Sùi mào gà ở mắt: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Sùi mào gà ở mắt dễ phát hiện nhưng không phải ai cũng phân biệt được tình trạng này với các bệnh về mắt khác. Nhân đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ đề cập đến hình ảnh, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa sùi mào gà ở mắt. Mời các bạn tham khảo để bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" tốt nhất.

Những Hình Ảnh Sùi Mào Gà Ở Mắt

Cách nhận biết sùi mào gà ở mắt đơn giản nhất đối với bệnh nhân là so sánh tình trạng ở mắt của bản thân với các hình ảnh bệnh lý thực tế như sau:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở trong mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở trong mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở mí mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở mí mắt

Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà Là Gì?

Cùng với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi, họng,… sùi mào gà ở mắt do virus HPV gây ra với các con đường lây truyền gồm:

Những nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở mắt

Những nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở mắt

➤ Quan hệ tình dục: Những động chạm thân thể trong khi giao hợp tạo điều kiện cho mắt tiếp xúc với mụn sùi, dịch từ mụn, dịch tiết sinh dục của người bệnh.

➤ Tiếp xúc qua da: Tay trở thành trung gian lây bệnh khi đụng chạm vào vùng nhiễm bệnh, dính virus không được rửa sạch lại đưa lên dụi mắt.

➤ Xài chung đồ cá nhân: Virus HPV "tạm trú" ở khăn tắm, khăn mặt, quần áo, chăn mền,… của người bệnh cũng là một nguồn lây cho những người sống chung.

➤ Sùi mào gà bẩm sinh: Trường hợp sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con, em bé thường bị sùi mào gà vùng niêm mạc mỏng như mắt, miệng, họng,...

Dấu Hiệu Sùi Mào Gà Ở Mắt Như Thế Nào

Dấu hiệu sùi mào gà ở mắt xảy ra sau thời gian ủ bệnh 2 – 9 tháng tùy theo cơ địa mỗi người. Những đặc điểm cơ bản khi bị sùi mào gà ở mắt là:

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu như thế nào?

Dấu hiệu bị sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu như thế nào?

➤ Sùi mào gà mọc ở mắt, mi mắt, khóe mắt, quanh mắt là các u nhú mềm đa dạng màu hồng nhạt hoặc màu da. Chúng tương tự như mụn thịt, mụn cóc, nhú gai có cuống hoặc không.

➤ Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở mắt khi vô tình dụi mắt, dùng khăn lau thô ráp là các mụn sùi vỡ ra, chảy dịch mủ, chảy máu gây đau rát. Đồng thời, dịch mủ làm tổn thương lan ra.

➤ Triệu chứng của sùi mào gà ở mắt không gây hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng có ảnh hưởng đển thẩm mỹ gương mặt, gây ra các trở ngại giao tiếp và bất ổn tâm lý.

➤ Sùi mào gà ở khóe mắt gây cảm giác cộm mắt, chảy nước mắt, đóng gỉ mắt ghèn mắt nhiều vào buổi sáng. Bệnh nặng gây viêm, suy giảm thị lực và gây ra các bệnh về mắt nguy hiểm.

Cách Chữa Sùi Mào Gà Ở Mắt Như Thế Nào

Sùi mào gà ở mắt có chữa được không? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết y học hiện đại có nhiều biện pháp chữa bệnh sùi mào gà ở mắt được áp dụng là:

Điều trị sùi mào gà ở mắt an toàn mà hiệu quả tại Phòng khám Âu Á

Điều trị sùi mào gà ở mắt an toàn mà hiệu quả tại Phòng khám Âu Á

✚ Thuốc chữa sùi mào gà ở mắt: Các dung dịch chấm sùi mào gà vùng quanh mắt có tác dụng phá huỷ tổ chức mụn sùi nhỏ mới mọc và tăng cường miễn dịch.

✚ Tác động vật lý: Áp lạnh nitơ, đốt điện, đốt nhiệt, Laser CO2 là các thủ thuật chữa nốt sùi mào gà khu trú thành các cụm nhỏ riêng rẽ.

✚ Phẫu thuật: Hình thức can thiệp trực tiếp nạo/ cắt bỏ trong trường hợp các thương tổn sùi mào gà quanh mắt đã lan toả thành mảng lớn.

✚ Liệu pháp quang động: Kỹ thuật ALA – PDT là phương pháp chữa sùi mào gà ở mắt an toàn mà hiệu quả đã và đang được thực hiện tại Phòng khám đa khoa Âu Á.

 LỜI KHUYÊN: Sùi mào gà ở mắt chữa thế nào cần xem xét riêng từng ca bệnh. Bệnh nhân cần khám, xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà và tuân thủ y lệnh bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi tìm hiểu về " Sùi mào gà ở mắt: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa ", nếu còn điều gì băn khoăn hoặc cần được hỗ trợ lên lịch hẹn khám ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat đối thoại riêng với bác sĩ tư vấn.

Bài viết: Sùi mào gà ở mắt: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin