Que thử thai có chính xác không? Thắc mắc không của riêng ai

Que thử thai có chính xác không? thắc mắc không của riêng ai, đặc biệt là của hầu hết chị em khi muốn sử dụng. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan tác động đến độ chính xác của tác phẩm.

Tìm hiểu rõ về độ chính xác của que thử thai sẽ giúp bạn biết được những đặc điểm của sản phẩm mình đang dùng và tránh mắc phải những sai lầm thường gặp khi sử dụng dụng cụ này. Bài viết sau sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho băn khoăn liệu que thử thai có chính xác không nhé!

Cơ Chế Hoạt Động Của Que Thử Thai

Que thử thai đưa ra kết quả bằng cách đo lượng hormone Hcg trong nước tiểu.

Que thử thai có chính xác không? Thắc mắc không của riêng ai

Cơ chế hoạt động của que thử thai

Hormone Hcg còn được gọi là hormone thai kỳ, vì nó được tạo ra khi các tế bào có chức năng hình thành nhau thai và cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai phát triển trong cơ thể.

Hcg được giải phóng khi trứng đã được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung, Hcg có thể xuất hiện trong máu và nước tiểu từ 10 – 14 ngày sau khi quá trình thụ thai thành công.

Que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính nếu lượng hCG thấp hơn 5 mIU/ml và kết quả dương tính khi lượng hCG cao hơn hoặc bằng 25 mIU/ml.

Thắc Mắc Của Chị Em Que Thử Thai Chính Xác Không?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG – một chất do nhau thai tiết ra, có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Hormone này tăng lên khi trứng được thụ tinh và dùng que thử thai sẽ dựa trên nồng độ này để có kết luận có đang mang thai hay không.

Que thử thai có chính xác không? Thắc mắc không của riêng ai

Que thử thai có chính xác không? Thắc mắc không của riêng ai

Trên que thử thai có một vạch là chuẩn, nếu có thai trên que thử xuất hiện thêm 1 vạch nữa, nếu âm tính không có thai thì chỉ có 1 vạch hoặc lúc thử lượng hormone chưa đủ để que thử nhận biết được.

Độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 98%, sai số còn lại thường là do sử dụng que thử không đúng cách, que bị hỏng, hết hạn sử dụng, thử không đúng thời điểm.

Một số thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, kháng sinh,… cũng có thể làm cho kết quả que thử thai không chính xác.

Để chắc chắn, có thể dùng nhiều que thử thai để kiểm tra 2- 3 lần, thử đúng thời điểm mà lượng hormone hCG đã tăng cao để nhận biết, sau đó đi kiểm tra xét nghiệm máu, siêu âm tại cơ để xác định chính xác.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp que thử thai đưa ra kết quả sai. Điều này hiếm khi là do chất lượng que thử thai mà phần lớn đến từ cách sử dụng của bạn.

Nguyên Nhân Que Thử Thai Không Chính Xác

Có nhiều nguyên nhân vô tình dẫn đến kết quả sai trên que thử thai, các nguyên nhân này có thể do:

Que thử thai có chính xác không? Thắc mắc không của riêng ai

Khi bạn quá nôn nóng và đọc kết quả ngay khi vừa thử sẽ vô tình khiến kết quả bị sai

Thời điểm dùng que thử thai quá sớm: Việc kết quả que thử thai có chính xác không sẽ bị tác động bởi nhiều thời điểm dùng que thử thai, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định khoảng 1 tuần sau khi nhận thấy mình trễ kinh bạn có thể dùng que thử thai.

Thời điểm đọc kết quả: Các loại que thử thai thường cần khoảng 5 phút để hiển thị kết quả chính xác nên nếu bạn quá nôn nóng và đọc kết quả ngay khi vừa thử xong điều này có thể vô tình khiến bạn nhận được kết quả sai.

Ảnh hưởng từ các biến chứng thai kỳ: Có những trường hợp, que thử thai cho ra kết quả hai vạch nhưng thực tế bạn lại không hề mang thai, nguyên nhân của tình trạng này có thể do bạn đã gặp phải một số biến chứng thai kỳ như mang thai giả, mang thai ngoài tử cung.

Để tránh nhận được kết quả thử thai sai, bạn nên tìm hiểu rõ về cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai trước khi quyết định thử thai. Điều này sẽ bạn không bối rối hoặc hoang mang nếu kết quả trên que thử thai không rõ ràng và kịp thời phát hiện tình trạng mang thai để bắt đầu chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt hơn.

Đây là một dụng cụ thử thai dễ sử dụng, nhưng vẫn có những điều bạn nên biết khi sử dụng que thử thai để không gặp phải kết quả sai. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc kết quả que thử thai có chính xác không.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin