Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Sùi mào gà ở lưỡi đối với nhiều người là khá xa lạ vì quan niệm sùi mào gà là bệnh ở vùng sinh dục nam nữ.

Nhân đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ chia sẻ về Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh, nguyên nhân, biểu hiện và cách trị để các bạn dễ dàng tìm hiểu.

Hình Ảnh Bị Sùi Mào Gà Ở Lưỡi Thường Gặp

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi được phát hiện chủ yếu qua cảm giác khác lạ của người bệnh trong khoang miệng và thông qua quan sát biểu hiện bệnh tương tự những hình ảnh sau:

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Hình ảnh sùi mào gà ở trên lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Hình ảnh sùi mào gà ở dưới lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Hình ảnh sùi mào gà ở cuống lưỡi

Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Ở Lưỡi

Sùi mào gà là do nhiễm virus HPV, thuộc nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục, lây qua đường miệng, đường máu, tiếp xúc và tự mẹ sang con.

Những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi điển hình gồm:

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Tại sao bị mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi?

☑ Quan hệ tình dục với người bị bệnh: Sùi mào gà lây qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn, quan hệ bằng miệng và các cọ xát thân thể khi giao hợp.

☑ Hôn người bị sùi mào gà ở miệng lưỡi: Virus HPV có trong tuyến nước bọt, dịch từ mụn sùi, máu từ vết xước niêm mạc miệng. Do đó, bệnh lây qua hôn.

☑ Tiếp xúc với bệnh phẩm: Xài đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn, bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… hoặc để vùng da hở chạm vào máu, mụn cóc, dịch của người bệnh bị lây.

☑ Sùi mào gà bẩm sinh gặp ở những đứa trẻ nhiễm bệnh từ trong bụng mẹ qua cuống rốn, dịch ối, nhiễm qua máu khi sinh thường và nhiễm qua sữa khi bú mẹ bị bệnh.

Biểu Hiện Sùi Mào Gà Ở Lưỡi Như Thế Nào?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, những dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết sùi mào gà ở lưỡi qua các giai đoạn là:

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi dễ nhầm với nhiệt miệng, viêm họng

➤ Ủ bệnh sùi mào gà: Biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi không phát sinh ngay khi bị nhiễm trùng. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu tùy theo cơ địa mỗi người, trung bình 2 – 9 tháng.

➤ Sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu: Đặc trưng khi bị sùi mào gà ở lưỡi là mọc u nhú dạng mụn thịt màu hồng đỏ, có thể có cuống nhỏ, hơi mềm. Ban đầu mụn không ngứa, không đau.

➤ Sùi mào gà giai đoạn 2: Sùi mào gà kết mảng trong miệng lưỡi gây tê rát lưỡi, nhức hàm, chảy máu và dịch mủ hôi thối. Bệnh nhân ăn uống và phát âm khó khăn.

➤ Sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn sau: Mụn sùi mào gà ở lưỡi không tự khỏi mà có biến chứng viêm, bội nhiễm, sang chấn khoang miệng và tồn tại biến chứng ung thư vòm họng.

Cách Trị Sùi Mào Ở Lưỡi An Toàn Hiệu Qủa

Tình trạng sùi mào gà tại niêm mạc rất nhạy cảm, cách đốt sùi mào gà bằng laser, áp lạnh khó can thiệp và gây tổn thương. Cách dùng thuốc trị sùi mào gà hiệu quả không cao.

Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Cách trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả mà an toàn

Tại Phòng khám đa khoa Âu Á, cách điều trị sùi mào gà ở lưỡi là dùng công nghệ cao ALA PDT Treatment với các ưu điểm vượt trội là:

✚ Hiệu quả: Điều trị sùi mào gà ở lưỡi bằng phương pháp ALA-PDT giúp can thiệp có chọn lọc để loại bỏ mụn sùi ngoài da, tiêu diệt virus HPV tận gốc.

✚ An toàn: Liệu pháp quang động có tính chính xác cao khi định vị ổ bệnh. Nghiên cứu lâm sàng đảm bảo không gây đau đớn, không tổn thương da.

✚ Thẩm mỹ: Bên cạnh công hiệu chính là ức chế sự sản sinh u nhú trên da, quang trị liệu còn là cách kích thích tái tạo da rất tốt và hạn chế sẹo xấu.

✚ Mau chóng: Đạt công hiệu chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi trong 1 liệu trình duy nhất. Rút ngắn thời gian hồi phục đáng kể so với các cách trị khác.

✚ Tiết kiệm: Công tác điều trị ngoại khoa không tốn kém chi phí nằm viện, tiết kiệm thời gian, công sức và không ảnh hưởng công việc, học tập.

Đặc biệt hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á có chính sách miễn phí tư vấn và đặt hẹn online cho mọi bệnh nhân khám sùi mào gà ở lưỡi.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á về vấn đề " Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị ". Ngay lúc này, bạn có thể liên hệ trao đổi riêng với bác sĩ tư vấn bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Bài viết: Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin