môn luôn thoáng sạch, chống rò hậu môn tái phát sau khi phẫu thuật.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á giải đáp băn khoăn: Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

 Nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh lý rò hậu môn trực tràng, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để bác sĩ tư vấn miễn phí 24/24.

Bài viết: Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không?

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin