Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Màng trinh của nữ giới là một tấm màng mỏng nằm chắn ngay cửa âm đạo và hạn chế không để vi khuẩn có hại bên ngoài xâm nhập vào trong gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Tuy nhiên, vì màng trinh rất mỏng nên dễ bị rách do nhiều nguyên nhân như quan hệ tình dục, thủ dâm, tai nạn,…

Vậy rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Dấu Hiệu Khi Bị Rách Màng Trinh Như Thế Nào?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Khi màng trinh bị rách, nữ giới sẽ thấy một ít máu đỏ tươi dính ở quần lót hoặc ga giường

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, mặc dù màng trinh của mỗi nữ giới có cấu tạo, hình dáng, độ co giãn khác nhau những khi bị rách sẽ có chung những đặc điểm nhận biết sau:

Chảy máu: Vì màng trinh là tấm màng mỏng chắn ngay cửa âm đạo nên khi gặp tác động mạnh như quan hệ tình dục, thủ dâm, tai nạn,… Khi màng trinh bị rách, nữ giới sẽ thấy ở âm đạo chảy ra một ít máu đỏ tươi dính ở quần lót, ga giường hoặc lẫn trong tinh dịch.

Đau rát vùng kín: Hầu hết nữ giới đều bị đau vùng kín khi bị rách màng trinh, mức độ đau ở mỗi người có thể khác nhau, một phần do âm đạo còn quá nhỏ hoặc do màng trinh quá dày và có độ đàn hồi tốt nên khi bị rách gây đau đớn cho nữ giới.

Rách Màng Trinh Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không?

Theo các chuyên gia, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên trong cơ thể nên việc rách màng trinh không ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Cụ thể là:

Luyện tập thể thao không điều độ, không phù hợp với thể trạng của cơ thể khiến phụ nữ mệt mỏi ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Thiếu hoặc thừa cân ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong cơ thể, là nguyên nhân cản trở quá trình trình rụng trứng làm rối loạn kinh nguyệt.

Chế độ sinh hoạt không khoa học như thường xuyên thức khuya, sử dụng chất kích thích, uống nhiều bia rượu khiến nội tiết thay đổi dẫn đến mệt mỏi, stress,… ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Phụ nữ lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc tránh thai quá nhiều làm cho nội tiết thay đổi dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Mặc dù rách màng trinh không ảnh hưởng đến kinh nguyệt nhưng ở một số nữ giới, màng trinh quá dày và không có chỗ hở, kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Vì vậy, tốt nhất là nữ giới nên đến cơ kiểm tra để có cách khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Khi Bị Rách Màng Trinh Nên Làm Gì?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Nên đến cơ chuyên khoa thăm khám sau khi rách màng trinh có dấu hiệu bất thường

Ngoài vấn đề rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không thì các chị em cũng nên biết rằng rách màng trinh là một dạng tổn thương trong cơ thể và có thể gây chảy máu. Vì vậy, khi phát hiện mình bị rách màng trinh, các chị em cần chú ý vấn đề chăm sóc vùng kín:

Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm ngay sau khi rách màng trinh.

Nên kiêng quan hệ một tuần để vết rách màng trinh lành hẳn và giảm cảm giác đau sau khi bị rách màng trinh.

Trong trường hợp sau khi màng trinh bị rách, các bạn nữ thấy có hiện tượng đau rát vùng kín, chảy máu nhiều ở âm đạo trong nhiều ngày thì nên đến cơ thăm khám càng sớm càng tốt để đảm bảo cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và tránh các bệnh liên quan đến sinh sản của nữ giới.

Việc rách màng trinh dù không ảnh hưởng đến kinh nguyệt nhưng những nữ giới bị rách màng trinh trước khi kết hôn cũng được cho là không còn trong trắng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của các chị em phụ nữ sau này.

Nếu cần các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin