giới thiệu

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Quan hệ tình dục là một phần trong cuộc sống của các cặp vợ chồng ngay cả khi mang bầu và sau sinh nở. Chính vì thế, để giải đáp cho vấn đề quan hệ khi đang có bầu, tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không? hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu qua bài viết sau.

Khi có bầu có nên quan hệ không?

 Thực tế, việc quan hệ khi mang thai hầu như là an toàn với tất cả phụ nữ, bạn có thể quan hệ bất cứ lúc nào nhưng theo các chuyên gia trong 3 tháng đầu có tỉ lệ sẩy thai cao nhất nên bạn cần hạn chế quan hệ trong thời gian này để đảm bảo sức khỏe.

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Quan hệ khi mang thai thực tế không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi

  Bên cạnh đó, 3 tháng đầu thai kỳ nữ giới thường bị ốm nghén, mệt mỏi, nên nhu cầu quan hệ thường giảm đi và không có hứng thú.

  Đến 3 tháng giữ kết thúc tình trạng nghén ngẩm nhu cầu tình dục lại tăng lên và đôi khi còn đòi hỏi cao hơn bình thường.

  Đến 3 tháng cuối do tác động của nhiều yếu tố và bản năng bảo vệ của người bệnh nên nhu cầu thường giảm và hết ham muốn.

  Ngoài ra, khi mang thai chị em cần chú ý đến một số điều như:

  Thai nhi có nguy cơ chuyển dạ sớm thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục khi mang thai.

  Nên đeo bao cao su quan hệ khi mang thai, bởi trong tinh trùng có chất gây co bóp tử cung sẽ làm tăng nguy cơ chuyển dạ.

  Trong những tháng cuối thai kỳ, nếu tử cung có ra nước thì nên ngừng hoạt động tình dục lại, để tránh viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Nếu sức khỏe của người mẹ tốt thì việc quan hệ tình dục khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy nhiên, trong trường hợp 3 tháng đầu tỷ lệ sảy thai cao hơn bình thường nên các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế tối đa việc quan hệ.

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Trong khi quan hệ, dương vật của người chồng hoàn toàn không có khả năng chạm được vào thai nhi, vì thế bạn hãy yên tâm mà quan hệ nhé. Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì trong khi mang thai, bạn nên quan hệ nhẹ nhàng.

  Tinh trùng của người chồng không hề gây rủi ro cho em bé trong bụng người vợ nhưng hãy cẩn thận nếu anh ấy có bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn không nên quan hệ vì sẽ kích thích dẫn đến việc sinh sớm.

Những trường hợp tránh quan hệ tình dục khi mang thai?

 Quan hệ khi mang thai nhẹ nhàng, dường như không có ảnh hưởng gì đến thai nhi, nhưng nếu có sự bất thường nào đó thì bạn nên tránh quan hệ trong một số trường hợp như:

Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Những trường hợp tránh quan hệ tình dục khi mang thai?

  Đã có tiền sử sảy thai: Nếu bạn đã từng sảy thai ít nhất 1 lần thì nên ngưng hoàn toàn hoạt động quan hệ trong 3 tháng đầu tiên và nên đi khám bác sĩ để biết chắc được thời gian có thể quan hệ tình dục lại.

  Sức khỏe ở cổ tử cung: Nếu mẹ bầu có gặp một số trường hợp như: Cổ tử cung yếu, cổ tử cung mở ra quá sớm,… thì nên hạn chế quan hệ khi mang thai.

  Nguy cơ sinh non: Nếu bạn đã từng sinh non, được chẩn đoán là có khả năng sinh non hay thường xuyên bị co thắt tử cung thì không nên quan hệ khi mang thai và tham khảo ý kiến của bác sĩ xem thời gian nào hợp lý để quan hệ trở lại.

  Chảy máu không ở âm đạo không rõ nguyên nhân: Khi mang thai có nên quan hệ tình dục hay không? Nếu bạn gặp phải trường hợp chảy máu bất thường ở âm đạo thì tuyệt đối không được quan hệ khi mang thai và nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn về sức khỏe.

  Bị nhau tiền đạo không nên quan hệ khi mang thai: Bà bầu khi được chẩn đoán bị nhau tiền đạo hay bất cứ bị ảnh hưởng gì tới nhau thai thì tốt nhất ngưng sinh hoạt tình dục lại để giảm được nguy cơ chảy máu ở nhau thai, giúp đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và mẹ bầu.

  Mẹ bầu bị rò rỉ nước ối: Điều này đồng nghĩa với việc thai nhi không được bảo vệ. Vì thế bạn nên ngưng hoạt động quan lại để tránh nhiễm trùng thai nhi, rất nguy hiểm tới trẻ.

 Không được quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu gặp phải trường hợp xuất huyết âm đạo.

Bài viết: Quan hệ khi đang có bầu,tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin