Đánh giá bài biết: 0/10

Sùi mào lây qua đường nào? Có lây qua nước bọt không?

Sùi mào lây qua đường nào? Có lây qua nước bọt không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giải đáp các thắc mắc này qua bài viết sau. Hy vọng rằng sau khi biết được sùi mào gà lây truyền như thế nào, các bạn có khả năng chủ động phòng ngừa và đối phó với căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Sùi Mào Lây Qua Đường Nào?

Tỷ lệ lây nhiễm sùi mào gà ở mức cao là yếu tố khiến bệnh trở nên nguy hiểm và khó khống chế. Các chuyên gia cho biết, những con đường lây bệnh sùi mào gà gồm:

Sùi mào gà lây qua đường tình dục: Quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà - quan hệ đường âm đạo, hậu môn, đường miệng và các tiếp xúc thân mật khi giao hợp.

Sùi mào gà lây qua đường máu: Máu là bệnh phẩm chứa nhiều virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Truyền máu, dính máu bệnh vào vết thương hở, mắt, niêm mạc,… dễ bị lây.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con: Phụ nữ bị sùi mào gà khi mang thai truyền bệnh cho con qua cuống rốn, dịch ối trong thai kỳ; máu, sản dịch khi sinh thường; sữa khi cho con bú.

Sùi mào gà lây qua tiếp xúc: Sùi mào gà lây qua bồn cầu, bồn tắm, khăn, quần áo, bàn chải đánh răng,… có dính dịch tiết hoặc máu nhiễm virus do người bệnh đã sử dụng qua.

Ngoài thắc mắc sùi mào gà lây qua đường gì, bạn có thể chia sẻ băn khoăn của bản thân về bệnh tình dục với bác sĩ tư vấn Phòng khám Âu Á bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Lây Qua Nước Bọt Không?

Mặc dù tỷ lệ virus sùi mào gà có trong nước bọt không cao như các bệnh phẩm khác là máu và mụn sùi nhưng vẫn có khả năng truyền nhiễm.

Sùi mào gà có lây qua đường nước bọt không?

Sùi mào gà có lây qua đường nước bọt không?

Bệnh sùi mào gà lây qua đường miệng phổ biến ở những người bị sùi mào gà ở miệng, lưỡi, họng. Nước bọt của bệnh nhân chứa virus và dịch tiết từ các u nhú trong khoang miệng.

Các hình thức lây bệnh đường miệng gồm hôn môi, hôn lên vùng da bị sùi mào gà, quan hệ tình dục đường miệng (oral sex), dùng chung bàn chải đánh răng và dụng cụ nha khoa.

Thắc mắc sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không được giải đáp khi bác sĩ chuyên khoa luôn lưu ý bệnh nhân nên dùng chén đũa muỗng riêng, hạn chế lây bệnh cho người khác.

Khám Chữa Sùi Mào Gà ỞĐâu Uy Tín Và Chất Lượng Tại TPHCM?

Để chấm dứt lo lắng về tác hại bệnh sùi mào gà và lo ngại lây truyền cho người thân, các chuyên gia khuyên những ai nghi ngờ mắc bệnh nên thăm khám càng sớm càng tốt.

Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Âu Á tạo những điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân có nhu cầu khám, tư vấn và điều trị sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ là:

Khám chữa sùi mào gà ở đâu uy tín và chất lượng tại TPHCM?

Khám chữa sùi mào gà ở đâu uy tín và chất lượng tại TPHCM?

Uy tín: Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có danh tiếng trong lĩnh vực khám chữa các bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng.

Chất lượng: Xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống phòng chức năng đạt chuẩn, thiết bị y tế nhập khẩu từ các nước y học phát triển.

Chuyên nghiệp: Quy trình khám chữa nhanh gọn, sắp xếp khám theo giờ riêng tư với thủ tục đơn giản và nhân viên y tế phục vụ chu đáo.

Tiên tiến: Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng nội khoa, ngoại khoa, đốt sùi, áp lạnh, laser và ưu việt nhất là công nghệ ALA – PDT.

Tận tâm: Trung tâm tư vấn về bệnh sùi mào gà và đặt hẹn hoạt động miễn phí 24/24. Phòng khám đa khoa Âu Á mở cửa mọi ngày trong năm.

Trên đây là câu trả lời của các chuyên gia về thắc mắc sùi mào gà lây qua đường nào và có lây qua nước bọt hay không. Thông tin chuyên khoa không thể thay thế lời khuyên từ chuyên viên y tế cho từng ca bệnh cụ thể, mời bạn nhấn vào khung chat để bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin