Đánh giá bài biết: 0/10

Rách màng trinh: Nguyên nhân và Dấu hiệu nhận biết

Màng trinh luôn được coi là minh chứng cho sự trong trắng và thuần khiết, là thước đo đánh giá phẩm chất đạo đức của người con gái. Thế nhưng, có rất nhiều lý do khiến các chị em đánh mất điều quý giá này. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rách màng trinh: nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết qua nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Gây Màng Trinh Ở Nữ Giới

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, màng trinh là một lớp màng nhỏ, mỏng, nằm cách âm đạo 2 – 3cm có chức năng ngăn chặn các vi khuẩn, nấm gây hại tấn công vào vùng kín của nữ giới gây viêm nhiễm.

Hầu hết phụ nữ đều bị rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên

Hầu hết phụ nữ đều bị rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên

Theo quan niệm từ xa xưa thì màng trinh chính là thước đo đánh giá tiêu chuẩn đạo đức của người con gái.

Tuy nhiên, hiện tượng rách màng trinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra mà ít ai biết tới. Cụ thể là:

➠Quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màng trinh của nữ giới bị rách. Hầu hết phụ nữ trong lần quan hệ đầu tiên đều bị rách màng trinh do dương vật xâm nhập và tác động mạnh vào âm đạo.

➠Không có màng trinh: Màng trinh của nữ giới thường xuất hiện ở tháng thứ 3 của thai kỳ và tồn tại ở âm đạo cho đến lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp nữ giới ngay từ khi sinh ra đã không có màng trinh.

➠Vận động mạnh: Đối với những nữ giới thường xuyên đạp xe đạp, chơi những môn thể thao hoạt động mạnh hoặc chịu tác động từ bên ngoài như tai nạn, ngã va đập vào vùng kín cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

➠Thủ dâm không đúng cách: Với những nữ giới chưa quan hệ bao giờ nhưng có thủ dâm, xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo trong quá trình thủ dâm sẽ làm rách màng trinh.

Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Bị Rách Màng Trinh

Các dạng màng trinh và màng trinh bị rách

Các dạng màng trinh và màng trinh bị rách

Mặc dù cấu tạo, tính chất, hình dáng màng trinh của mỗi người không giống nhau, nguyên nhân bị rách màng trinh cũng có thể khác nhau nhưng khi bị rách thì đều có chung những đặc điểm sau:

★Chảy máu âm đạo: Vì màng trinh là một phần da mỏng dính liền cới âm đạo nên khi bị tác động vào, màng trinh bị rách sẽ gây tổn thương bên trong âm đạo dẫn đến chảy máu âm đạo. Vậy nên hầu hết trong lần quan hệ đầu tiên, các chị em sẽ thấy có một ít máu dính ở quần lót hoặc ga giường.

★Đau vùng kín: Do màng trinh bị rách nên vùng kín sẽ có cảm giác đau. Cơn đau này vừa do rách màng trinh vừa do âm đạo còn quá nhỏ nên khi bị một vật lớn như dương vật xâm nhập vào sẽ bị đau. Mức độ đau của mỗi người là khác nhau nhưng sẽ nhanh chóng qua đi nên chị em không cần quá lo lắng.

★Không có dấu hiệu: Trong trường hợp các bạn nữ có màng trinh quá dày, không thể bị rách hoặc bẩm sinh đã không có màng trinh sẽ không có bất cứ dấu hiệu bất thường gì, không chảy máu cũng như không đau khi quan hệ lần đầu.

Khi Nào Nên Đi Vá Màng Trinh Bị Rách?

Nên làm thủ thuật vá màng trinh khi bản thân thật sự có nhu cầu chỉnh hình vùng kín

Nên làm thủ thuật vá màng trinh khi bản thân thật sự có nhu cầu chỉnh hình vùng kín

Vá màng trinh là thủ thuật y khoa đơn giản nhằm khôi phục lại cấu tạo của màng trinh về hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, các chị em chỉ nên làm thủ thuật vá màng trinh khi:

➜Bản thân thật sự có nhu cầu chỉnh hình vùng kín thẩm mỹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình về sau.

➜Có thể trạng và tâm lý hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

➜Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và có thể kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết khâu ở màng trinh lành hẳn.

➜Nên làm thủ thuật trước chu kỳ kinh 10 ngày hoặc sau khi hết kinh 3 ngày.

➜Không sử dụng các loại thuốc có thành phần Asperin 2 tuần trước khi làm tiểu phẫu.

Trên đây là nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết khi bị rách màng trinh mà các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://dakhoaauahcm.vn/

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin