Đánh giá bài biết: 0/10

Siêu âm thai khi nào hoặc vào những thời điểm nào là tốt nhất?

Siêu âm thai trong thời gian mang thai rất quan trọng mà bất cứ thai phụ nào cũng nên thực hiện.

Việc siêu âm thai khi nào hoặc vào những thời điểm nào là tốt nhất luôn là vấn đề được các chị em quan tâm. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á dưới đây để nắm rõ thông tin về những thời điểm nên đi siêu âm thai.

Mục Đích Siêu Âm Thai Nhi Để Làm Gì?

Trong suốt thời gian mang thai, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi chính là điều người mẹ quan tâm nhiều nhất. Nhờ vào sự tiến bộ của y học mà ngày nay, các bà mẹ có thể nhìn thấy thai nhi trong bụng thông qua dụng cụ siêu âm thai.

Siêu âm thai khi nào hoặc vào những thời điểm nào là tốt nhất?

Bác sĩ kiểm tra và đánh giá các chỉ số phát triển của thai nhi khi siêu âm thai

Siêu âm thai nhi mang lại rất nhiều lợi ích có thể kể để như:

Giúp bác sĩ kiểm tra và đánh giá các chỉ số phát triển của thai nhi như nhịp tim, cử động thai, trọng lượng của thai nhi,…

Phát hiện sớm và kịp thời những dấu hiệu bất thường, dị tật bẩm sinh, lượng nước ối ít hay nhiều để kịp thời điều chỉnh.

Siêu âm thai 3D, 4D, siêu âm màu có thể giúp bố mẹ nhìn thấy con rõ ràng hơn và có những bức hình kỉ niệm.

Siêu âm thai cũng là cách bác sĩ có thể phát hiện ra những dấu hiệu, bệnh lý bất thường ở thai phụ để điều trị sớm, tránh lây nhiễm và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Siêu Âm Thai Nhi Khi Nào Và Ở Thời Điểm Nào Tốt Nhất

Siêu âm thai khi nào hoặc vào những thời điểm nào là tốt nhất?

Hình ảnh siêu âm thai để đánh giá cân nặng, ngôi thai, vị trí bánh nhau, nước ối,…

Mặc dù việc siêu âm thai nhi mang lại rất nhiều lợi ích và ý nghĩa nhưng các bác sĩ cũng khuyên các bà mẹ không nên quá lạm dụng siêu âm khi mang thai mà chỉ nên siêu âm thai vào những thời điểm quan trọng sau:

Khi phát hiện chậm kinh: Sau khi thấy chậm kinh 7 – 10 ngày và thử que thử thai lên 2 vạch, để chắc chắn mình có thai hay không thì các chị em nên đi siêu âm để có kết quả chính xác. Đây cũng là thời điểm xác định thai đã vào tử cung hay chưa, số lượng thai,…

Thai từ 11 – 13 tuần tuổi: Một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình mang thai mà không nên bỏ qua vì đây là thời điểm đo độ mờ da gáy của thai nhi chính xác nhất, giúp chẩn đoán trẻ có bị bệnh Down hay không.

Thai nhi 22 tuần tuổi: Giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thai nhi nên cần được siêu âm để bác sĩ quan sát, đánh giá các bộ phận cơ thể của trẻ có bình thường không, có bị dị tật không.

Thai từ 32 – 36 tuần tuổi: Siêu âm thai ở thời điểm này để đánh giá cân nặng, ngôi thai, vị trí bánh nhau, nước ối,… để thai phụ có thể bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho trẻ trước khi trẻ ra đời.

Gần ngày sinh: Gần ngày sinh, thai phụ cần kiểm tra để kịp thời xử lý nếu bị cạn ối, ước lượng trọng lượng của thai nhi trước khi ra đời và chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc “lâm bồn”.

Địa Chỉ Siêu Âm Thai Tốt Nhất TPHCM

Siêu âm thai khi nào hoặc vào những thời điểm nào là tốt nhất?

Các thiết bị siêu âm hiện đại với công nghệ siêu âm 3D, 4D mang lại hình ảnh rõ nét

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều cơ chuyên khoa có dịch vụ siêu âm thai nên các chị em có thể dễ dàng tìm kiếm.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé cũng như có kết quả siêu âm nhanh nhất, chính xác nhất thì thai phụ nên tiến hành siêu âm thai tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Đội ngũ y, bác sĩ có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên khoa trong nước và nước ngoài tại đây luôn đặt sức khỏe và lợi ích của người bệnh lên hàng đầu.

Các thiết bị siêu âm hiện đại với công nghệ siêu âm 3D, 4D mang lại hình ảnh rõ nét, giúp phát hiện chính xác những dấu hiệu bất thường của thai nhi.

Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, lắp đặt đầy đủ tiện nghi mang lại cảm giác thoải mái cho các thai phụ khi tiến hành siêu âm thai nhi tại đây.

Nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo, hướng dẫn thủ tục thăm khám nhanh chóng và đơn giản theo tiêu chuẩn quốc tế, thái độ phục vụ ân cần, đúng mực.

Chi phí siêu âm thai cũng không quá cao nên thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm khi siêu âm thai nhi tại đây.

Để biết cụ thể hơn về những thời điểm nên siêu âm thai nhi vào khi nào là tốt nhất cũng như những việc cần chuẩn bị trước khi siêu âm, hãy bấm vào khung bên dưới để gặp các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin