Đánh giá bài biết: 0/10

Quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ cần lưu ý những gì?

 Bệnh trĩ là căn bệnh tế nhị khó nói, tuy ban đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày.

 Hiện bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa, số người mắc bệnh thường có đời sống tình dục cao nên câu hỏi thường được các vợ chồng gửi đến chúng tôi là “quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ cần lưu ý những gì ?

Bệnh trĩ có nên quan hệ không và những ảnh hưởng của bệnh đến đời sống tình dục

 Bệnh trĩ là một bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, bệnh không ảnh hưởng gì đến chức năng của các cơ quan sinh dục, người bệnh có thể quan hệ tình dục bình thường.

Quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ cần lưu ý những gì ?

Nhiều chị em mắc bệnh trĩ sau sinh thường có tâm lý e ngại, xấu hổ nên ngại quan hệ

 Tuy nhiên, khi mắc bệnh trĩ nên có những tư thế quan hệ nhẹ nhàng nhất không nên quan hệ bằng hậu hậu bởi kiểu quan hệ này sẽ khiến bệnh nặng hơn, tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng.

 Với những trường hợp mắc bệnh trĩ hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường không ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối nhưng lại khiến cuộc vui không trọn vẹn cụ thể như:

  Tâm lý ngại: Nhiều chị em mắc bệnh trĩ sau sinh thường có tâm lý e ngại, xấu hổ nên ngại quan hệ khiến đời sống hôn nhân bị ảnh hưởng.

  Đau đớn ảnh hưởng đến sự hưng phấn: Bệnh mãn tính thường sẽ gây đau đớn cho người bệnh nhất là khi các búi trĩ ra ngoài hậu môn, sự đau đớn khiến người bệnh giảm hưng phấn, sợ hãi, ám ảnh khi quan hệ.

  Nguy cơ gây bệnh nặng hơn: Vùng hậu môn trực tràng và âm đạo có mối liên quan đến nhau nên khi quan hệ hệ nhiều lần và không đúng cách sẽ khiến các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị ảnh hưởng nhiều, bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ cần lưu ý những gì ?

 Với những vợ chồng mắc bệnh trĩ thì nên chữa trị bệnh càng sớm càng tốt nếu như chưa điều trị bệnh thì bạn cần hết sức chú ý đến những điều sau:

Kéo dài màn dạo đầu để tạo kích thích nhằm rút ngắn thời gian trong âm đạo

Kéo dài màn dạo đầu để tạo kích thích nhằm rút ngắn thời gian trong âm đạo

  Vệ sinh sạch sẽ đặt biệt trước và sau khi quan hệ tình dục.

  Không nên quan hệ tình dục thô bạo, những tư thế khó nguy hiểm, nhất là không được quan hệ qua hậu môn, không quan hệ bằng miệng.

  Nên lựa chọn các tư thế quan hệ nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng đến vùng hậu môn, không nên quan hệ quá nhiều.

  Kéo dài màn dạo đầu để tạo kích thích nhằm rút ngắn thời gian trong âm đạo.

  Hai người nên trao đổi thẳng thắn về những vấn đề gặp phải, phối hợp ăn ý nhịp nhàng và giao hợp nhẹ nhàng, tránh thô bạo có thể gây đau cơ vòng hậu môn.

  Quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh tình, song lại có thể gây nên những sơ suất không đáng có.

 Do đó, tốt nhất khi có dấu hiệu bị bệnh trĩ, người bệnh nên quan tâm điều trị kịp thời và triệt để. Trong quá trình chữa trị cũng nên hạn chế tần suất “yêu” cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

 Trên đây là những chia sẻ về quan hệ tình dục khi mắc bệnh trĩ cần lưu ý của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin