Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không?

 Trị bệnh trĩ bằng laser không còn là phương pháp mới đối với người bệnh hiện nay, tuy phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc về tính hiệu quả của nó. Vậy phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không?

 Hãy tham khảo những thông tin được các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ về vấn đề này.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không?

 Trị bệnh trĩ bằng laser là phương pháp hỗ trợ chữa trĩ công nghệ cao, không cần đến dao mổ và dao điện gồm một số loại thường gặp như:

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không ?

 Sử dụng laser ND

  Can thiệp gián tiếp: Bác sĩ sử dụng các tia laser xuyên thấu tác động loại bỏ búi trĩ nhưng không có sự tiếp xúc trực tiếp.

  Ưu điểm là giảm nguy cơ xuất huyết, người bệnh ít chảy máu nhưng do không tiếp xúc trực tiếp lên búi trĩ nên tính hiệu quả không cao.

  Can thiệp trực tiếp: Ngược với phương pháp trên, các bác sĩ sẽ tiến hành tác động trực tiếp và loại bỏ búi trĩ bằng cách chùm tia laser. Nhờ công nghệ laser hiện đại giúp định vị chính xác vị trí búi trĩ, thao tác nhanh, không ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

 Sử dụng laser CO2

 Nguyên lý hoạt động dựa trên cơ chế tạo chùm tia laser bằng dòng điện mạnh, các dòng điện kích thích khí CO2 trong hệ thống để cắt trĩ. Laser CO2 có hai chế độ:

  Chế độ bốc hơi: Dòng điện tác động lên búi trĩ, làm bốc hơi nước trong búi trĩ, khiến búi trĩ teo dần, hạn chế tái phát.

  Chế độ cắt: Chùm Laze tiến hành chia nhỏ các mô búi trĩ, loại bỏ từng phần, giảm tổn thương cho vùng mô lân cận.

 Sau thời gian điều trị và nhiều kinh nghiệm từ thực tế các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết thêm, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng laser mang lại kết quả nhất định nhưng vẫn còn bộc lộ một số nhược điểm như gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh.

Phương pháp chữa bệnh trĩ tối ưu nhất hiện nay

 Có thể thấy việc trị bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả nhưng chưa tối ưu vậy đâu mới là phương pháp tốt nhất. Câu trả lời chính là phương pháp PPH và HCPT.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT

  Phương pháp PPH: Phương pháp nào chủ yếu áp dụng cho các trường hợp trĩ nội, các bác sĩ sẽ cố định ống hậu môn và xác định vị trí búi trĩ bằng hệ thống máu PPH. Tiếp theo, tiến hành loại bỏ niêm mạc lồi ra ngoài mà không cần dùng đến dao kéo.

  Phương pháp HCPT: Là kỹ thuật dùng sóng điện cao tần ở nhiệt độ khoảng 70 đến 800 độ C để loại bỏ búi trĩ mà không gây ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, phù hợp cho mọi loại bệnh trĩ.

 Hai phương pháp ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn và các chuyên gia đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:

  Phạm vi điều trị rộng: Thích hợp hỗ trợ điều trị cho các loại trĩ khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi kể cả trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi.

  Hiệu quả tối ưu: Khôi phục chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng chít hẹp hậu môn, giảm nguy cơ tái phát.

  Tiết kiệm thời gian: Thời gian điều trị tương đối ngắn, bệnh nhân không cần nằm viện, không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

  Độ an toàn cao: Phương pháp PPH và HCPT phối hợp với các thiết bị máy móc hiện đại giúp xác định chính xác vị trí búi trĩ, thủ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến các vùng da xung quanh.

 Trên đây là những chia sẻ về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser có hiệu quả không, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin