Phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng

Vô sinh nam do không có tinh trùng rất khó nhận biết nên nam giới cần thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để sớm phát hiện bệnh.

Nếu điều trị sớm bằng các phương pháp phù hợp thì nam giới có thể sản sinh tinh trùng tự nhiên rất cao và thoát khỏi bệnh vô sinh. Sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng.

Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Nam Giới Không Tình Trùng

Hai tinh hoàn nằm trong bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng, nếu hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được tinh dịch hoặc tinh hoàn không có khả năng sinh tinh trùng thì nam giới sẽ mắc bệnh vô sinh.

Dưới đây là những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tinh trùng:

Phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng

Nguyên nhân gây ra tình trạng nam giới không có tinh trùng

Ống dẫn tinh: Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng không thể xuất ra ngoài vì không có ống dẫn tinh. Do nhiễm trùng, chấn thương cơ quan sinh sản làm tắc đường dẫn hay do xuất tinh ngược dòng.

Tinh trùng không đạt chất lượng: Chức năng của hai tinh hoàn bị suy giảm nặng, sản xuất rất ít tinh trùng.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: Suy tinh hoàn gây ra hiện tượng tinh trùng không được sản xuất, đó có thể do di truyền hoặc tinh hoàn bị teo.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt không hợp lý,… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như là không có tinh trùng ở nam giới.

Phương Pháp Điều Trị Nam Giới Không Có Tinh Trùng

Theo các bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Âu Á, nam giới khi mắc chứng vô sinh có thể sử dụng các phương pháp y khoa để khắc phục, để khắc phục những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra nam giới cần lưu ý đến sức khỏe của mình nhằm phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng không có tinh trùng.

Hỗ trợ điều trị bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn

Phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng

Hỗ trợ điều trị bằng tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn

Tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng phương pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da trong các trường hợp tắc nghẽn nên không có tinh trùng.

Bên cạnh đó, nếu không thể lấy được tinh trùng từ mào tinh có thể lấy ở tinh hoàn. Sau đó tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng

Thụ tinh trong ống nghiệm

Nếu không có tinh trùng mà muốn có con mang dòng máu của mình thì bắt buộc phải lấy được tinh trùng của nam giới đó.

Điều này có thể áp dụng đối với những ca bị xuất tinh ngược dòng như tinh trùng ở nước tiểu hoặc bàng quang, các bệnh lý về tinh hoàng.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy tinh trùng bằng phẫu thuật hoặc dùng kim tiêm để lấy tinh trùng từ tinh hoàn.

Với người vợ sẽ được tiến hành kích thích rụng trứng rồi chọc hút trứng, tinh trùng được lấy ra sẽ được vẩy vào trứng trong môi trường nhân tạo để hình thành phôi. Đến một thời điểm nhất định sẽ tiến hành đưa vào tử cung vợ để mang thai bình thường.

Còn những trường hợp tinh hoàn bị teo, không có tết bào sinh tinh thì việc nam giới muốn có con bằng chính tinh trùng của mình là một điều khó khăn. Nếu muốn có con chỉ còn cách lấy tinh trùng của một người khác sau đó làm thụ tinh nhân tạo rồi đưa phôi vào cơ thể của người vợ.

Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay cho trường hợp nam giới không có tinh trùng là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra nếu nam giới bị thiếu nội tiết tuyến yên thì có thể điều trị bằng nội tiết.

Các bác sĩ chuyên khoa nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyến cáo, vô sinh là một căn bệnh diễn biến khá phức tạp và cách điều trị cũng khá khó khăn nếu nam giới không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Để tránh các trường hợp vô sinh vĩnh viễn xảy ra, nam giới cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Mọi thắc mắc về cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng, nam giới hoặc người bệnh có thể liên hệ bằng cách nhấp vào khung chat phía dưới, để được các chuyên gia nam khoa tư vấn miễn phí.

Bài viết: Phương pháp điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin