Đánh giá bài biết: 0/10

Thắc mắc siêu âm thai ở đâu tốt TPHCM?

Siêu âm thai là bước tiến hành kiểm tra sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ mà không thai phụ nào có thể bỏ qua. Ngoài vấn đề chi phí siêu âm thì việc tìm một địa chỉ siêu âm thai ở đâu tốt nhất TPHCM cũng khiến các chị em đau đầu.

Vậy nếu vẫn còn đang phân vân và chưa tìm được cho mình một địa chỉ siêu âm thai, khám thai phù hợp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Những Thời Điểm Quan Trọng Cần Siêu Âm Thai Nhi

Siêu âm thai là việc sử dụng các sóng âm thanh để chuyển đổi thành các hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ hiển thị trên màn hình.

Khi tiến hành siêu âm, thai phụ sẽ được bác sĩ bôi một lớp gel lên bụng và dùng đầu dò siêu âm đặt trực tiếp lên bụng để thu lại hình ảnh của thai nhi.

Siêu âm thai ở đâu tốt nhất TPHCM?

Trong thời gian mang thai 9 tháng, thai phụ nên tiến hành siêu âm tại các mốc quan trọng

Trong thời gian mang thai 9 tháng, thai phụ có thể tiến hành siêu âm rất nhiều lần nhưng có những mốc quan trọng mà thai phụ không thể bỏ qua.

Thai 4 tuần đầu: Là thời điểm phôi thai mới được hình thành, thai phụ sau khi thấy có hiện tượng chậm kinh, nên tiến hành siêu âm để kiểm tra có thai hay không, thai đã vào tử cung hay chưa, có bao nhiêu phôi thai,…

Thai 11 tuần đến 13 tuần: Tiến hành siêu âm Doppler trong thời điểm này sẽ giúp bác sĩ đo độ mờ da gáy, phát hiện những bất thường trong nhiễm sắc thể để biết trẻ có nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh, bệnh down, tim mạch,… hay không.

Thai 22 tuần đến 24 tuần: Lúc này, thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ các cơ quan nội tạng, chi, giới tính,…. nên thai phụ có thể tiến hành siêu âm 3D, 4D để thấy hình ảnh rõ nét của trẻ. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm cần siêu âm để bác sĩ có thể quan sát rõ hơn những bất thường của trẻ như sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh,…

Thai 30 tuần đến 32 tuần: Là thời điểm quan trọng để các bác sĩ có thể phát hiện dị tật xảy ra muộn mà những lần khám thai, siêu âm trước đó không thể phát hiện ra được, đặc biệt là các vấn đề ở tim, mạch, cấu trúc não bộ.

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định siêu âm thai ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo ngoài các mốc siêu âm quan trọng trên thì các chị em chỉ siêu âm thai khi có chỉ định của bác sĩ.

Những Lưu Ý Khi Siêu Âm Thai Nhi Mà Thai Phụ Cần Biết

Siêu âm thai ở đâu tốt nhất TPHCM?

Thai phụ cần lưu ý điều gì trước khi siêu âm thai?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp siêu âm thai được áp dụng tại các cơ nhưng siêu âm 2D vẫn là phương pháp siêu âm phổ biến và cho độ chính xác cao.

Mục đích của siêu âm thai là kiểm tra và theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cũng như phát hiện dị tật bẩm sinh để có hướng khắc phục kịp thời chứ không phải để xác định giới tính của trẻ.

Trước khi làm siêu âm thai nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước 2 giờ để việc siêu âm cho hình ảnh rõ ràng, chính xác hơn.

Khi đi siêu âm nên lựa chọn mặc quần áo rộng rãi thể quá trình siêu âm diễn ra thuận lợi hơn.

Nên giữ tinh thần thoải mái và có người nhà đi chung để ổn định tâm lý.

Siêu Âm Thai Ở Đâu Tốt TPHCM

Siêu âm thai là bước quan trọng để theo dõi sự phát triển của trẻ nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lựa chọn cơ chuyên khoa siêu âm thai.

Trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã trở thành địa chỉ gắn liền với uy tín và chất lượng, hỗ trợ khám và siêu âm thai hiệu quả tại TPHCM với những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế,…

Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm công nghệ 2D, 3D, 4D phục vụ nhu cầu và mục đích siêu âm khác nhau của mỗi người.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy và công tác tại các bệnh viện lớn, luôn đưa ra chẩn đoán hình ảnh chính xác, nhanh chóng.

Quy trình siêu âm thai tại đây được rút ngắn tối đa, không làm mất nhiều thời gian của các chị em.

Chi phí khám thai, siêu âm thai được bác sĩ thông báo công khai, rõ ràng theo quy định hiện hành, mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối.

Hi vọng qua bài viết này, các chị em có thể tìm được cho mình một địa chỉ siêu âm thai tốt ở TPHCM. Để được cá chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn về quy trình siêu âm thai, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin