Đánh giá bài biết: 0/10

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thai không?

 Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là tình huống khiến các chị em vô cùng bối rối vì không biết đây có phải là kết quả chính xác hay không.

 Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thai không?

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thai không?

 Que thử thai là dụng cụ kiểm tra đơn giản, có thể giúp các chị em phát hiện có thai sớm dừa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu. Phương pháp này hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà và cho kết quả tương đối chính xác.

 Tuy nhiên, có rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt nhưng khi thử que thử thai lại cho kết quả 2 vạch và không biết có đúng hay không.

 Nồng độ hormone sinh dục nữ tăng cao dẫn đến rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

 Nồng độ hormone sinh dục nữ tăng cao dẫn đến rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

 Theo các chuyên gia thì que thử thai đôi khi cũng cho kết quả sai do que thử kém chất lượng hoặc do một số nguyên nhân sau:

 Rối loạn nội tiết do tâm lý: Rối loạn nội tiết do tâm lý căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, nồng độ hormone sinh dục nữ cũng tăng cao dẫn đến thử thai 2 vạch nhưng không có thai.

 Hội chứng buồng trứng đa nang: Buồng trứng xuất hiện nhiều nang trứng nhưng không phát triển và trứng không rụng, điều này có thể khiến nồng độ HCG tăng cao cùng với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt khiến chị em thẻ que thử thai lên 2 vạch.

 Mắc các bệnh phụ khoa: Một số trường hợp mắc các bệnh phụ khoa như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, suy buồng trứng,… sẽ làm mất kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt và thử thai lên 2 vạch.

 Tóm lại: Kinh nguyệt và hoạt động của buồng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì quá trình rụng trứng cũng bị ảnh hưởng nên khả năng có thai là rất thấp. Vì vậy, nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt và thử thai 2 vạch thì nên đến cơ chuyên khoa để kiểm tra cụ thể hơn.

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch phải làm sao?

Siêu âm ổ bụng đển nhận viết những dấu hiệu bất thường ở phần phụ, tử cung, cổ tử cung,…

Siêu âm ổ bụng đển nhận viết những dấu hiệu bất thường ở phần phụ, tử cung, cổ tử cung,…

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt mà thử thai 2 vạch có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như trên gây ra. Vì vậy, khi bị rối loạn kinh nguyệt, các chị em nên:

  Khám phụ khoa: Bác sĩ sẽ kiểm tra và khai thác bệnh sử, chu kỳ kinh nguyệt, những rối loạn kinh nguyệt mà người bệnh đang gặp phải như rong kinh, chậm kinh, mất kinh, đặc điểm của máu kinh,... để đưa ra chẩn đoán.

  Xét nghiệm chẩn đoán thai: Tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra nồng độ HCG và đối chiếu với những số liệu của phụ nữ mang thai.

  Siêu âm ổ bụng: Trong những trường hợp nồng độ HCG cao, giống với triệu chứng mang thai xảy ra ở những phụ nữ không quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng đển nhận viết những dấu hiệu bất thường ở phần phụ, tử cung, cổ tử cung,… để tầm soát các bệnh phụ khoa khi rối loạn kinh nguyệt mà thử thai 2 vạch nhưng không có thai.

Địa chỉ khám chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

 Đối với tình trạng rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch nói riêng và những trường hợp rối loạn kinh nguyệt nói chung, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á từ lâu đã trở thành địa chỉ khám và điều trị được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

  Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đã và đang công tác tại nhiều bệnh viện lớn đảm bảo luôn đưa ra chẩn đoán chính xác.

  Hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

  Phương pháp điều trị được nghiên cứu trong nhiều năm, ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển.

  Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh gọn theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Chi phí khám và điều trị luôn được cập nhật và thống báo chi tiết, cụ thể với từng người bệnh, có hóa đơn đầy đủ, rõ ràng.

 Trên đây là những chia sẻ về trường hợp rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thai không mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á giải đáp cho bạn đọc.

 Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới và để lại câu hỏi.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin