Rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không?

Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh xã hội thì việc dùng bao cao su là rất cần thiết và là biện pháp an toàn được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, tình trạng bao cao su bị rách khi quan hệ khiến nhiều người lo ngại có thể bị lây nhiễm các bệnh tình dục, trong đó có bệnh lậu – căn bệnh nguy hiểm có sức lây lan nhanh chóng.

Vậy rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Bao Cao Su Có Thể Bị Rách Khi Quan Hệ Không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, bao cao su được làm từ cao su dẻo, mỏng và có độ đàn hồi cao.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bao cao su hoàn toàn có thể bị rách do mục đích của người sử dụng, những người có hành vi quan hệ tình dục thô bạo sẽ có khả năng rách bao cao su cao hơn.

Rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không?

Bao cao su có thể bị rách do người dùng không sử dụng đúng cách

Có rất nhiều trường hợp quan hệ đồng tính sử dụng 2 bao cao su cùng một lúc để kéo dài thời gian quan hệ và tăng khả năng bảo vệ nhưng chính điều này lại tạo ra ma sát nhiều hơn, khiến bao cao su dễ rách hơn.

Ngoài ra, bao cao su có thể bị rách do người dùng không sử dụng đúng cách, bao cao su không đúng kích cỡ hoặc bị rách khi xé bao bì, chất liệu bao bị hỏng, kém chất lượng, quá hạn sử dụng.

Tìm hiểu thêm nội dung

Bệnh lậu có thể gây vô sinh không?

Bác sĩ tư vấn bệnh lậu online và qua điện thoại miễn phí

Làm Thế Nào Để Biết Bao Cao Su Có Bị Rách Hay Không?

Có rất nhiều người lo ngại về việc bao cao su có thể bị rách khi quan hệ làm giảm tác dụng phòng tránh bệnh xã hội và mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, để hạn chế nguy cơ có thể bao cao su bị rách khi quan hệ, người sử dụng có thể kiểm tra bằng cách:

Rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không?

Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để chắc chắn về độ bền, dẻo dai của bao

➤Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để chắc chắn về độ bền, dẻo dai của bao, hạn chế khả năng bao bị rách khi quan hệ.

➤Kiểm tra bao bì của bao cao su xem có dấu hiệu bị phồng hay xẹp không. Nếu bao bị rách từ trước thì chất bôi trơn bên trong có thể bị khô và làm giảm chất lượng của bao.

➤Trước khi dùng nên kiểm tra chất nhờn trong bao, nếu chất nhờn bị khô, quá trình quan hệ sẽ gặp khó khăn và bao dễ bị rách.

➤Sau khi sử dụng, nam giới cũng nên kiểm tra xem tinh dịch có bị rỉ ra ngoài hay không, nếu có thì có thể bao đã bị rách khi quan hệ.

Rách Bao Cao Su Khi Quan Hệ CóBị Nhiễm Bệnh Lậu Không?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, rách bao cao su khi quan hệ có thể bị nhiễm bệnh lậu và các bệnh tình dục khác nếu như một trong hai người mắc bệnh.

Trong quá trình quan hệ, bao cao su bị rách sẽ khiến dịch âm đạo hoặc tinh dịch xâm nhập vào cơ quan sinh dục của bạn tình.

Vì vậy, nếu bạn tình bị mắc bệnh lậu thì vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập và lây nhiễm nếu bao cao su bị rách khi quan hệ.

Để biết mình có bị lây nhiễm bệnh lậu hay không, cách tốt nhất là nên đến cơ chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để tiến hành làm các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết để nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời.

Rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không?

Rách bao cao su khi quan hệ có thể bị nhiễm bệnh lậu và các bệnh tình dục khác

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, chúng tôi có đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lậu, bệnh xã hội cùng với sự hỗ trợ từ trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Bằng những công nghệ tiên tiến, xét nghiệm bệnh lậu tại đây được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt và phương pháp hiện đại:

✚Xét nghiệm máu: Song cầu khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp vào máu. Vì vậy, cách phát hiện bệnh nhanh chóng và chính xác nhất là tiến hành kiểm tra, xét nghiệm máu.

✚Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu để nhuộm bệnh phẩm và soi vi khuẩn bằng thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn trong niệu đạo.

✚Xét nghiệm nước tiểu: Thường được áp dụng trong trường hợp người bệnh đi tiểu có triệu chứng buốt, tiểu ra mủ, có dịch nhầy màu vàng xanh ở cơ quan sinh dục. Lúc này, người bệnh có thể đã bị nhiễm vi khuẩn lậu được 2 – 5 ngày và bệnh bắt đầu bộc phát.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề "Rách bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm bệnh lậu không? "

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhấp ngay vào khung chat để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin