Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một tình trạng bất thường mà nhiều chị em phụ nữ đang phải đối mặt. Vậy, ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể.

Ra Khí Hư Màu Nâu Trước Kỳ Kinh Nguyệt Có Nguy Hiểm Không?

Vai trò của khí hư là duy trì độ ẩm và đảm bảo môi trường pH trong cơ quan sinh dục nữ, cũng như ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các loại bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh…

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ? Theo các bác sĩ phụ khoa Âu Á cho biết, nếu gặp phải tình trạng ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt đây là một hiện tượng bất thường.

Vì vậy, bất cứ một sự thay đổi nào của khí hư có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản của người phụ nữ:

Ảnh hưởng đến tâm lý: Hiện tượng khí hư màu nâu khiến chị em luôn tự ti, thậm chí lo lắng không hiểu đang bị vấn đề gì, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Chưa kể hiện tượng này có thể là dấu hiệu sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố, từ đó ham muốn tình dục ở nữ giới thay đổi, trực tiếp , ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Dấu hiệu khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Ra nhiều khí hư màu nâu trước kỳ kinh khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi và ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng cũng như làm tổ của phôi thai.

Các bệnh lý gây nên hiện tượng này cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai cũng như mang thai.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em: Như đã nói ở trên tình trạng khí hư có màu nâu đen hoặc khí hư có màu nâu đỏ có thể dấu hiệu của các viêm nhiễm, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, thậm chí là ung thư.

Do đó, ngay khi có dấu hiệu bất thường người bệnh không nên bỏ qua mà hãy tiến hành thăm khám sớm để được phát hiện sớm bệnh và hỗ trợ kịp thời.

Nguyên Nhân Gây Khí Hư Màu Nâu Trước Kỳ Kinh Nguyệt

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt như:

Do rụng trứng: Ở một số người, vào ngày rụng trứng (khoảng ngày 14 – 16) có thể thấy xuất hiện khí hư màu nâu không mùi trước kỳ kinh dưới dạng các đốm nhỏ;

Do mang thai: Ra khí hư màu nâu có thể là tín hiệu thông báo bạn đã mang thai và kéo dài khoảng 3 – 4 ngày trước kỳ kinh.

Do tử cung lớn: Đôi khi tình trạng ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt cũng có thể do kích thước tử cung bị giãn nỡ và không lấy lại được kích thước bình thường, nhưng hiện tượng này thường không kéo dài.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Chị em cảm thấy lo lắng khi mắc phảo khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt

Do sự tắc nghẽn lưu lượng máu kinh nguyệt: Màu sắc máu kinh cũng có thể thay đổi khi lượng máu từ tử cung qua cổ tử cung và ra khỏi âm đạo trong chu kỳ kinh bị cản trở vì một lý do nào đó.

Do rối loạn cảm xúc: Khi cơ thể thường xuyên căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi khiến quá trình phát tán tế bào nội mạc tử cung bị chậm trễ, trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa của máu và khí hư có màu nâu;

Do thuốc tránh thai: Thành phần hóa học trong một số loại thuốc tránh thai có khả năng gây ra hiện tượng khí hư màu nâu.

Cách Chữa Ra Khí Hư Màu Nâu Trước Kỳ Kinh Nguyệt

Khi phát hiện các dấu hiệu khí hư bất thường như khí hư màu nâu, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa như phòng khám đa khoa âu á hoắc các phòng khám uy tín để thăm khám cũng như tìm hiểu nguyên nhân, từ đó lựa chọn phương án điều trị tốt nhất.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời

Căn cứ vào triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á có thể chỉ định một trong các phương pháp sau:

Trường hợp khí hư màu nâu ở giai đoạn nhẹ, do nguyên nhân sinh lý :

Trường hợp này có thể lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc đặt. Phương pháp có thể điều trị dứt điểm bệnh nhanh chóng, hạn chế khả năng tái phát và tiết kiệm chi phí.

Lưu ý: Cần có sự đồng thuận và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sỹ, nhất là với trường hợp điều trị cho bà bầu.

Trường hợp khí hư màu nâu ở giai đoạn nặng, do nguyên nhân bệnh lý :

Trường hợp này, tùy mức độ phát triển của bệnh mà bác sỹ có thể chỉ định một số phương pháp hiện đại nhằm điều trị hiệu quả tình trạng ra khí hư màu nâu như vật lý trị liệu, Liệu pháp Ozone….

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không ?

Và nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp chuột vào bảng chat để được hỗ trợ kịp thời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin