Đánh giá bài biết: 0/10

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả

 Vảy nến là căn bệnh ngoài da có khả năng tái phát mãn tính cao, có tính di truyền và không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra những biến chứng cho da và khớp.

 Trong đó, phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả đang là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm trong suốt thời gian qua.

 Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Vảy nến thể mảng là gì?

 Vảy nến là bệnh viêm da gây ra những mảng vảy trắng đục như vỏ xà cừ, các lớp vảy chồng lên nhau và dễ bong tróc, khi cạo sẽ rơi ra các lớp da như sáp nến.

 Vảy nến thể mảng là dạng vảy nến đặc trưng nhất của bệnh vảy nến, mặc dù ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều nguy hại đối với tâm lý của người bệnh và tính thẩm mỹ.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả

Vảy nến thể mảng là dạng vảy nến đặc trưng nhất của bệnh vảy nến

 Thông thường, vảy nến thể mảng tiến triển khi bệnh đã khởi phát vài năm từ vảy nến thể giọt hoặc vảy nến thể đồng xu. Bệnh khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát và tăng sinh theo mùa.

 Đặc trưng của vảy nến thể mảng là các tổn thương lớn có đường kính 5 – 10cm hoặc lớn hơn, xuất hiện ở lưng, ngực, bụng, chân,…. Các mảng vảy nến có giới hạn rõ ràng, cộm hơn các thể khác kèm theo triệu chứng ngứa, khó chịu,…

Những dấu hiệu của bệnh vảy nến thể mảng

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả

Những vùng da có mảng vảy nến thường có phấn hồng hoặc đỏ ửng

 Khi bị vảy nến thể mảng, người bệnh thường gặp phải những triệu chứng dưới đây:

  Trên da xuất hiện những mảng vảy phấn hồng nổi bật, có ranh giới rõ ràng với những vùng da lân cận, dễ dàng tách vảy khi dùng tay bóc.

  Các mảng vảy có kích thước lớn, không giống nhau và cũng không cố định, có thể lan rộng sang các vùng xung quanh sau một thời gian.

  Những vùng da có mảng vảy nến thường có phấn hồng hoặc đỏ ửng, bề mặt da bị bong tróc vảy trắng, khi sờ tay vào thấy da thô ráp kèm triệu chứng ngứa và đau.

  Khi vùng da bị vảy nến không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến hiện tượng dày sừng với những mảng vảy khô như da rắn.

 Khi có những dấu hiệu như trên thì tốt nhất người bệnh nên đến cơ để làm các xét nghiệm cần thiết cũng như tìm ra cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả

 Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, bệnh vảy nến nói chung và vảy nến thể mảng nói riêng hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

 Vì vậy, việc điều trị bệnh lúc này là làm giảm viêm và kiểm soát tình trạng tăng sinh tế bào da, giúp người bệnh kéo dài thời gian ổn định của bệnh cũng như ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả

Điều trị vảy nến thể mảng theo chỉ định của bác sĩ

 Một số biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến thể mảng hiệu quả hiện nay là:

 Điều trị tại chỗ: Sử dụng những loại thuốc bôi tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ như corticosteroid, dẫn xuất vitamin D3, ức chế calcineurin, retinoid, hắc ín, anthralin và acid salicylic. Phương pháp này có thể dùng điều trị một mình hoặc kết hợp với những phương pháp khác.

 Điều trị toàn thân: Những loại thuốc như methotrexate, cyclosporine, retinoid và sulfasalazine thường được chỉ định trong những trường hợp bệnh nặng, cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ về liều lượng, thời gian điều trị.

 Điều trị bằng thuốc sinh học: Là nhóm thuốc có tác dụng ức chế và tăng khả năng miễn dịch với bệnh, tuy nhiên, những loại thuốc này rất đắt tiền.

 Điều trị bằng quang trị liệu: Điều trị vảy nến thể mảng bằng tia UVA, UVB, laser để tấn công và phá hủy các DNA trong tế bào để phá hủy toàn bộ tế bào.

 Trên đây là một số phương pháp điều trị vảy nến thể mảng hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc và hy vọng những người đang mắc phải căn bệnh này có thể tìm cho mình cách chữa bệnh thích hợp nhất.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhấp vào khung chat bên dưới và để lại câu hỏi để nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Trang web của chúng tôi: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin