Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ hiện nay, do sự rối loạn từ chức năng buồng trứng gây xuất hiện những khối u trong tử cung, khiến cho ngay vùng dưới luôn phình to hơn bình thường khiến người bệnh luôn cảm giác no hơi, nặng nề, khó chịu. Mặt khác, nếu không chữa trị sẽ gây ảnh hưởng đến bàng quang khiến mắc tiểu thường xuyên và thậm chí tác dụng xấu đến trực tràng, gây ra bệnh táo bón. Nghiêm trọng hơn còn gây mất máu, đặc biệt vào thời kỳ kinh nguyệt, khiến tác động tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh.
Với những biến chứng bệnh gây ra, dĩ nhiên bất kỳ căn bệnh nào cũng vậy, việc thăm khám và điều trị là không thể bỏ qua nhưng bên cạnh đó việc bổ sung chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhanh chóng hồi phục và hiệu quả cao. Cùng lắng nghe các bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyên phụ nữ bị bệnh u xơ tử cung nên ăn gì? ở thông tin ngay bên dưới đây.
Như sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Vấn đề ăn uống mỗi ngày có vai trò quan trọng, nếu ăn uống đúng những thực phẩm có lợi cho việc hồi phục bệnh thì rất tốt, còn trường hợp ngược lại thiếu kiến thức sử dụng những món ăn gây u ngày càng phát triển lớn hơn thì khả năng gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra rất cao. Chính vì vậy, một số lời khuyên của bác sĩ dành cho những bệnh nhân bị bệnh u xơ tử cung nên ăn:
Hình mô tả bệnh u xơ tử cung ở nữ giới
Các loại rau
Bệnh nhân mắc u xơ tử cung nên bổ sung ăn các loại rau như: bông bí xanh, bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt,…Các loại rau luôn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ này có tác dụng rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho chữa bệnh này. Mặc khác giúp giảm cân, dễ tiêu hóa và sớm đem lại kết quả trong chữa bệnh.
Trái cây tươi
Có thể nói, các loại trái cây như: dâu tây, cam, bưởi, ổi, táo, kiwi,…luôn có nhiều loại vitamin A, B, C,…chúng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đồng thời chữa nhiều bệnh như: kìm hãm và chống quá trình phát triển của các khối u,chống lão hóa, tăng cường bảo vệ sức khỏe, kích thích bệnh nhanh chóng hồi phục. Do đó, nên chọn các loại trái cây tươi bổ sung trong khẩu phần các bữa ăn hằng ngày.
Ăn trái cây rất tốt cho phụ nữ bi bệnh u xơ tử cung
Các loại họ đậu
Theo các chuyên gia, người bị u xơ tử cung nên lựa chọn ăn các loại đậu như: đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu tây,…Bởi trong chúng luôn giàu hàm lượng estrogen cân bằng và đồng thời cũng là thực phẩm giàu chất bioflavonoid, có hàm lượng axit amin cao giúp tốt cho việc chữa bệnh u xơ tử cung, bệnh ung thư và tim mạch.
Các loại thịt trắng
Việc bổ sung các loại thịt trắng mang lại kết quả tích cực hơn thịt đỏ là do nó chứa ít chất béo, giúp giảm sưng viêm, kiểm soát được sự viêm nhiễm lan rộng của các khối u và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể hạn chế sự tái phát trở lại. Chính vì vậy, các chị em nên lựa chọn ăn thịt gà, thịt cá,…khi bị u xơ tử cung hoặc lúc điều trị là quyết định an toàn và sáng suốt.
Để bệnh nhanh chóng hồi phục, nên chọn thịt trắng trong mỗi bữa ăn
Ăn sữa chua
Sữa chua được làm từ sữa, ít chất béo và được lên men tự nhiên giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào dẫn đến các khối u. Mặt khác, ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp thông ruột, tiêu hóa dễ dàng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Hy vọng với một số thực phẩm các chuyên gia khuyên người bệnh u xơ tử cung nên dùng, sẽ có thêm nguồn kiến thức trong việc lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe và giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn. Nếu chị em nào còn gì thắc mắc hãy gọi vào số hotline 028 3817 0026 hoặc bấm vào khung bên dưới để gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí và sớm nhất nhé.
Hãy nhập SDT Chúng Tôi sẽ Tư Vấn Miễn Phí.
Bài viết liên quan