Quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Quan hệ tình dục qua đường sinh dục dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà thì có lẽ ai cũng đã biết nhưng quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không thì vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người.

Và để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa và được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì?

Sùi mào gà được xếp vào một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra. Chúng xâm nhập và tấn công vào cơ thể chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, ngoài ra còn lây nhiễm qua những con đường khác như truyền máu, lây từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân,…

Quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Virus HPV không có khả năng tồn tại lâu trong môi trường bên ngoài nhưng khi đã tấn công vào cơ thể người thì loại virus này sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng và khó phát hiện trong thời gian ủ bệnh.

Quan Hệ Bằng Miệng Có Bị Lây Bệnh Sùi Mào Gà Không?

Cũng giống như quan hệ tình dục qua đường sinh dục, quan hệ qua đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà hoàn toàn có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh.

Trong thực tế, có rất nhiều người bị nhiễm sùi mào gà ở miệng sau khi quan hệ bằng miệng mà không biết và hay nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng thông thường dẫn đến chủ quan.

Quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Quan hệ qua đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà có thể lây bệnh

Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà ở miệng cũng giống như sùi mào gà ở các vị trí khác, khi qua thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ thấy ở môi, miệng, lưỡi,… xuất hiện những u nhú thịt mềm màu hồng nhạt, không đau, không ngứa.

Ban đầu, các nốt sùi có kích thước nhỏ và mọc riêng lẻ, sau đó sẽ phát triển lớn dần và liên kết với nhau thành cụm sùi gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Ngoài ra, bệnh sùi mào gà ở miệng cũng nguy hiểm không kém so với bệnh ở những vị trí khác nếu không được điều trị sớm và kịp thời.

Những Con Đường Lây Nhiễm Bệnh Sùi Mào Gà

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ, ngoài việc quan hệ tình dục quan đường miệng thì bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể là:

Quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân lây bệnh chủ yếu mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Bệnh không chỉ lây qua đường sinh dục mà có thể lây qua đường hậu môn, miệng, thậm chí việc dùng bao cao su cũng có nguy cơ lây bệnh. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, hãy xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ - một chồng.

Tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh: Những hành động thân mật như hôn người bệnh, tiếp xúc với các vết thương hở ngoài da với người bệnh,… đều có thể là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà ít người có thể ngờ tới.

Tiếp xúc gián tiếp: Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm qua con đường này không cao nhưng cũng nên đề phòng. Việc dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo,… có dính virus gây bệnh cũng có thể là nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Từ mẹ truyền sang con: Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian mang thai nếu sinh con qua đường âm đạo có thể lây bệnh sang cho trẻ, khiến trẻ mắc sùi mào gà bẩm sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Với những  thông tin về Quan hệ bằng miệng có bị lây bệnh sùi mào gà không?, Hy vọng bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích và đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc quan hệ đường miệng có lây bệnh sùi mào gà không?

Nếu còn bất cứ câu hỏi gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin