Đánh giá bài biết: 0/10

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

 Mang thai ở giai đoạn 3 tháng đầu là cột mốc rất quan trọng vì đây là giai đoạn rất dễ sảy thai nên thai phụ phải cẩn thận trong quá trình sinh hoạt.

 Ngoài ra, đây cũng là lúc thai nhi phát triển từ hợp tử thành phôi thai và hình thành các bộ phận của cơ thể.

 Vậy siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không? Để có câu trả lời, các chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Từ 4 Tuần Đến 12 Tuần Tuổi

 Khi biết mình có thai thì hầu hết các chị em vừa vui mừng vừa lo lắng vì 12 tuần đầu tiên của thai kì là thời điểm quan trọng quyết định sự phát triển ổn định của thai nhi.

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần đến 12 tuần đầu

 Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thai phụ cần nắm rõ sự phát triển của thai qua từng tuần:

 3 tuần đầu tiên: Tinh trùng sau khi vào âm đạo mất khoảng 12 – 24 tiếng để gặp trứng và thụ tinh sau đó hình thành phôi thai trong 3 tuần đầu tiên. Các tế bào sẽ nhanh chóng phân chia tạo thành hợp tử và di chuyển từ ống dẫn trứng xuống tử cung để làm tổ.

 Thai 4 tuần đến 6 tuần: Thời gian này, thai phụ đã có hiện tượng chậm kinh, ở một số người có thể bị nghén do những thay đổi về nội tiết trong cơ thể. Phôi thai đã vào tử cung và khi thử thai bằng que sẽ xuất hiện 2 vạch.

 Lúc này, thai nhi chỉ bé bằng hạt đậu và đang hình thành tim, các mạch máu, ruột, não,…

 Thai 7 tuần đến 9 tuần: Hình hài của thai nhi bắt đầu phát triển rõ ràng hơn, các chi, ngón tay, ngón chân, mí mắt cũng dần hình thành và kích thước lúc này có thể bằng trái nho, cơ thể của thai nhi đã bắt đầu có sự trao đổi chất.

 Thai 10 tuần đến 12 tuần: Khi thai kì đã bước sang tháng thứ 3 tứ là đi được 1/3 chặng đường, trẻ đã bắt đầu có những phản xạ đầu tiên như nắm, duỗi tay, có thể hoạt động trong bụng mẹ và có thể nghe và cảm nhận được những tác động bên ngoài.

 Những tuần đầu của thai kì, thai phụ nên chú ý sức khỏe, nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại nhiều và hoạt động quá sức, nên đến ngay bác sĩ để thăm khám khi thấy có dấu hiệu bất thường như ra máu, đau bụng dưới.

Siêu Âm Thai Từ 4 Tuần Đến 12 Tuần Tuổi Có Chính Xác Không?

 Thai 4 tuần đến 12 tuần là thời điểm phát triển mạnh mẽ, thai nhi bắt đầu hình thành và hoàn thiện những cơ quan nội tạng, giới tính,…

 Siêu âm trong khoảng thời gian này sẽ giúp bác sĩ xác định được độ mờ da gáy từ đó biết tình trạng sức khỏe thai nhi có gặp điều gì bất thường không như bệnh down, dị tật ở tim, cơ hoành,…

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần là xác định vị trí của thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung

 Đây cũng là thời điểm mà bác sĩ dựa vào những chỉ số về vòng đầu, kích thước thai để đưa ra ngày dự sinh chính xác, giúp thai phụ chuẩn bị kĩ càng.

 Ngoài ra, siêu âm thai ở giai đoạn này có thể biết chính xác kích thước, trọng lượng, vị trí thai, nhịp tim, giới tính của thai nhi,…

 Một vấn đề quan trọng nữa khi siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần là xác định vị trí của thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung. Nếu thai nằm ngoài tử cung thì cần có biện pháp khắc phục để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho thai phụ.

 Tóm lại: Việc siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần vô cùng quan trọng nên các chị em cần thực hiện siêu âm tại những cơ chuyên khoa để có kết quả chính xác.

Địa Chỉ Siêu Âm Thai 4 Tuần Đến 12 Tuần Chính Xác

 Siêu âm thai không quá phức tạp nhưng yêu cầu bác sĩ tiến hành siêu âm phải có đầy đủ kiến thức chuyên khoa cũng như khả năng chẩn đoán hình ảnh chính xác.

 Vì vậy, mặc dù trên địa bàn TPHCM hiện nay có rất nhiều cơ siêu âm thai nhưng các chị em vẫn nên tìm hiểu kĩ càng để lựa chọn cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng.

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

 Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần bằng công nghệ 2D, 3D, 4D mang lại hình ảnh rõ nét

 Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ siêu âm thai chính xác thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chính là lựa chọn sáng suốt lúc này.

  Các bác sĩ trực tiếp tiến hành siêu âm thai tại đây đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản, phụ khoa đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn.

  Trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ siêu âm thai 2D, 3D, 4D mang lại hình ảnh rõ nét, hỗ trợ bác sĩ quan sát và đưa ra chẩn đoán chính xác khi siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần.

  Phòng siêu âm sạch sẽ, vô trùng, đảm bảo an toàn cho thai phụ trong suốt thời gian tiến hành siêu âm và thăm khám.

  Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình và chu đáo.

  Chi phí siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần không quá cao và được bác sĩ thông báo công khai minh bạch.

  Mọi thông tin cá nhân, bệnh án, hình ảnh siêu âm của thai phụ đều được bảo mật tuyệt đối.

 Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ về việc siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

 Nếu cần tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin