Quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì có thai được không?

 Bất cứ ai cũng biết rằng tinh trùng và trứng là hai yếu tố quan trọng giúp hình thành nên hợp tử và giúp quá trình thụ thai được diễn ra.

 Chính vì vậy mà nhiều người nghĩ rằng khi quan hệ, nếu nam giới không xuất tinh sẽ không thể có thai. Vậy quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì có thai được không?

Hiện Tượng Xuất Tinh Ở Nam Giới

 Xuất tinh hay phóng tinh là hiện tượng xuất ra tinh dịch từ cơ quan sinh dục nam kèm theo cảm giác cực khoái. Đây là giai đoạn cuối và cũng là mục đích tự nhiên của kích thích tình dục và là một trong hai yếu tố cơ bản của thụ thai tự nhiên.

 Nam giới có thể xuất tinh trong nhiều trường hợp khác nhau như khi quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc lúc ngủ (mộng tinh).

 Xuất tinh ở nam giới bao gồm hai giai đoạn:

 Giải thoát tinh dịch

 - Là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh do các kích thích ngày càng gia tăng, tinh trùng được tích trữ trong mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên túi tinh và sẽ bung ra khi tinh dịch quá nhiều, áp suất vượt qua giới hạn.

Quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì có thai được không?

Cơ chế xuất tinh của nam giới khi đạt cực khoái

 Giai đoạn xuất tinh thực sự

 - Khi tinh dịch chuẩn bị được xuất ra ngoài, cơ vòng phía dưới niệu đạo mở ra, các cơ của nền đáy chậu như cơ hàng hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt,… đồng loạt co bóp liên tục tạo lực đẩy cho tinh dịch bắn ra ngoài.

 - Mỗi đợt xuất tinh cách nhau khoảng 1 giây, mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 3 – 10 đợt xuất tinh như vậy.

 - Quá trình dẫn truyền thần kinh từ các kích thích lên não bộ, từ não bộ đến tuỷ sống là thần kinh cấp cao, có thể điều khiển được nhưng quá trình dẫn truyền thần kinh từ tủy sống đến các cơ gây cương cứng và xuất tinh không điều khiển được. Vì vậy, khi chuẩn bị xuất tinh, nam giới có thể kiềm chế được nhưng khi đã xuất tinh rồi thì không làm chủ được nữa.

 Xuất tinh là hoạt động sinh dục được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm, những bất thường ở cơ chế này có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới

Quan Hệ Nhưng Chưa Xuất Tinh Có Quan Hệ Được Không?

 Khi nam giới quan hệ tình dục chưa có khoái cảm thì đồng nghĩa với việc chưa xuất tinh, tinh trùng chưa ra ồ ạt. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục luôn bị kích thích, các tuyến đã chế tiết ra chất dịch nhầy để trộn với tinh trùng và tạo thành tinh dịch.

 Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa Âu Á cho biết, trong quá trình quan hệ, chất dịch này có thể sẽ rỉ ra ngoài ở miệng lỗ tiểu để bôi trơn đường ống tiết niệu sinh dục.

 Trong thực tế, việc quan hệ mà chưa xuất tinh thì khó có thể thụ thai dù khi đó dương vật có xuất ra một ít tinh dịch, trong dịch này có chưa ít tinh trùng do sự co bóp của ống dẫn tinh, túi tinh đẩy tinh trùng đi ra.

Quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì có thai được không?

Quan hệ nhưng chưa xuất tinh cũng có thể có thai nhưng tỉ lệ rất thấp

 Tuy nhiên, trên lý thuyết, chỉ cần 1 con tinh trùng cũng có thể thụ thai và nếu trong trường hợp chưa xuất tinh nhưng trong tinh dịch tiết ra có chứa tinh trùng và có khả năng bơi vào trong, gặp đúng thời điểm trứng rụng thì vẫn có thể có thai bình thường.

 Đã có rất nhiều trường hợp chưa xuất tinh khi quan hệ nhưng vẫn có thai, vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng và không muốn mang thai ngoài ý muốn, hãy dùng biện pháp bảo vệ như bao cao su hoặc thuốc tránh thai để phòng tránh.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về "Quan hệ nhưng chưa xuất tinh thì có thai được không?" cần giải đáp, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin