giới thiệu

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bệnh lậu luôn là bệnh nguy hiểm được nhiều người quan tâm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Nhiều người luôn thắc mắc vậy thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu? Bài viết này sẽ giúp làm rõ câu hỏi ấy.

Bệnh lậu là gì?

 Bệnh lậu tên gọi khác là lậu mủ do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, từ mẹ sang con, tiếp xúc với vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa trực tiếp tính mạng.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

 Theo các nhà nghiên cứu chuyên bệnh xã hội, sau khi người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh bằng bất cứ con đường nào nhiễm lậu thường qua đường tình dục không an toàn, có thể qua truyền máu, hay tiếp xúc qua vết thương hở,…thì thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  Vi khuẩn HPV: Căn cứ vào độ mạnh hay yếu của vi khuẩn tấn công tại vị trí tiếp xúc cơ quan sinh dục, miệng, họng hay hậu môn phát triển và lây lan trong cơ thể nhanh hay chậm. Trong vòng khoảng 36 tiếng vi khuẩn đã trú trong cơ thể và phát triển thành chu kỳ sống.

Vi khuẩn HPV gây bệnh mạnh hay yếu

  Sức khỏe người bệnh: Theo thời gian ủ bệnh lậu thông thường từ khoảng 2 đến 9 ngày. Nhưng trên thực tế, nó càng tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

  Người bệnh có sức đề kháng yếu: Do những thói quen không tốt trong cuộc sống như: thức khuya, uống nhiều bia, rượu, hút thuốc lá,… làm hệ miễn dịch kém. Do đó, khi nhiễm bệnh, vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào cơ thể và phát triển ra bên ngoài, với thời gian rất ngắn khoảng từ 2 đến 3 ngày.

  Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt: Thì vi khuẩn HPV tấn công vào cơ thể ít và chưa đủ mạnh, chúng cần có thời gian để sinh sôi và phát triển lâu hơn khoảng 8 – 9 ngày mới biểu hiện ra bên ngoài.

  Thuốc kháng sinh: Nếu bạn mắc bệnh lậu mà đang điều trị bệnh lý khác bằng thuốc kháng sinh, nó cũng giúp ức chế tạm thời quá trình hình thành và phát triển của bệnh lậu. Do đó, thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn.

Thời gian ủ bệnh lậu lâu hơn do sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh khác

  Giới tính

  Đối với nam giới: Thông thường thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới bình quân 3 – 5 ngày phát bệnh, sẽ xuất hiện những hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát và có mủ lẫn máu. Ngoài ra, kèm theo những triệu chứng cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, nổi hạch lan rộng, đau đầu dương vật khi quan hệ tình dục,…

Bệnh lậu có nguy cơ tử vong nếu không tích cực chữa trị

Thường nữ giới ủ bệnh lậu trong người lâu hơn nam giới

  Đối với nữ giới: Trên thực tế, quá trình ủ bệnh lậu ở nữ giới lâu hơn nam giới, thường từ 2 – 7 ngày và chuyển sang hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Nhưng không lộ rõ triệu chứng như nam giới thường biểu hiện ra ngoài lâu hơn, rất khó khăn để nhận biết và đến giai đoạn nặng mới có thấy biểu hiện rõ ra ngoài như: tiểu buốt, tiểu rát, ra máu mủ, khí hư đổi màu vàng, màu vàng xanh hoặc trắng đục, sưng đau, ngứa rát vùng kín, viêm hậu môn, đau vùng xương chậu, đau vùng kín khi giao hợp,…

  Ngoài ra, biểu hiện bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có dấu hiệu mắt bị sưng phù, có mủ màu vàng, bị mù điếc bẩm sinh, thậm chí còn gây tử vong.

Hiện tượng bệnh lậu ở trẻ sơ sinh mắt có mủ vàng và sưng đỏ

 Trong quá trình ủ bệnh, vi khuẩn đã tấn công vào các cơ quan khác như: niệu đạo, cổ họng, cổ tử cung,…nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm bệnh trầm trọng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vậy nơi đâu chữa bệnh lậu an toàn và hiệu quả cao?

 Nếu nghi ngờ hoặc có dấu hiệu mắc bệnh lậu nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á địa chỉ 425 Nguyễn Văn Luông P12 Q6 TP. HCM để được tư vấn, thăm khám, tiến hành làm xét nghiệm và phác đồ và chữa bệnh an toàn, hiệu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là địa chỉ uy tín số 1 tại TP. HCM chữa bệnh lậu hiệu quả

  Tùy vào tình trạng, cũng như mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phù hợp. Hiện nay, bệnh lậu mới hình thành có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính điều trị cần sự kiên trì của người bệnh bằng phương pháp khác, thuốc sử dụng khác nhau và liệu lượng cũng tăng lên. Do đó, để biết cụ thể hơn bạn nên đến ngay Phòng Khám để được tư vấn nhiệt tình, xét nghiệm chính xác và từ đó sẽ sử dụng phương pháp chữa trị tối ưu.

  Bài biết đã chia sẻ thông tin về thời gian ủ bệnh lậu tùy thuộc nhiều yếu tố. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hoặc muốn nhanh chóng thoát khỏi bệh lậu hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được gặp các bác sĩ tư vấn nhiệt tình nhé.

  

Bài viết: Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin