Đánh giá bài biết: 0/10

Siêu âm thai nhiều lần có hại không?

Siêu âm thai không chỉ vì các bà mẹ muốn được nhìn thấy em bé trước khi chào đời mà còn là cách giúp bác sĩ quan sát và theo dõi sự phát triển của trẻ trong suốt thai kì.

Tuy nhiên, vì lo lắng cho sức khỏe của bé mà nhiều thai phụ không khỏi thắc mắc siêu âm thai nhiều lần có hại không? Câu trả lời sẽ được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Siêu Âm Là Gì?

Siêu âm là phương pháp sử dụng kĩ thuật sóng âm để phát hiện các vật chuyển động trong nước mà thai người bình thường không nghe được.

Những sóng âm này sẽ tạo thành các chùm tia sóng âm xuyên qua bụng khi máy biến năng di chuyển tới lui và chuyển thành hình ảnh trên màn hình.

Siêu âm thai nhiều lần có hại không?

Siêu âm còn được sử dụng rộng rãi trong khám thai

Ngoài việc ứng dụng trong siêu âm phổi, bàng quang, thận,… thì siêu âm còn được sử dụng rộng rãi trong khám thai nhằm mục đích:

- Kiểm tra vị trí và tốc độ phát triển của thai.

- Phát hiện sớm và tầm soát những dị tật bất thường ở thai.

- Dự đoán ngày sinh, kiểm tra số phôi thai.

- Đo các chỉ số về nhịp tim, lưỡng đỉnh, chiều dài xương,…

- Theo dõi thai khi làm các xét nghiệm đặc biệt như chọc dò ối, nội soi thai,…

Siêu Âm Nhiều Lần Có Hại Không?

Các chuyên gia sản khoa cho biết, siêu âm cũng giống như những kĩ thuật y khoa tiên tiến khác, ngày càng phát triển và hiện đại hơn, quá trình siêu âm gọn nhẹ, nhanh chóng và an toàn.

Nhiều bà mẹ lo lắng việc siêu âm thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng hiện nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định việc siêu âm thai có thể gây hại cho thai nhi.

Siêu âm thai nhiều lần có hại không?

Các bà mẹ nên siêu âm rhai ở những mốc quan trọng theo chỉ định của bác sĩ

Tuy nhiên, cũng có những khuyến cáo không nên lạm dụng việc siêu âm thai vì có thể sóng siêu âm có thể ảnh hưởng đến thai nhi ở những khu vực nhạy cảm như vùng mắt hay tuyến sinh dục của trẻ.

Ngoài ra, việc siêu âm nhiều lần có thể khiến các bà mẹ tốn kém về mặt kinh tế cũng như thời gian chờ đợi mỗi lần tiến hành siêu âm.

Vì vậy, ngoài những cột mốc quan trọng cần tiến hành siêu âm như thai 12 tuần, 22 tuần, 32 tuần,… thì các mẹ bầu chỉ nên siêu âm thai khi có chỉ định của bác sĩ.

Địa Chỉ Siêu Âm An Toàn, Hiệu Quả Tại TPHCM

Siêu âm thai là hình thức khám thai phổ biến được thực hiện ở rất nhiều cơ trên địa bàn TPHCM. Điều này không phải là điều kiện thuận lợi mà có thể gây rất nhiều khó khăn cho các chị em trong việc tìm kiếm một địa chỉ siêu âm thai an toàn, chất lượng.

Siêu âm thai nhiều lần có hại không?

 Các bác sĩ trực tiếp tiến hành siêu âm thai có hơn 20 năm kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh

Nếu vẫn chưa tìm được cho mình một cơ thăm khám và siêu âm thai an toàn, hiệu quả thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chính là lựa chọn thích hợp nhất lúc này.

Tại đây, các bác sĩ trực tiếp tiến hành siêu âm có hơn 20 năm kinh nghiệm được đào tạo và công tác tại các bệnh viện lớn, luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và người bệnh.

Trang bị đầy đủ thiết bị y tế chuyên khoa, đáp ứng nhu cầu siêu âm thai 2D, 3D, 4D của từng người mang lại hình ảnh rõ nét, kết quả siêu âm chính xác.

Cơ sở vật chất khang trang, đầu tư đúng mức, phòng siêu âm sạch sẽ, vô trùng, thủ tục thăm khám được nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn.

Chi phí siêu âm thai được bác sĩ thông báo cụ thể và chi tiết trước khi tiến hành thăm khám tùy thuộc vào hình thức siêu âm của mỗi người.

Mọi thông tin cá nhân, kết quả siêu âm được bảo mật tuyệt đối nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề siêu âm thai nhiều lần có hại không.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề siêu âm thai, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin