Đánh giá bài biết: 0/10

Quy trình xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng cho hiệu quả cao

Bệnh lậu có khả năng lây lan rất nhanh và thời gian ủ bệnh khá ngắn, khoảng 2 – 5 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, vì bệnh lậu khi bộc phát thường có những triệu chứng không rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam, phụ khoa. Chính vì vậy, người bệnh nên tiến hành xét nghiệm bệnh lậu để xác định chính xác tình trạng và mức độ bệnh của mình để có phương pháp điều trị thích hợp.

Dưới đây sẽ là những thông tin về quy trình xét nghiệm bệnh lậu mà bạn đọc nên trang bị cho mình để có biện pháp xử lý khi có dấu hiệu mắc bệnh lậu.

Những Triệu Chứng Bệnh Lậu Ở Nam Giới Và Nữ Giới

Quy trình xét nghiệm bệnh lậu

Chảy mủ màu vàng hoặc vàng xanh ở cơ quan sinh dục, niệu đạo

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc phải, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục không an toàn.

Sau 2 – 5 ngày ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng bộc phát như:

➤ Chảy mủ màu vàng hoặc vàng xanh ở cơ quan sinh dục, niệu đạo.

➤ Đi tiểu có cảm giác đau buốt dọc niệu đạo, tiểu ra mủ hoặc máu.

➤ Ở nữ giới, khí hư ra nhiều, có lẫn mủ và mùi hôi tanh khó chịu.

➤ Đau tức vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau khi quan hệ hoặc khi xuất tinh.

➤ Xuất hiện những triệu chứng toàn thân như sốt, buồn nôn, đau nhức xương khớp,…

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Lậu Chính Xác

Bệnh lậu khi không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra không ít biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là khả năng sinh sản của người bệnh.

Chính vì vậy, ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường như trên và nghi ngờ mình mắc bệnh lậu, hãy tiến hành xét nghiệm để sớm có phác đồ điều trị thích hợp.

Quy trình xét nghiệm bệnh lậu

Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch mủ từ niệu đạo của người bệnh để làm xét nghiệm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh lậu nhanh chóng và chính xác được nhiều cơ áp dụng như:

✔ Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch mủ từ niệu đạo của người bệnh để làm xét nghiệm. Sau khi tiến hành nhuộm soi mẫu dịch, nếu phát hiện có song cầu khuẩn gram âm trong tế bào bạch cầu chứng tỏ người bệnh đã mắc bệnh lậu.

✔ Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu không chỉ phát hiện bệnh lậu mà còn có thể phát hiện các loại bệnh khác như HIV, giang mai,…

✔ Xét nghiệm nước tiểu: Dịch mủ bệnh lậu thường lẫn trong nước tiểu, vì vậy xét nghiệm nước tiểu cũng giúp phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh lậu và các bệnh viêm nhiễm đường tiểu khác.

✔ Xét nghiệm PPNG: Khi tiến hành là xét nghiệm này, nếu dương tính với bệnh lậu sẽ cho kết quả là PPNG, âm tính sẽ cho kết quả N - PPNG.

Quy Trình Xét Nghiệm Bệnh Lậu nhanh chóng

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, quy trình xét nghiệm bệnh lậu bao gồm nhiều bước và phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn để tiến hành xét nghiệm.

Quy trình xét nghiệm bệnh lậu

Quy trình khám, xét nghiệm bệnh lậu

Thông thường, quy trình xét nghiệm bệnh lậu bao gồm các bước sau:

✚ Đăng ký thăm khám: Khi có triệu chứng và nghi ngờ mình mắc bệnh lậu, người bệnh nên đến cơ chuyên khoa để đăng ký thăm khám và làm xét nghiệm.

✚ Khám lâm sàng: Sau khi hoàn thành các thủ tục, người bệnh sẽ được gặp bác sĩ chuyên khoa và tiến hành khám lâm sàng bằng cách quan sát vùng bệnh và những vị trí có dấu hiệu bất thường.

✚ Làm xét nghiệm: Sau các bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu mà người bệnh có thể lựa chọn như xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu,…

✚ Đọc kết quả và chẩn đoán: Sau khi tiến hành xét nghiệm xong và có kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào đó để đưa ra chẩn đoán và kết luận người bệnh có bị lậu hay không, bệnh ở mức độ nào và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Để có kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng thì người bệnh nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn cho mình địa chỉ tiến hành xét nghiệm uy tín, chất lượng.

Trên đây là quy trình xét nghiệm bệnh lậu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin